Saturday, September 17, 2022
Home Wiki Các lỗi thường gặp trên xe Toyota Innova và cách khắc phục...

Các lỗi thường gặp trên xe Toyota Innova và cách khắc phục năm 2021

1
32

Có thể bạn quan tâm:

  1. Honda SH Mode 2021 có mấy màu? Màu nào đẹp và bán chạy nhất hiện nay?
  2. Lãi suất vay mua xe Air Blade trả góp tháng 10 2021
  3. Thông số kỹ thuật xe Honda Vario 2021 kèm giá bán mới nhất hiện nay
  4. Giá xe Honda Wave Alpha 2021 tại các đại lý trên cả nước
  5. Honda Future 2021 giá bao nhiêu? Ưu nhược điểm từng phiên bản?

Nổi tiếng với sự bền bỉ nhưng xe Toyota Innova đôi khi cũng khó thể tránh khỏi sự hao mòn theo thời gian. Sau đây là các lỗi xe Innova cũ thường gặp.

Mục lục

Vô lăng bị rung mạnh

Lỗi xe phổ biến mà những nhiều người phàn nàn nhất là vô lăng bị rung mạnh. Một số trường hợp vô lăng rung mạnh khi chạy nhanh. Nguyên nhân chính của lỗi này thường do vành xe bị mất cân bằng, lỏng đai ốc hoặc bu lông trong hệ thống treo, thước lái. Ngoài những nguyên nhân trực tiếp, các nguyên nhân gây rung vô lăng có thể xuất phát từ đĩa phanh bị mất cân bằng.

Vô lăng bị rung mạnh gây ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe - Baotrithuc.vnVô lăng bị rung mạnh gây ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe

Do sau một thời gian di chuyển, các chi tiết kể trên sẽ bị bụi bẩn len lỏi vào bên trong và khiến vòng quay không ổn định. Nếu không kịp thời sửa ngay lỗi này, bạn sẽ khó khăn trong việc xoay vô lăng theo ý mình và tay lái bị nặng bất thường.

Bạn có thể khắc phục lỗi này theo những cách như sau. Nếu đĩa phanh cong không quá mức, bạn có thể tiện một mảnh kim loại mỏng để đặt vào bề mặt nhằm giảm rung lắc. Nếu đã quá cong vênh, bạn cần phải thay đĩa phanh mới. Còn nếu nguyên nhân trực tiếp liên quan tới hệ thống vô lăng như lỏng đai ốc. Bạn sẽ cần đưa xe đến gara để kiểm tra toàn bộ lại các chi tiết bên trong nhằm xiết ốc lại.

Xem thêm:

Lỗi hệ thống phun xăng điện tử

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên Innova. Khi gặp các hiện tượng như Innova đề khó nổ, Innova đang đi chết máy, khó khăn trong việc khởi động hay bị hao xăng hơn bình thường… có thể do xe bị lỗi hệ thống phun xăng điện tử.

Nguyên nhân do trong quá trình nạp nhiên liệu (phun xăng) có nhiều tạp chất từ xăng đi vào và làm nghẹt kim phun. Khi ấy, xăng sẽ không đủ để cung cấp cho động cơ vận hành, dẫn đến hiện tượng xe hoạt động yếu hơn hoặc tắt máy. Cách khắc phục lỗi này là bạn cần phải vệ sinh kim phun bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc có thể bạn sẽ phải thay lại một kim phun mới.

Xe tắt máy đột ngột là do hệ thống phun xăng điện tử - Baotrithuc.vnXe Toyota Innova tắt máy đột ngột là do hệ thống phun xăng điện tử

Điều hòa không mát

Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng xe Innova thường gặp tình trạng như lúc hay thời gian mát chậm hơn và hơi lạnh không đều. Nếu như thế, chắc chắn là hệ thống điều hòa của xe đã bị trục trặc. Nguyên nhân chính là khí lạnh đã bị hết hoặc dây cua roa bị thủng dẫn đến việc thất thoát khí nén, dẫn đến không thể đạt được áp suất cần thiết.

Để có thể khắc phục hiện tượng điều hòa Innova không mát, bạn cần kiểm tra ống dẫn ga, nếu thấy ấm ở cao áp và mát ở thấp áp tức là điều hòa của bạn hoạt động bình thường. Nhà sản xuất để ống cao áp có đường kính lớn hơn ống thấp áp, nếu nhiệt độ 2 ống không khác nhau thì xe đã bị trục trặc ở phần điều hòa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại tốc độ gió thổi mạnh hay yếu, nếu tất cả hoạt động bình thường thì chỉ cần vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô.

Điều hòa không mát là lỗi khá phổ biến ở Innova cũ - Baotrithuc.vnĐiều hòa không mátlà lỗi khá phổ biến ở Innova cũ

Để có thể đánh giá hiệu quả làm lạnh của hệ thống, bạn khởi động xe và cho động cơ chạy đến vòng tua 1.500 vòng/phút và đặt máy lạnh ở mức maximum. Nếu sau 5 phút mà nhiệt độ vẫn còn cao thì bạn cần phải ra bảo dưỡng xe ô tô để kiểm tra toàn bộ hệ thống.

Trục trặc về phanh

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống phanh xe Innova thường gặp một số trục trặc. Đây là một trong những vấn đề cần được khắc phục nhanh chóng, bởi phanh xe là để đảm bảo an toàn cho mọi người trong xe.

Nguyên nhân của hiện tượng phanh có vấn đề do má phánh mòn quá mức hay má phanh bị trơ lỳ. Để biết chính xác bộ phận nào trong hệ thống phanh gặp trục trặc, bạn cần phải biết một số dấu hiệu nhận biết cụ thể như sau:

Phanh bị kêu: Trên thực tế, các tiếng kêu trên hệ thống phanh thường do má phanh bị trơ lỳ hoặc có cát nước lọt vào trong má phanh và trục quả đào bị mòn.

Tìm hiểu thêm:

Phanh không còn ăn: Là hiện tượng khi đạp phanh chạm sàn nhưng xe Innova vẫn giảm tốc khá thấp hoặc hầu như không giảm. Nguyên nhân của việc này là do má phanh bị mòn quá mức đến mực không thể điều chỉnh lại được nữa.

Má phanh quá mòn khiến xe phát tiếng kêu khi phanh - Baotrithuc.vnMá phanh quá mòn khiến xe phát tiếng kêu khi phanh

Bó phanh: Là hiện tượng khi mà má phanh không thể tách ra khỏi bề mặt tang phanh. Nếu xảy ra hiện tượng này, có thể là do trục quả đào bị khô dầu hay lò xo hồi vi bị hết đàn hồi nên dẫn tới việc sau khi đạp phanh, quả đào không có khả năng tự hồi về.

Khi gặp những dấu hiệu trên, cách khắc phục tốt nhất cho bạn chính là thay lại má phanh xe Innova mới. Bạn nên đến các gara uy tín để thực hiện việc thay sửa. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng xe Toyota Innova định kỳ để đảm bảo phanh luôn hoạt động trơn tru.

Minh Tân

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Xem thêm
[BST 2009+] Những câu nói hay của obama được yêu thích nhất

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here