Hướng Dẫn Cách Cài Tin Nhắn Tự Gửi Trên Messenger, Cách Trả Lời Tin Nhắn Tự Động Trn Facebook

0
33
ì sao Facebook tạo ra khoảng thời gian 24 giờ?
ì sao Facebook tạo ra khoảng thời gian 24 giờ?

[ lovablemessages ] Tháng 3 năm 2020, Facebook Messener đã thực hiện 1 quy tắc “24 giờ” – nghe rất kỹ thuật nhưng hàm ý chính của Facebook là muốn giữ môi trường giao tiếp giữa doanh nghiệp và người dùng là 1 cuộc trò chuyện thật sự, chứ không phải là những tin nhắn dài ngoằn, spam từ phía doanh nghiệp mà người dùng không hề muốn nhận được.

Xem ngay giải pháp gửi tin nhắn Messenger tự động & cá nhân hóa đến khách hàng giúp tăng 20% doanh thu.

I. Vì sao Facebook tạo ra khoảng thời gian 24 giờ?

ì sao Facebook tạo ra khoảng thời gian 24 giờ?
ì sao Facebook tạo ra khoảng thời gian 24 giờ?

Đơn giản là Facebook không muốn Doanh nghiệp gửi tin rác cho người dùng

Và điều này cũng có lợi cho doanh nghiệp. Chỉ cần giữ cho môi trường Messenger không có tin nhắn rác thì người dùng Facebook sẽ có tỉ lệ mở tin nhắn, trả lời và tương tác Doanh nghiệp cao hơn.

Messenger chatbot là siêu công cụ để tương tác với khách hàng, là 1 kênh thay thế ưu việt cho email. Vậy nên, đừng biến Messenger thành email.

II. Những thông tin cơ bản về khung 24 giờ

Quy tắc 24 giờ được giải thích: sau 24 giờ trôi qua kể từ khi người dùng nhắn tin với Fanpage, bạn sẽ không thể sử dụng chatbot để nhắn tin cho họ, trừ khi:

Bạn được người dùng cho phép bạn thông qua 1 chủ đề OTN (One-Time Notification) họ đã đăng ký với bạn trước đó.4 trường hợp đặc biệt (Message Tag) sẽ được nói kỹ trong bài viết.Gửi tin nhắn được tài trợ (quảng cáo trả phí cho Facebook).

III. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tuân theo nguyên tắc của Facebook

Nếu bạn vi phạm nguyên tắc 24 giờ của Facebook, bạn sẽ nhận được cảnh báo của Facebook, kết hợp với những vi phạm khác có thể dẫn đến trang Fanpage của bạn bị chặn, hoặc khóa. Việc sử dụng thẻ tin nhắn (Message Tag) không đúng cách là lý do phổ biến dẫn đến vi phạm chính sách.

Hiện các chatbot thông minh sẽ chủ động bảo vệ Fanpage của bạn. Nếu có bất kì subscribers nào vượt khung 24 giờ và bạn lỡ thiết lập kịch bản chăm sóc để gửi tin nhắn cho họ, chatbot sẽ chặn những tin nhắn vượt khuôn khổ 24 giờ để đảm bảo bạn không vi phạm chính sách của Facebook.

IV. Cách người dùng tương tác để kích hoạt lại khung 24 giờ

Cách người dùng tương tác để kích hoạt lại khung 24 giờ
Cách người dùng tương tác để kích hoạt lại khung 24 giờ

Hãy luôn nhớ ràng, mục tiêu của Facebook là muốn có 1 cuộc trò chuyện 2 chiều rõ ràng và lành mạnh giữa doanh nghiệp và người dùng. Dưới đây là những hành động của người dùng khi họ tương tác với doanh nghiệp để kích hoạt lại khung 24 giờ:

Khách gửi tin nhắn đến fanpage.Khách nhấp vào 1 nút trong Menu chatbot.Khách nhấp vào nút bấm hoặc nút “Trả lời nhanh” trong chatbot.Khách tương tác với các công cụ tăng trưởng. Ví dụ như bạn dùng tính năng Facebook Comment để trả lời comment của khách tự động qua inbox, khi khách phản hồi lại thì đã kích hoạt khung 24 giờ.Khách nhấp vào nút “Bắt đầu”.Khách nhấp vào tin nhắn được tài trợ hoặc quảng cáo.Khách nhấp vào liên kết Messenger (Đường dẫn ref) trong email hoặc sms.

V. Cách gửi tin nhắn Messenger qua chatbot cho những khách không tương tác sau 24 giờ

1. Dùng Thẻ Message (Message Tag)

Có 4 loại tag giúp bạn gửi tin nhắn ngoài khung 24 giờ nhưng hãy cẩn thận – đã có Fanpage bị khóa vĩnh viễn tính năng nhắn tin do lạm dụng 4 loại tag này do sử dụng không đúng mục đích:

Thẻ cập nhật sau mua hàng.

Thẻ cập nhật sự kiện.

Thẻ cập nhật tài khoản.

