Wednesday, December 8, 2021
Home Wiki # 100 câu đố vui thông minh cực dễ nhưng … vẫn...

# 100 câu đố vui thông minh cực dễ nhưng … vẫn trả lời sai

0
11

Cùng thử tài, đoán vui với 100 câu đố vui thông minh có đáp án sau đây nhé. Những câu đố vui ngắn tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng nhiều người vẫn trả lời sai. Những câu đố vui hại não sẽ là sân chơi vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh, thầy cô để giúp các em học sinh có những giây phút thư giãn thật thoải mái và vui tươi.

# 15 Câu đố vui cực ngắn, cực dễ nhưng… vẫn trả lời sai

Cùng thử tài, so trí thông minh của mình với top 5 câu đố vui thông minh cực ngắn, cực dễ… nhưng nhiều người vẫn trả lời sai. Những câu đố vui có đáp án, là những câu đố mẹo đánh lừa trí thông minh người khách vô cùng hài hước và bá đạo.

1.Nếu chỉ có một que diêm trong một ngày mùa đông giá rét, khi bước vào một căn phòng có 3 thứ: một bếp dầu, một bếp củi và một cây đèn, bạn thắp cái gì đầu tiên?

2. Ba bác sĩ đều bảo Minh là anh trai của họ nhưng Minh khẳng định rằng anh không có anh em.

Vậy ai là người nói dối?

3. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

4. Bể nước có 10 con cá. 2 con chết. 4 con lặn xuống dưới. Vậy bể còn mấy con?

5. Hai người đang chơi cờ. Họ chơi được 5 ván, mỗi người thắng 3 ván… Có gì sai ở đây ư?

Đáp án: 

1. Thắp que diêm đầu tiên.

2. Không ai nói dối vì 3 bác sĩ đều là con gái.

3. Cục than.

4. Tất nhiên là còn 10 con cá vì không con nào ra khỏi bể.

5. Không có gì sai cả vì họ không chơi với nhau.

# 20 câu đố vui hại não, đánh lừa trí thông minh chuẩn không cần chỉnh

Cùng đánh lừa trí thông minh người khác cực chuẩn với top 20 câu đố vui hại não có đáp án sau đây nhé. Những câu đố vui hại não, tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn khiến cho nhiều người đau đầu suy nghĩ mãi không ra đáp án.

1.Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án : Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

5. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

7. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

9. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

11. Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

15. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

16. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).

17. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99 (= 9×9×9×9×9×9×9×9×9 lớn quá trời lớn)

18. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

19. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

20. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

21: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

22: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

23: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

24: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

25: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

26: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

27: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

28: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

29: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

30: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

# 25 Câu đố vui mẹo, nhiều người dễ bị lừa như chơi

Với 25 câu đố vui mẹo đảm bảo bạn và đám bạn của bạn sẽ dễ bị lừa lắm nhé. Những câu đố vui mẹ hay nhức nhối khiến cho nhiều người suy nghĩ nát óc vẫn không ra đáp án. Cùng thử tài đoán vui với những câu đố vui mẹo này nhé.

1.Chàng trai tự tử bằng cách nào?
câu đố:Ng ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnh
câu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chó
câu đố:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4.Đố mẹo
câu đố:bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba-> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượng
câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
6.Đố về vật
câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏm
câu đố: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm?
câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

9.Là cái gì?
câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

10.Đố về việc làm
câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúc
câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm gì?
câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vật
câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm khác biệt
câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?
câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng

16.Đố về vật
câu đố:Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!
tổng hợp những câu đố vui hay nhất hiện nay

17.Đố về vật
câu đố:con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
Đáp án: Con sông

18.Đố về cảnh Việt Nam
câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19.Thử trí thông minh
câu đố:Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?
Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

20.Trả bao nhiêu tiền?
câu đố: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

# Top 15+ câu đố vui dân gian, cười mỏi miệng

Tuyển chọn những câu đố vui dân gian cực hài, cực bựa dành cho đám bạn thân, đồng nghiệp. Những câu đố dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác, là những câu đố hay, câu đố vui hay nhất mọi thời đại.

1, Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn

Câu Giải: Bát đĩa

2, Đường ngay thông thống

Hai cống hai bên

Trên hàng gương

Dưới hàng lược

Câu Giải: Cái mặt

3, Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống tắm ao sen

Lên cày ruộng cạn

Câu Giải: Cây bút

4, Đầu bằng con ruồi đuôi bằng cái đĩa.

Câu Giải: Lá trầu

5, Đầu khom lưng khúc rồng

Sinh bạch tử hồng

Xuân hạ thu đông

Bốn mùa có cả

Câu Giải: Con Tôm

6, Đầu làng cái mỏ

Cuối ngõ cây cờ

Mõ đánh chừng nào

Cờ rung chừng nấy

Câu Giải: Con Chó đang sủa 

7, Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên

Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình

Câu Giải: Con Gà Trống

8, Đầu rồng đuôi phụng xum le te

Mùa Đông ấp trứng mà hè nuôi con

Câu Giải: Cây cau 

9, Đầu tròn lông lóc

Khi thì ném xuống, khi tung lên trời

Lúc bị người đấm, lúc bị người đá

Lúc bị bỉ giỏ, lúc đau như dần

Trẻ già tíu tít ngoài sân

Cứ thấy nó đến co chân chạy dài

Câu Giải: Quả bóng 

10, Đầu tròn mình nhỏ thon thon

Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi

Câu Giải: Vòi nước

11, Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân

Đi xa về gần, nắm đuôi mà kéo.

Câu Giải: Gáo dừa

12, Đập đập, trói trói

Bỏ đói một ngày

Hôm sau đi đày

Đặt cho tên khác

Câu Giải: Nhổ mạ và cấy lúa 

13, Đến đây hỏi khách tương phùng

Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

Câu Giải: Chiếc thuyền buồm

14, Để thì nằm im thin thít

Hễ động liếm đít thì chạy tứ tung

Câu Giải: Them thư

15, Đâm vô rồi lại kéo ra

Vắng cửa vắng nhà rồi lại đâm vô

Câu Giải: Cái ổ khoá 

# Những câu đố vui về học tập, vừa vui vừa hài

Cùng thư giãn cuối ngày với những câu đố vui về học tập cực hài, cực vui để xua tan đi những mệt mỏi áp lực trong công việc, học tập nhé. Những câu đố vui về học tập cực dễ, có đáp án nhưng nhiều người vẫn dễ bị lừa.

1.Cái mình đo đỏ
Cái mở nâu nâu
Xuống tắm ao sâu
Lên cày ruộng cạn?
=> Đáp án: Cái Bút

2. Cái gì?
Đồn rằng chữ thuộc làu làu
Thư, kinh, sử, truyện – một câu cũng lần
Chủ nhà mà cách bước chân
Ai hỏi văn chương, chữ nghĩa thì thày mần nặng thinh.
=> Đáp án: Tủ Sách

3. Là gì?
Đen như ác
Bạc như lông
Nhọn như chông
Kêu như quốc
=> Đáp án: Mực, Giấy, Bút, Học Trò Học Bài

4. Cái gì?
Cây suôn đuồn đuột
Trong ruột đen thui
Con nít lui cui
Dẫm đầu đè xuống?
=> Đáp án: Bút Chì

5. Là gì?
Em dâng mình cho nước đầy vơi
Người thay đen đổi trắng
Em cũng ngán cho đời những trắng với đen.
=> Đáp án: Mực Viết

6. Cái gì?
Có mặt mà chẳng có đầu
Bốn chân có đủ không cầu có tay
Học trò kẻ dở, người hay
Ai ai cũng phải hàng ngày nhớ em.
=> Đáp án: Cái Bàn Học

7. Là gì?
Mình em thì trắng phau phau
Áo em có đủ các màu đỏ xanh
Xương em là sợi chỉ mành
Giúp người dốt nát học hành thông minh.
=> Đáp án: Quyển Vở

8. Cái gì?
Chị nhiêu xích lại cho gần
Cho tôi chấm chút một hàng lệ rơi.
=> Đáp án: Bình Mực

9. Là gì?
Mình bầu, môi miệng nứt hai
Chỉ có một mắt chui hoài trong hang.
=> Đáp án: Ngòi Bút

10. Cái gì?
Mặt cô như trát nhọ nồi
Lại còn điểm phấn cho người ta trông
Đàn bà cho đến đàn ông
Nhìn cô thỏa lòng, lau mặt cho cô.
=> Đáp án: Cái Bảng Đen

