Có nên xem tử vi trên mạng

Chỉ phải đọc các bài trên mạng với sự "tỉnh giấc táo" tối tgọi, các fan những hoàn toàn có thể riêng biệt "thiệt" cùng "dỏm" của bọn chúng.

Bạn đang xem: Có nên xem tử vi trên mạng


Trên một trang mạng không trích dẫn mối cung cấp, bảo rằng "Tuổi Nhâm Thìn cuộc đời có khá nhiều giỏi đẹp, số có tương đối nhiều phấn kích luôn luôn cả tía quy trình tiến độ, tiền vận, trung vận và hậu vận, số phong lưu có phần phong phú vào thời gian trong tuổi trung vận trlàm việc đi".


Bốn mươi thời gian trước, vị lỡ vướng vô cái phận con trai độc nhất vào nhà đề xuất Tư tui lắm phen âu sầu vày mẫu vụ coi tuổi kiếm nhỏ dâu của ông nội sấp nhỏ tuổi. Đi học xa nhà, các lần trở lại viếng thăm, ông cụ lại mang sách ra khoe "con nhỏ xíu béo đơn vị ông X hạp tuổi với nhỏ lắm, cưới nó về thì bên bản thân vượng, nhỏ sẽ thành đạt, con trai phụ nữ khá đầy đủ...". Mỗi lần như vậy, tui trả điếc, tìm kiếm bí quyết chuồn lẹ.

*

Thiệt tình, Tư tui không tin loại vụ coi phong thủy, đoán thù trước số mạng bé tín đồ tuy vậy cũng ko không đồng ý tốt bài xích chưng. Vì hoàn cảnh những điều đó, cộng thêm lòng tự tín đến mức háo chiến thắng vốn có của tuổi ttốt (cđọng nghĩ về "hễ ước ao gì là vẫn có tác dụng được"), đâm ra tui ghét thậm tệ mấy cuốn nắn sách kia cùng loại quan niệm "bôn ba ko qua số mệnh". Tuy ghét nhưng cũng chẳng khi nào tui dám tỏ thái độ bài xích xích giỏi chê bai những người thực thụ phân tích khoa học chiêm tinch, tử vi.

Bởi tui trộm nghĩ là khi hy vọng khước từ, bài xích xích điều gì, mình bắt buộc làm rõ nó và chứng minh sự sai trái của nó chớ cứ nhắm đôi mắt a dua fan không giống cơ mà bĩu môi nhận định rằng đó là cthị xã mê tín dị đoan dị đoan, thì trước nhất thiết yếu mình là người mê tín dị đoan cơ mà cđọng hoang tưởng rằng mình sống hiện nay đại!

Rồi năm tháng trôi qua. Tư tui lập gia đình cùng tới hiện nay đã qua tuổi lục tuần có lẻ, nhiều khi quan sát lại bỗng nhiên giật mình, thấm thía Khi nhận ra phần lớn điều dự báo vào lá số tử vi phong thủy của bản thân mình từ lúc new có mặt, có nhiều sự trùng hòa hợp một phương pháp quái dị.

Chọn tuổi mang lại con

Nhớ năm 2007, người đời ùn ùn đua nhau... đẻ vì nghe đồn đại bạn Trung Quốc Gọi trong năm 2007 là Kyên ổn Trư niên (năm Heo Vàng), “1 năm đưa về những điều tốt lành"", chỉ mang lại một lượt trong veo 60 năm. Và thế là... chỉ trong bố ngày tết Ngulặng đán năm Đinh Hợi, theo những thống kê của Bộ Y tế, vẫn bao gồm cho 2.116 em bé nhỏ xin chào đời!

Có lẽ vị cthị xã sinh nhỏ hiện nay khó khăn quá buộc phải chẳng dám sinch những, người ta cần tính toán thù lựa chọn tuổi tốt mang đến bé đặng sau đây cơ mà nhờ vào. Cthị trấn trong tương lai chưa biết, chứ đọng thấy ngay lập tức kế tiếp khách hàng phú huynh yêu cầu vã các giọt mồ hôi tìm kiếm nhà tthấp (vốn không có chiến lược cải cách và phát triển dạn dĩ trong thời gian Heo Vàng) để gửi con.

Ba năm tiếp theo, những tinh ma Heo Vàng đến tuổi vào mẫu mã giáo, chiến dịch kiếm tìm "trường điểm" lại sống động không hề kém mùa thi đại học hàng năm; chỉ khác ở chỗ, cuộc đua giành riêng cho các đấng bố mẹ chứ đọng không phải quý khách nhi đồng.