Thẻ human agent.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Nhạc Chuông Messenger Cho Iphone Và Android

4 loại thẻ này đã được chatbot HaraFunnel tích hợp vào hệ thống:

*

Quy tắc chung về Thẻ MessageVới các khách hàng có tương tác trong 24 giờ, bạn không cần dùng Thẻ Message khi gửi tin nhắn cho họ.Tất cả nội dung dùng Thẻ Message để gửi không được đề cập tới bán hàng: Ưu đãi, chiết khấu, phiếu giảm giá,…

1. Thẻ cập nhật sau khi mua hàng: Cập nhật cho mọi người biết về giao dịch mua gần đây, các trường hợp sử dụng:

Xác nhận giao dịch, chẳng hạn như gửi hóa đơn hoặc biên lai.Thông báo cho người dùng về trạng thái của món hàng họ mua: đang vận chuyển, đã giao hoặc bị trì hoãn.Thông báo liên quan đến các thay đổi của đơn hàng mà người dùng đặt mua như: thay đổi lại số lượng sản phẩm mua, mua lại món khác,…

Ví dụ về cách dùng sai và bị vi phạm:khách hàng nhắn tin với bạn, sau 24 giờ bạn dùng THẺ CẬP NHẬT SAU MUA HÀNG để nhắn lại khách với nội dung như sau: “Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm, hãy dùng mã khuyến mãi 15KMFREE để được giảm giá 15% khi thanh toán”. → Vi phạm vì người dùng chưa mua sản phẩm của bạn.

Nội dung đúng phải là:

Sau khi khách mua hàng của bạn, bạn nhắn lại như sau: “Cám ơn anh/chị đã đặt hàng. Mã đơn hàng của anh/chị là MADONHANG12345”.

Hoặc: “Cảm ơn anh/chị đã đặt hàng, đơn hàng MADONHANG12345 đang được vận chuyển”.

2. Thẻ cập nhật sự kiện: Bạn có thể dùng loại này để gửi nhắc nhở hoặc cập nhật thông tin về sự kiện mà họ đã đăng ký hoặc mua vé trước đó:

Nhắc người dùng về thời gian sự kiện sắp diễn ra.Xác nhận đặt chỗ.Thông báo về phương tiện vận chuyển, tình hình thời tiết

Lưu ý:

Sự kiện như mua vé xem phim, họp báo, đi học phải có tên sự kiện cụ thể.Mọi tin nhắn phải có tên sự kiện đó.

Ví dụ:

“Cảm ơn anh chị đã đăng ký tham dự buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của lovablemessages.com tại 182 Lê Đại Hành. Chúng tôi xin nhắc lạisự kiện nàysẽ diễn ra vào lúc dd/mm/yyyy.”

Sau đó bạn có thể gửi thêm tin nhắn liên quan đến sự kiện:

“Vì trời mưa to, sự kiện họp báo ra mắt sản phẩm mới của lovablemessages.com sẽ diễn ra vào lúc —,dd/mm/yyyy.”

3. Thẻ cập nhật tài khoản: Đơn giản là bạn gửi các thông báo về cập nhật tài khoản cá nhân của người dùng. Ví dụ:

Cập nhật họ tên.Cập nhật mã khách hàng.

Ví dụ:

“Xin thông báo đến quý khách , số dư trong tài khoản của quý khách đã được thay đổi, hãy bấm nút bên dưới để kiểm tra”.

Hoặc:

“Tên tài khoản <NGUYỄN VĂN A> đã được cập nhật thành <NGUYỄN VĂN Á> thành công”.

4. Thẻhuman agent: đây là 1 Thẻ Message Tag đặc biệt, mặc định hệ thống lovablemessages.com đã tích hợp vào HaraSocial để bạn có thể sử dụng.

Nhân viên có thể gửi cho từng khách hàng nhắn tin tới fanpage sau khoảng thời gian 24 giờ, tối đa 7 ngày kể từ tin nhắn sau cùng của khách thông qua HaraSocial.Lưu ý: với khách hàng ngoài 24 giờ, khi nhắn tin lại thì nội dung phải có liên quan đến tin nhắn cuối cùng mà khách hàng gửi cho bạn. Không được chủ động gửi tin nhắn có bán hàng, khuyến mãi đến khách hàng.

Xem thêm: Người Quản Lý Giỏi Là Người Như Thế Nào, Nhà Quản Lý Giỏi Cần Có Những Phẩm Chất

Quan trọng: Đừng lạm dụng 4 loại Thẻ Message này để cố tình gửi tin nhắn vi phạm chính sách Facebook. Không 1 mạng xã hội nào tạo ra chỉ để bán hàng và tràn ngập những nội dung spam trên đó.

Ngoài ra, Facebook đã hỗ trợ 4 loại thẻ để bạn giữ liên lạc với khách hàng trong các trường hợp cần thiết, thay vì trước đây bạn phải tốn rất nhiều chi phí duy trì liên lạc như phí tổng đài, gửi tin nhắn SMS,… Nếu bạn muốn quảng cáo đến khách hàng, hãy cân nhắc sử dụng ngân sách cho quảng cáo tin nhắn của Facebook, có tích hợp trong chatbot HaraFunnel để gửi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here