Saturday, August 27, 2022
Home Wiki Công nghệ đốt trong Skyactiv-X Mazda mới: Tăng hiệu suất, giảm khí...

Công nghệ đốt trong Skyactiv-X Mazda mới: Tăng hiệu suất, giảm khí thải năm 2021

0
75

Có thể bạn quan tâm:

  1. Honda SH Mode 2021 có mấy màu? Màu nào đẹp và bán chạy nhất hiện nay?
  2. Lãi suất vay mua xe Air Blade trả góp tháng 10 2021
  3. Thông số kỹ thuật xe Honda Vario 2021 kèm giá bán mới nhất hiện nay
  4. Giá xe Honda Wave Alpha 2021 tại các đại lý trên cả nước
  5. Honda Future 2021 giá bao nhiêu? Ưu nhược điểm từng phiên bản?

Công nghệ đốt trong thế hệ mới Skyactiv-X của Mazda nổi bật với khả năng tăng hiệu suất và giảm lượng khí thải ra môi trường.

Mục lục

Kỳ vọng của Mazda về Skyactiv-X

Giữa kỷ nguyên hiện đại hóa hiện nay, việc công nghệ xe điện nổi bật với nhiều mẫu xe mới ra đời đang đe doạ động cơ truyền thống. Trước thách thức đó, các hãng xe đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều công nghệ mới ứng dụng vào động cơ, nhằm giảm khí thải CO2 ra môi trường, hướng đến công nghệ xanh, giảm lượng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu. Trong đó, nổi bật có công nghệ đốt trong Skyactiv-X của Mazda, vừa đẩy mạnh ưu điểm của cả động cơ xăng và dầu, lại vừa giảm được lượng khí thải.

Skyactiv-X là công nghệ mới ưu việt từ Mazda - Baotrithuc.vnSkyactiv-X là công nghệ mới ưu việt từ Mazda

Với mục tiêu đưa động cơ đốt trong Skyactiv-X của mình lên tầm động cơ xăng tốt nhất trên thế giới, hãng Mazda đã mạnh dạn thay đổi bằng bước đột phá từ động cơ Skyactiv. Bằng chứng cho thấy là công nghệ Skyactiv Mazda đã giành được giải vàng tại Edison Award 2021, cùng nhiều giải thương danh giá khác.

Công nghệ Skyactiv là gì? Công nghệ phun xăng trực tiếp, động cơ Skyactiv Mazda kiểm soát tia lửa trong quá trình đánh lửa của buồng đốt. Công nghệ kiểm soát tia lửa hay còn gọi là đánh lửa nén sử dụng hỗn hợp xăng và không khí nén lại ở áp suất cực cao tới mức tự bắt lửa không cần bugi. Dựa trên hình mẫu động cơ tăng áp, giảm dung tích nhưng tăng công suất, động cơ Skyactiv-X đốt cháy nhiên liệu một cách triệt để, giảm bớt tiêu hao và khí thải. Hộp số Skyactiv là hộp số tự động thế hệ mới 6 cấp, thiết kế chuyển số mượt mà, nhanh hơn ở tốc độ vòng tua động cơ thấp giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Hộp số Skyactiv chuyển số mượt, nhanh, tiết kiệm nhiên liệu - Baotrithuc.vnHộp số Skyactiv chuyển số mượt, nhanh, tiết kiệm nhiên liệu

Công nghệ trên xe Mazda liên tục được cải thiện, nâng cấp bởi nhận thấy tiềm năng của động cơ đốt trong vẫn còn có thể khai thác tốt nếu giải quyết được vấn đề tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải, động cơ Skyactiv Mazda cho thấy được khả năng đó. Hiệu suất của Skyactiv-X cao hơn từ 20 đến 30% so với các động cơ thông thường có cùng dung tích, mức nhiên liệu tiết kiệm lên tới 30%.

Nguyên lý hoạt động của Skyactiv-X

Mazda Skyactiv-X tạo ra công suất trong buồng đốt là sự kết hợp giữa 2 động cơ xăng và dầu, sử dụng bugi để đánh lửa của động cơ xăng với cơ chế đốt hỗn hợp không khí – nhiên liệu bằng áp suất cao của động cơ dầu. Tuy nhiên, bugi lúc này chỉ còn làm nhiệm vụ mồi lửa để quá trình cháy diễn ra được linh hoạt, liền mạch, không đứt quãng. Các cảm biến thông minh trên xy lanh có khả năng nhận biết thời điểm tối ưu động cơ hoạt động ở chế độ đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí nén tăng gấp đôi.

Bước đầu tiên, hỗn hợp không khí – nhiên liệu nghèo được đưa vào buồng đốt. Sau đó, một lượng nhiên liệu được đưa vào xy lanh cộng với độ xoáy trong buồng đốt để nén hỗn hợp, khi tỉ số nén tăng đến ngưỡng nhất định, bugi sẽ mồi một quả bóng lửa để châm ngòi quá trình cháy. Hiệu quả tối ưu là so với quá trình đốt cháy thông thường, buồng đốt thiếu lượng không khí và chỉ cháy một phần, không cháy hết làm tăng nhiên liệu mà quá trình đốt không thu được hiệu suất cao.

Nguyên lý hoạt động của Skyactiv – X - Baotrithuc.vnNguyên lý hoạt động của Skyactiv – X

Nhờ quá trình đốt cháy hỗn hợp không khí – nhiên liệu diễn ra triệt để mà nhiên liệu đưa vào dù ít hơn động cơ xăng bình thường, nhưng hiệu suất sinh ra cao hơn và lượng khí thải được triệt tiêu bớt, giảm áp lực cho môi trường. Dự kiến, 2 mẫu xe đầu tiên của hãng Mazda được trang bị động cơ Skyactiv – X sẽ , .

Nam Quang

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here