Cthị xã 60 năm mới tết đến có một đợt thì tuổi nào cũng vậy, chẳng riêng gì tuổi Đinc Hợi. Nhưng thói đời, cđọng nghe vật gì có vẻ như thi thoảng thì đến ngay nó là quý; mặc dù hai nhân tố này chưa hẳn thời gian nào cũng kèm theo nhau. Ngoài sự ngộ dấn quý hiếm đó còn có vấn đề tư tưởng "bè cánh đàn", tin vào điều "nghe không ít người nói" với nhất là "bên trên Internet" nói vậy, tương tự như xưa ni vẫn đang còn sự xác tín của công bọn chúng về các điều "báo, đài nói" sao thì tin theo vậy.

Cầm tinch bé Rồng - đời vẫn bay cao?

Trên một trang mạng không trích dẫn mối cung cấp, nói rằng "Tuổi Nhâm Thìn cuộc sống có rất nhiều tốt rất đẹp, số có khá nhiều vui lòng luôn luôn cả bố quy trình, chi phí vận, trung vận cùng hậu vận, số no đủ gồm phần giàu có vào tầm trong tuổi trung vận trsống đi". Và một câu kết luận xanh dờn: "Tuổi Nhâm Thìn được sinh sống một đời sống phong lưu tuyệt đối của cuộc đời".

Chưa hết, đơn vị "chiêm tinh" nào đó còn thòng thêm câu: "Tuổi Nhâm Thìn tận hưởng thọ trung bình khoảng trường đoản cú 56 mang đến 72 tuổi là nút buổi tối nhiều, cơ mà trường hợp ăn ở độc ác thì sẽ bị sút kỷ, nạp năng lượng làm việc nhân từ phúc đức thì sẽ tiến hành tăng thêm niên kỷ".

Xem thêm: Tử Vi Phương Tây Có Xem Tử Vi Không, Cách Sống Của Người Phương Tây Và Góc Nhìn Mê Tín

Nửa sau câu nàgiống hệt như một lời răn uống bắt nạt nhỏ người phải biết sống thiện nhưng thực tế còn có chủ ý ngày càng tăng khoảng cách chính xác của giới hạn tuổi vừa đủ nói ngơi nghỉ nửa câu trước, nói theo cách khác là nhằm "đúng trong những phần nhiều trường hợp".

Bởi nói kiên cố nụi như nửa câu đầu, sống thọ "... cho 72 tuổi là mức về tối đa" tức là mang đến năm 2024 (Giáp Thìn) đang không có ai sinh năm 1952 (Nhâm Thìn) còn sinh sống được nữa! Ai cũng biết, lời nói của Đỗ Phủ: "Nhân sinch thất thập cổ lai hy" ngày nay đã không tân tiến rồi, số fan sinh sống trên 72 tuổi ngày này không thi thoảng nhỏng xưa.

Nhưng có lẽ phần đa lời phán trên website này cũng được không ít người hồi hộp tin theo. Không chỉ sinh hoạt website này, bên trên mạng hiện đang mở ra nhiều biết tin về tử vi tuổi Nhâm Thìn với tương đối nhiều dễ dàng. Và tự rộng nửa trong năm này, nhiều cặp vợ ông xã đang nghiên cứu nhằm tìm một trẻ ranh thay tinch bé rồng mang đến nhà đạo vượng phân phát, sự nghiệp khô cứng thông...

Nhưng chỉ cần đọc các bài xích trên mạng với việc "thức giấc táo" buổi tối tgọi, hầu hết fan gần như hoàn toàn có thể tách biệt "thiệt" với "dỏm" của chúng.

Một trang khác (của một công ty thuốc Đông y) liệt kê bố phần, cho biết "Họa phúc của bạn tuổi Thìn" (tính theo "chi", ko khác nhau "can") tùy theo "tháng sinh", "ngày sinh" cùng "giờ sinh".

Giả sử tất cả những cụ thể của những dự đoán "họa phúc" này gần như đúng chuẩn thì chúng sẽ tương đối mâu thuẫn và triệt tiêu lẫn nhau. Vậy phải phát âm xong cả ba phần phụ thuộc vào "mon, ngày với giờ đồng hồ sinh" thì fan hiểu không rút ra điều gì được. Cứ cho rằng chúng ta cũng có thể tính tân oán nhằm sinch con vào thời điểm năm Thìn, hồi tháng cực tốt với thậm chí là vào ngày tốt nhất cơ mà làm sao có thể định được tiếng sinh con?!

