Monday, August 22, 2022
Home Wiki Bạn cần phải biết 20 điều cấm kỵ trong tháng 7 cô...

Bạn cần phải biết 20 điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn 2021

0
34

Có thể bạn quan tâm:

  1. Lá số tử vi tuổi Tý năm 2021 nam mạng và nữ mạng chi tiết nhất
  2. Dự báo tử vi tuổi Sửu năm 2021 về may mắn công việc và tình yêu
  3. Xem bói tủ vi tuổi Thìn năm 2021 nam mạng và nữ mạng chi tiết
  4. Dự đoán tử vi tuổi Mùi năm 2021 về tài lộc, tình cảm & sự nghiệp
  5. Xem tử vi tuổi Ngọ năm 2021 về tình duyên, sự nghiệp của nam & nữ mạng

Truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở cửa Quỷ Môn quan cho các linh hồn ngạ quỷ được tự do trở về nhân gian nhận sự bố thí của con người bằng các lễ cúng cô hồn. Những ngày này trên trần gian trở nên u ám hơn bao giờ hết không gian nặng mùi âm khí. Đặc biệt vào ban đêm là lúc những linh hồn ngạ quỷ hành hoành nhiều nhất. Chính vì vậy, trong tháng 7 cô hồn này có 20 điều khiêng kỵ mà bạn nên biết, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn cần phải biết 20 điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn 2021

Những điều xoay quanh tháng Cô Hồn, ngày rằm tháng bảy có rất nhiều câu chuyện khiến người trở nên ớn lạnh trở nên kiêng dè trong những ngày tháng Bảy. Truyền thuyết nguồn gốc của tháng cô hồn – tháng 7 âm lịch thường được truyền tai nhau từ đời này qua đời khác tuy nhiên cách để hạn chế và tránh rủi ro trong giai đoạn này đó là cúng cô hồn, mâm cúng cô hồn thì thường thực hiện vào lúc chiều tốt, vì người ta quan niệm rằng, lúc chiều tốt là khi giáp ranh giữa ánh sáng và bóng tối, là khi các cô hồn chưa siêu thoát hoạt động mạnh mất. Mâm cúng cô hồn thường đặt ở ngoài sân hoặc tại cổng, không được cúng trong nhà. Bởi vì các ma quỷ trong tháng này có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu nhất là các góc tối, những ngôi nhà hoang, những nơi nhiều cây cối đặc biệt là các cây cổ thụ, cũng như các ngã ba ngã tư đường lớn. Nếu đi ra đường vào những ngày này sẽ rất dễ bị ma trêu ghẹo.

Nếu như không kiêng kỵ tháng cô hồn sẽ gặp những điều gì? Nếu trong tháng cô hồn không cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói rất dễ sẽ đắc tội với ma quỷ, bị ma quỷ bám theo, làm phiền quấy nhiễu, có khi còn bị nhập làm hồn siêu phách lạc. Đây chính là lý do vì sao bạn cần biết và nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Trong những ngày cô hồn sức khỏe trở nên yếu đuối hơn ngày bình thường. Đầu tiên vẫn là để bảo vệ bản thân mình, tránh được tối đa nhất những rủi ro và điều không may trong ngày cô hồn.

Lưu ý 20 điều cấm kỵ bạn cần biết trong tháng 7 cô hồn

1. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

2. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

3. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

4. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

5. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

6. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

7. Chuông gió à một vật dụng được rất nhiều người yêu thích thường được treo ở phòng ngủ, khi gió thổi nghe những tiếng rất vui tai. Nhưng trong tháng cô hồn nên gỡ chuông gió xuống, bởi tiếng chuông gió rất dễ thu hút ma quỷ đặc biệt trong đêm, sẽ dẫn đến tình trạng khó ngủ.

8. Là tháng của quỷ nên về ban đêm quỷ hoạt động nhiều người yếu bóng vía nên hạn chế đi đêm

9. Không được nhổ lông chân vào những ngày này vì” một sợi lông chân quản 3 con quỷ”, người có nhiều lông chân thì ma quỷ còn ít đến gần

10. Không tùy tiện đốt vàng mã, đồ giấy vì ma quỷ thấy thế sẽ bu đến

11. Không ăn vụng đồ cúng vì đồ đó dành cho mà quỷ, sẽ gặp tại hạo vào người

12. Tháng cô hồn 2021 tuyệt đối không nên cắt tóc vào đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng

13. Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ mà trông thấy sẽ mượn và để lại âm khí trong quần áo.

14. Khi đi chơi đêm không được gọi tên nhau, vì ma quỷ sẽ nhớ tên người đó.

15. Không hù dọa khiến người khác giật mình, khiến họ bị “hồn bay phách lạc” ma quỷ dễ xâm nhập

16. Tránh xa các đoạn đường, khu vực có nhiều cây cối đặc biệt là cây cổ thụ.

17. Không nên đi tắm biển, tắm sông, hay lại gần những khu vực có hố sâu, nước lớn dễ bị ma trêu mà kéo xuống rất nguy hiểm.

18. Tháng cô hồn không nên đi mua dâm.. không làm các chuyện thất đức.

19. Tháng cô hồn không nên mua quần áo mới, vì mua quần áo mới – Ma Quỷ lại tưởng mua cho nó, dễ bị đi theo.

20. Tháng cô hồn năm 2021 thì vợ chồng cũng hạn chế quan hệ vào các ngày mùng 1, 15/7 và cuối tháng.

Tháng 7 cô hồn 2021 có những ngày nào xấu phải cẩn thận?

Tháng cô hồi còn gọi là ngày xá tội vong nhân là một tín ngưỡng trong phong tục của những nước theo Đạo và Phật Giáo học. Bên cạnh đó tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn – tháng của Quỷ. Tháng cô hồn 2021 được bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở cổng Quỷ Môn quan và ma quỷ sẽ được thoát ra từ tứ phương.

Những ngày đại kỵ trong tháng 7 cô hồn bạn cần phải biết đó là người ta kiêng “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” (ÂL) vì đó là ngày Tam nương. Trong mỗi tháng âm lịch có 6 ngày Tam nương phải kiêng là ngày 3-7-13-18-22-27. Người ta còn làm ra các câu thơ, câu vè để cho người đời dễ nhớ là:

  • Mùng ba, mùng bảy tránh xa
  • Mười ba, mười tám cũng là không hay
  • Hăm hai, hăm bảy sáu ngày
  • Là Tam nương sát họa tai khôn lường

Dân gian còn kiêng 3 ngày Nguyệt kỵ: Mùng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại, chẳng ra việc gì. Xem thêm tử vi 12 con giáp năm 2021

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here