Cách Gọi Messenger Trên Tivi Sony, Thiết Lập Duo Trên Android Tv

2
43

Facebook Portal TV là thiết bị liên lạc độc đáo, giúp bạn dễ dàng gọi điện Video Call trên màn hình TV một cách nhanh nhất. Thiết bị này khá nhẹ, không tích hợp màn hình và loa, nhưng dễ dàng kết nối với TV của gia đình bạn thông qua cổng HDMI, mang đến các tính năng thông minh tương tự như Portal và Portal Mini.

Đang xem: Gọi messenger trên tivi sony

Để sử dụng sản phẩm này một cách tối ưu nhất, bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây của Gu Công Nghệ nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nút tròn giữa – Lựa chọn các mục.4 nút lên, xuống, phải, trái xung quanh nút tròn giữa – Điều hướng.Nút quay lại – Hiển thị các chức năng bổ sung trong khi gọi.Nút Home  – Trở về trang chủ màn hình.Nút micro – Sử dụng giọng nói.Nút nguồn – Đặt Portal TV ở chế độ ngủ hoặc thoát chế độ ngủ. Nó cũng sẽ bật/tắt TV được kết nối nếu bạn bật HDMI-CEC.Nút Play/Stop  – Phát/tạm dừng video và nhạc.Nút  – Điều khiển âm lượng.

1.5: Bật/Tắt HDMI-CEC

Khi HDMI-CEC được bật, Portal TV có thể thực hiện những việc như:

Bật TV và thay đổi nguồn đầu vào khi bạn chấp nhận cuộc gọi đến trên Portal TV.Tắt TV khi Portal TV không được sử dụng.

Để bật/tắt HDMI-CEC trên Portal TV:

Từ mục Home, chọn Settings.Nhấn vào Remote.Chọn TV and Receiver Control. Bên cạnh mục này, chúng ta sẽ thấy HDMI-CEC có 2 trạng thái On/ Off. Theo mặc định, nó sẽ ở trạng thái On.

Lưu ý: Không phải tất cả TV đều hỗ trợ HDMI-CEC. Nhà sản xuất TV khác nhau sẽ đặt HDMI-CEC theo các tên khác nhau.

1.6: Đặt Portal TV ở chế độ ngủ

Khi thiết bị ở chế độ ngủ (tắt màn hình), nó vẫn được kết nối với wifi và các cảm biến vẫn hoạt động. Hãy làm như sau:

Cách 1: Đặt Portal TV ở chế độ ngủ theo cách thủ công bằng cách nhấn vào nút  trên điều khiển.Cách 2: Điều chỉnh cài đặt hiển thị trong mục Settings > General > Display.

1.7: Reset thiết bị

Dùng điều khiển từ xaTại trang chủ của Portal TV → chọn SettingsNhấp vào GeneralKéo xuống dưới và chọn Factory ResetNhấn Reset để cài đặt lại thiết bịDùng cách thủ côngRút nguồn Portal TVNhấn giữ nút bên cạn thiết bị và cắm lại nguồn (thực hiện cùng lúc)Bạn sẽ nhận được thông báo về đồng hồ đếm ngược và Portal TV được thiết lập lại trong 10 giây

2. Thực hiện cuộc gọi trên Facebook Portal TV

2.1: Gọi video call

Nếu bạn và gia đình thường xuyên liên lạc với nhau qua Messenger thì Facebook Portal TV chính là một sản phẩm cần có trong nhà. Với cuộc gọi video trên màn hình lớn TV, chúng ta sẽ không còn phải mỏi tay khi cầm smartphone suốt cuộc trò chuyện hay cản trở công việc nữa.

Để thực hiện, hãy làm theo các bước:

Mở mục Home trên Portal TV > Vào ứng dụng Contacts.Chọn người cần liên lạc để gọi (Lọc theo mục Favorites, Recents, Messenger hoặc WhatsApp).Có thể dùng lệnh thoại “Hey Portal + tên” để thực hiện cuộc gọi.

2.2: Trả lời và kết thúc cuộc gọi

Nếu đã bật HDMI-CEC, khi có cuộc gọi đến, Portal TV sẽ không tự mở TV hoặc chọn đầu vào cho đến khi bạn trả lời cuộc gọi.Nếu không bật HDMI-CEC hoặc TV không hỗ trợ HDMI-CEC, trước hết bạn hãy mở TV và chọn đúng đầu vào để trả lời cuộc gọi.

Để trả lời cuộc gọi, bạn có một số cách như:

Chọn Answer để tham gia cuộc gọi.Nhấn nút trên điều khiển từ xa Portal TV.Nói “Hey Portal, answer”.Nhấn nút trên remote và ra lệnh “Hey Portal, answer”.