Ví dụ, theo trang này thì xét theo tháng sinh: "Tuổi Thìn sinc mon Hai, huyết Kinh Trập, mưu sự dễ dàng thành, các bài toán như mong muốn, tiếng tăm uy quyền, được fan kính nể; sinh tháng Ba, máu Thanh hao Minh, tài giỏi được trọng dụng, nhiều cơ hội may mắn, nhỏng Long gặp mặt may, dễ dàng thăng tiến; sinch tháng Tư, máu Lập Hạ, có chí béo, lợi danh song thu, lập đề xuất công trạng; sinch tháng Năm, huyết Mang Chủng, nhu Giao Long xuống biển khơi tha hồ vùng vẫy lập công, lợi danh thăng tiến, vạn sự khô cứng thông".

Xét theo ngày sinh: "Tuổi Thìn sinch ngày Mão, thăng trầm biến động, bi hùng nhiều hơn thế nữa vui; sinc ngày Ngọ, thành bại bất định, chạm mặt những khó khăn, trắc trở; sinch ngày Mùi, gặp mặt nhiều khó khăn, nguy hiểm; sinh ngày Tuất, bần hàn vị Thìn, Tuất đối xung". Và xét theo giờ sinh: "Tuổi Thìn sinc tiếng Mão, Mộc Mão tương khắc Thổ Thìn, các dịch, thăng trầm bất định; sinc tiếng Mùi, những rắc rối, hao tốn, vất vả mới thành công; sinch tiếng Tuất, những trắc trở".

Vậy ví như tín đồ tuổi Thìn sinch vào các tháng tốt nhất có thể (Hai, Ba, Tư, Năm) nêu bên trên nhưng lại sinch vào các ngày xấu (Mão, Ngọ, Mùi, Tuất) và các giờ nlỗi Mão, Mùi, Tuất thì số phận người kia ra sao? Ngược lại, có fan sinch vào tháng xấu nhưng mà gặp mặt ngày, giờ đồng hồ xuất sắc thì sao? Không biết bạn đọc thông thạo công nghệ có đọc vậy là sao không chớ thiệt tình, Tư tui thì "đọc... chết liền"! Nói không hiểu, nhưng lại Tư tui cũng biết, trả sử lấy điều này đi hỏi các "thầy", chắc chắn sẽ nghe thầy phán là số mệnh mọi cá nhân còn phụ thuộc vào ơn tình tiên nhân, các cụ và nghiệp của người đó từ chi phí kiếp nữa. Tóm lại, loại nào thầy cũng... đúng ráo.

Xem thêm:

Dữ liệu mạng - tất cả cả châu báu lẫn rác rưởi

Tư Miền Biển vốn giảm bớt IQ đề nghị không đủ can đảm nghĩ về thêm, sợ nhức đầu vượt, bèn kéo xuống dưới coi thử website này dẫn tài liệu tự đâu cùng thấy ghi làm việc dưới trang "Theo Phong tdiệt Trung Quốc". Đọc cho tới kia, Tư tui càng tá hỏa. Sao gồm vụ lẫn giữa khoa tử vi phong thủy cùng với thuật phong thủy vậy cà? Kiểu dẫn nguồn này như nhau như mấy tờ báo lên mạng chôm hình hình ảnh và tin, bài của bạn khác về đăng lại rồi ghi nguồn "Theo Internet", ngoài trả chi phí, khỏe re...

Vũ trụ, nhân loại dưới đáy biển khơi, y học và nhiều thiết bị không giống đến nay vẫn còn đấy những điều bí ẩn; các ngành công nghệ vẫn chưa có được lời giải phân biệt. Vì ráng xin chớ cấp Kết luận đa số điều bí ẩn, "không được kỹ thuật bệnh minh" là mê tín dị đoan. Tuy nhiên, trường hợp nhắm mắt nhưng mà tin toàn bộ hồ hết gì phát âm được vào sách vở hay bên trên mạng Internet cũng chính là giải pháp mừng đón thông tin một biện pháp mê muội. Bởi, kho báu thông tin, tài liệu trên mạng luôn luôn bao gồm cả châu báu lẫn rác rưởi.


Chuyên mục: Tử vi