11. Hình gì?
Chuông chuông như lá quốc kì
Bốn góc thước thợ anh thì nhớ không?
Hai ngang, hai sổ song song
Vừa đôi, phải lứa như vợ chồng chúng ta?
=> Đáp án: Hình Chữ Nhật

12. Cái gì?
Không phải bò, không phải trâu
Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn.
=> Đáp án: Bút Máy

13. Cái gì?
Gốc gác vốn họ nhà cây
Quê cha, đất tổ, nơi đây màu xanh
Vì đời hiến cả tấm thân
Cắt, nghiền, nấu, tẩy bao lần chẳng lo
Để nên cuốn vở học trò
Để thêm bức họa, trang thơ cho đời.
=> Đáp án: Giấy Trắng

14. Cái gì?
Đường ngang ngõ tắt tứ bề
Ai chưa thuộc nẻo đi về đều xem.
=> Đáp án: Bản Đồ

15. Cái gì?
Hai đầu mọc ở hai chân
Cái chân lại đúng cái thân mới kì
Xin em một mẩu bút chì
Mượn anh ngòi bút cũng vì việc chung.
=> Đáp án: Cái Compa

# Những câu đố vui về thầy cô có đáp án hay nhất

Những câu đố vui về thầy cô có đáp án hay nhất là những câu đố vui nhân ngày lễ 20/11. Những câu đố về thầy cô, bạn bè, mái trường gợi đến những kỉ niệm thật đẹp và thật sâu sắc.

Câu 1: Có một con hổ bị cột trên một cái cây, sợi dây cột con hổ là 10m , trước mặt con hổ là đồng cỏ từ cái cây tới đó cũng khoảng 13m mà con hổ rất đói hỏi làm sao con hổ đến được đồng cỏ đó?

Câu 2: Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

Câu 3: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Câu 4 : Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Câu 5: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Câu 6: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Câu 7: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Câu 8: Một đứa trẻ bị bệnh mà bác sĩ nào gặp cũng phải bó tay? Hỏi đứa trẻ bị bệnh gì?

Câu 9: Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát …?

Câu 10.: Tên đầy đủ của ngày 20-11?

(Đáp án: Hiến chương Nhà giáo Việt Nam)

Câu 11: Bài hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: Khi thầy…)

(Đáp án: Bài hát Bụi Phấn)

Câu 12: Con số nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tốt?

(Đáp án: Con số 10)

Câu 13: Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?

(Đáp án: 20/11/1982)

Câu 14: Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?

(Đáp án: 15/10/1968)

Câu 15: Người A và người B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Vì sao người A bị ướt tóc mà người B không bị?

(Đáp án: người B không có tóc)

Những câu đố vui thông minh càng đố càng hay, đánh lừa trí thông minh của người khác chuẩn không cần chỉnh. Cùng đố vui với những đứa bạn của mình để xem đứa nào là đứa thông minh nhất, đứa nào là đứa dễ bị lừa nhất nhé.

Câu đố hay – Tags: câu đố vui

  • [HOT] Những câu đố hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ lỡ

  • [Triệu hồi] Những câu đố hay, câu đố mẹo hại não nhất hành tinh

  • [Bộ sưu tập] 999+ câu đố vui cho học sinh tiểu học hay nhất

  • [BST] 1001+ Câu đố vui có đáp án, chuẩn không cần chỉnh

  • TOP 999 Câu đố vui hài hước có đáp án khiến bạn cười té ghế

  • [HOT] 150+ Câu đố vui cười đau cả bụng – Đố bạn nhịn được cười

  • # 100 câu đố vui thông minh cực dễ nhưng … vẫn trả lời sai

  • [HOT] Những câu đố hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ lỡ

  • [Triệu hồi] Những câu đố hay, câu đố mẹo hại não nhất hành tinh

  • TOP 999 Câu đố vui hài hước có đáp án khiến bạn cười té ghế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here