Để kết thúc cuộc gọi, hãy thực hiện:

Nhấn nút giữa trên điều khiển để hiển thị menu cuộc gọi.Chọn X để kết thúc cuộc gọi.

2.3: Điều chỉnh camera trong khi gọi

Khi thực hiện cuộc gọi video, tính năng tự động xoay và thu phóng camera góc rộng của Portal TV hoạt động rất tốt, hỗ trợ người dùng di chuyển thoải mái. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh camera để lấy nét vào một cá nhân (Spotlight) trong khi gọi.

Để bật Spotlight trong khi gọi:

Nhấn nút giữa trên điều khiển để hiển thị menu cuộc gọi.Chọn người bạn muốn tập trung trong cuộc gọi. Khi hình chữ nhật màu trắng xuất hiện trên khuôn mặt của họ, nhấn Select. Lúc này, hình chữ nhật sẽ chuyển sang màu xanh lá cây và có một thông báo trên màn hình Portal TV cho biết Spotlight is on.

Xem thêm: 200 Cách Đặt Tên Lạ Mà Hay Cho Con Trai Mới Nhất Năm 2021, Tên Lạ Mà Hay Dành Cho Bé Gái

Để tắt Spotlight trong khi gọi:

Sử dụng remote của Portal TV để điều hướng và chọn biểu tượng trên màn hình Portal TV của bạn. Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện thông báo Spotlight is off.

Để kiểm soát chế độ tự xem camera trong khi gọi:

Nhấn nút giữa trên điều khiển để hiển thị các tùy chọn menu.Nhấn nút lên để điều hướng đến chế độ xem của bạn.Ngoài ra, chúng ta có thể chuyển đổi chế độ xem hiển thị bằng cách chọn .

2.4: Thực hiện cuộc gọi nhóm

Để thực hiện cuộc gọi nhóm trên Portal TV:

Bắt đầu cuộc gọi với một người trong nhóm.Trong khi gọi, bấm nút giữa trên điều khiển để hiển thị menu cuộc gọi.Nhấn vào biểu tượng sau đó chọn số liên lạc bạn muốn thêm vào cuộc gọi.

Lưu ý: Không thể thêm người dùng Messenger và WhatsApp trong cùng một cuộc gọi.

Cuộc gọi nhóm với kết nối Messenger:

Có thể thêm tối đa 7 người vào cuộc gọi Messenger (Bao gồm cả bạn là 8 người).Bạn hoặc những người còn lại có thể thêm bất kỳ kết nối Facebook hoặc Messenger khác vào cuộc gọi đó.

Cuộc gọi nhóm với WhatsApp:

Có thể thêm tối đa 3 người vào cuộc gọi WhatsApp (Bao gồm cả bạn là 4 người).Bạn hoặc những người còn lại có thể thêm bất kỳ kết nối WhatsApp khác vào cuộc gọi đó.Để gọi cho người dùng WhatsApp từ Portal TV của bạn, họ phải mở ứng dụng này hoặc đang ở chế độ chờ trên thiết bị di động.

2.5: Mở Story Time

Trên Portal TV, ứng dụng Story Time cho phép bạn kể các câu chuyện được tương tác với hình động, âm nhạc và Hiệu ứng AR trong khi gọi. Điều này cực kì hữu ích với các bậc phụ huynh đi làm xa mà vẫn có thể gọi về kể chuyện cho con.

Để sử dụng Story Time trong khi gọi:

Nhấn nút giữa trên điều khiển để hiển thị menu cuộc gọi.Chọn Story Time.Chọn câu chuyện bạn muốn chia sẻ.

Để dừng Story Time trong khi gọi:

Nhấn trên điều khiển Portal TV.Bên cạnh mục Story Time, chọn X.

Để sử dụng ứng dụng Story Time:

Từ mục Home, chọn ứng dụng Story Time.Chọn câu chuyện bạn muốn bắt đầu.

Lưu ý:

Có thể mất khoảng 45 giây để tải câu chuyện.Để sử dụng ứng dụng Story Time, hãy bật micro và camera của Portal TV.

Xem thêm: Top 1009+ Stt Hạnh Phúc Vợ Chồng Sâu Sắc Nhất, Stt Vợ Chồng Dễ Thương, Tình Cảm, Lãng Mạn

Nếu gặp sự cố khi tải câu chuyện hoặc thấy tín hiệu tải ở giữa câu chuyện, hãy kiểm tra lại kết nối Internet.

2 COMMENTS

  1. Hi every one, here every person is sharing such knowledge, so it’s good to read this webpage, and I used to pay a visit this blog daily.

  2. I have been surfing online more than 3 hours today, yet
    I never found any interesting article like yours. It is pretty worth enough
    for me. In my view, if all website owners and bloggers made good content as you
    did, the internet will be much more useful than ever before.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here