1001 Những câu nói hay về gia đình đáng đọc nhất

0
23

Những câu nói hay về gia đình

Gia đình – thiêng liêng cao quý

Gia đình là tổ ấm thiêng liêng, cao quý nhất đối với mỗi con người. Đó là nơi ta sinh ra và lớn lên, gắn bó với ta từ thuở ấu thơ với biết bao kỷ niệm buồn vui. Gia đình là nơi có mẹ, có cha, có những người yêu thương ta vô điều kiện. Về nhà, là tìm về với những hồi ức đẹp nhất, nơi đó ta được chở che, được nuôi dưỡng thành người

Bởi thế, những câu nói hay về gia đình luôn dành được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Hiểu rõ điều này, Sntv.vn sưu tầm dành tặng bạn những câu nói hay, ý nghĩa nhất về gia đình dưới đây. Hy vọng đây sẽ là món quà vô giá để bạn dành tặng những người thân yêu.

Những câu nói hay, ý nghĩa về gia đình

Những câu nói hay, ý nghĩa về gia đình

Những câu nói hay, ý nghĩa về gia đình

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Quả đúng vậy, gia đình là nơi ta cất tiếng khóc chào đời, nơi nuôi dưỡng ta không lớn và cũng là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu tiên. Đây cũng là nơi duy nhất đón ta về sau những lần vấp ngã. Với tôi, với bạn, với tất cả mọi người, gia đình là điều quan trọng nhất và không thể nào thay thế trong tim. Lắng lòng cùng những câu nói hay về gia đình dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn.

1. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

2. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

3. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

4. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

5. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

6. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

Cuộc sống thay đổi không ngừng. Tiền tài, địa vị, danh vọng, sức khỏe, tính cách, sở thích… cũng có thể thay đổi. Duy chỉ có một thứ duy nhất trên đời không thể thay thế đó chính là gia đình. Đó là nơi luôn chờ mong, dang rộng cửa đón ta về dù thành công hay thất bại. Bởi thế, gia đình chính là thứ tài sản quý giá nhất mà mỗi người cần giữ gìn, cần bảo vệ, cần vun vén.

Gia đình là thứ duy nhất chỉ có mộtGia đình là thứ duy nhất chỉ có một

7. Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình. Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thế giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn.

8. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

9. Bạn được sinh ra trong một gia đình và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn. Không thể quay lại. Không thể tráo đổi.

Gia đình là nguồn cội, là nơi sinh ra mỗi chúng ta.. Nó tồn tại như thế nào tùy thuộc vào hành động của bạn. Gia đình là thứ không thể tráo đổi, là thứ tài sản quý giá nhất. Biết trân trọng, biết yêu thương bạn sẽ có chốn nương náu bình yên nhất trong tâm hồn.

10. Với tôi, chủ nhật nghĩa là ở nhà với gia đình và không có kế hoạch gì hết.

11. Có một nơi mà bạn có thể về bất cứ lúc nào đó chính là nhà. Có những người để yêu thương, chia sẻ đó là gia đình. Khi bạn có cả hai điều đó chính là hạnh phúc.

12. Hãy lấp đầy ngôi nhà của chính mình bằng tình yêu và nó sẽ trở thành gia đình đúng nghĩa.

13. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi đến bất cứ đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

14. Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

Gia đình là nơi bình yên nhất

Gia đình là nơi bình yên nhất

15. Hòa hợp là nguồn sức mạnh, sức mạnh là nguồn thịnh vượng của gia đình.

16. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên

Là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã

Là nơi yêu thương mà không cần điều kiện

Là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.

16. Tất cả kho báu trên Trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

17. Duy chỉ có ở nơi gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh.

18. Linh hồn của gia đình êm dịu và nhân nghĩa cho kẻ nào yêu mến, kính trọng nó.

Gia đình là nơi tình yêu luôn hiện hữuGia đình là nơi tình yêu luôn hiện hữu

19. Trong một gia đình được coi là hoàn hảo thì vẫn có những cãi vã và vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong khoảng thời gian dài. Nhưng cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn hiện hữu.

20. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết

Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu. Sẽ có những cãi vã, sẽ có xung đột, sẽ có chiến tranh…. Nhưng trên hết thảy, tình yêu luôn hiện hữu trong mỗi ngôi nhà. Dù bạn sai, dù bạn vấp ngã… nhà là nơi duy nhất sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn trở về, vỗ về, an ủi… Đọc những câu nói hay về gia đình mà Sntv.vn giành tặng nói trên bạn sẽ thấm thía hơn hai tiếng thiêng liêng này.

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của bất cứ ai trong chúng ta. Một ngôi nhà tràn ngập tiếng cười, niềm vui là thứ tài sản quý giá không gì có thể so sánh bằng. Đọc những câu nói hay về gia đình bạn sẽ nhận ra nhiều bài học, nhiều bức thông điệp quý giá.

1. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

2. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

3. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

4. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn

Gia đình là món quà vô giá

Gia đình – món quà vô giá

5. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

Quả đúng vậy, trên đời này mọi thứ đều thay đổi, duy chỉ có gia đình và tình yêu của nó không bao giờ mất đi. Đó là món quà tăng vô giá mà thượng đế ban tặng mỗi người và món quà ấy luôn tồn tại trong trái tim, trong tâm thức của mỗi con người. Bởi thế, hãy biết trân trọng và gìn giữ nó

6. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

7. Chỉ những ai đi học, đi làm xa mới hiểu nỗi khổ mua vé tàu xe về ăn tết với gia đình.

8. Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

Nơi tình yêu không bao giờ kết thúc - gia đìnhNơi tình yêu không bao giờ kết thúc – gia đình

9. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ cạn.

10. Gia đình là nhà, nhà là gia đình.

11. Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình

12. Tất tả những kho báu trên Trái Đất, không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.

13. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

14. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

15. Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, và có cả hai đó là hạnh phúc.

Mỗi người có những cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Thế nhưng đều có một điểm đến duy nhất là gia đình. Đó là nơi để về, nơi để yêu thương và được yêu thương vô điều kiện. Có gia đình, có những người thân yêu bên cạnh đó là hạnh phúc lớn lao nhất.

16. “Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên…

17. Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống…

18. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì…

 19. Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả…”

20. Gia đình chính là nơi con tìm về khi mệt nhoài trên đường đời đầy rẫy chông gai…

21. Điều khác biệt giữa gia đình và xã hội chính là tình thương yêu.

Có hàng ngàn, hàng triệu nơi để đến trong cuộc đời mỗi người nhưng tôi chắc chắn rằng nhà là nơi bình yên nhất. Đi đâu cũng muốn về nhà bởi nơi đó ta được yêu thương, được sống thật với chính mình. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Bạn hãy nhớ điều này để không bao giờ phải hối tiếc. Những câu nói hay về gia đình mà Sntv.vn sưu tầm nói trên là món quà, là thông điệp ý nghĩa dành cho bạn, dành cho tôi và dành cho tất cả chúng ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here