Wednesday, September 21, 2022
Home Giải Đáp Câu Hỏi Đề án là gì ? Giải đáp chi tiết những thắc mắc...

Đề án là gì ? Giải đáp chi tiết những thắc mắc về đề án

1
39

Đề án là gì ? Tìm hiểu khái niệm của đề án, nhiệm vụ của đề án được phân công, hướng dẫn xây dựng và phân biệt rõ ràng của một đề án.

Hiện nay có rất nhiều thắc mắc liên quan đến câu hỏi đề án là gì ? Đây là một vấn đề đang gặp phải nhiều nhầm lẫn khi nhắc đến. Chính vì thế những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích đấy.

Đề án là gì

Đề án là gì

Khái niệm đề án là gì ?

Đề án là một dạng văn bản được dùng để trình lên cấp trên ( người có thẩm quyền) hoặc một bộ phận chuyên trách xử lý. Sau khi đề án đã được kiểm tra và phê chuẩn thì sẽ hình thành các dự án hay chương trình cụ thể. Tất cả nội dung đã được phê duyệt được tiến hành theo yêu cầu. 

Ngoài cách hiểu trên thì trong một số trường hợp có thể hiểu đề án là một loại văn bản mà trong đó trình bày các dự kiến rõ ràng. Hoặc một nhiệm vụ công tác được cơ quan giao phó trong một thời gian nhất định. 

Nhiệm vụ của đề án

Đề án thực hiện nhiệm vụ là đưa ra các kế hoạch, các điểm mạnh, phương hướng cụ thể của một công việc trong tương lai. Những công việc này đều có tính chất quan trọng vì phải thông qua nhiều cơ quan, bộ phận kiểm duyệt mới được phê chuẩn. 

Ví dụ: đề án xây dựng một khu vui chơi thể thao ở trung tâm thành phố A. Trong đề án sẽ phải có các công việc cần làm, kế hoạch xây dựng khi hoàn thành, dự tính chi phí….Tất cả những gì liên quan đến công trình xây dựng đều phải được lập chi tiết. 

Hướng dẫn xây dựng một đề án hoàn chỉnh

Muốn có một đề án hoàn chỉnh để trình lên cấp trên, bạn cần phải biết cách xây dựng các mục rõ ràng và khoa học, bao gồm: 

Xác định mục tiêu vấn đề đặt ra trong đề án

Thiết kế hoạt động của đề án cần xuất phát từ nguyên nhân. Tiếp theo là đưa các vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện để  phân tích. Nhằm kiểm soát được tất cả các tình huống có thể xảy ra

Cách viết đề án

 • Thu thập các thông tin cơ bản liên quan đến dự án
 • Sử dụng những khái niệm liên quan để làm rõ vấn đề 
 • Các chương trình được xây dựng trong đề án
 • Chi phí để thực hiện đề án là bao nhiêu? Dự toán chi phí phát sinh 
 • Cách viết đề án kinh doanh
 • Chuẩn bị trước khi viết đề án kinh doanh
 • Viết bảng tóm lược đề án

Cần phân biệt rõ ràng giữa đề án và dự án

Hiện có rất nhiều người vẫn còn bị nhầm lẫn giữa đề án và dự án. Vì thế mà khi thực hiện có nhiều sai sót không đáng có. Do đó, bạn phải hiểu đề án là việc lên kế hoạch thực hiện. Ngược lại, dự án là việc thực hiện và triển khai đề án đó trong thực tiễn đời sống xã hội. 

Như vậy, qua chia sẻ về thắc mắc: đề án là gì sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn, tránh bị nhầm lẫn giữa đề án và dự án. Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan trước khi làm bất cứ chuyện gì nhé.

 • Xem thêm: Tiếp thị sữa là gì
Xem thêm
TOP 5 mẫu quạt treo tường tốt nhất trên thị trường 2021

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • FBS là gì ? Tìm hiểu những thông tin hay đến từ FBS

 • Quyết toán là gì ? Những điều liên quan đến quyết toán thuế

 • VFX là gì ? Tìm hiểu về những công đoạn khi dựng VFX

 • Delegate là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa “delegate”

 • Tài sản ròng là gì ? Tổng hợp cách tính giá trị tài sản ròng

 • Adobe flash player là gì ? Khám phá adobe flash player

 • Tiếp thị sữa là gì ? Giải nghĩa cụm từ “tiếp thị sữa”

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi

1 COMMENT

 1. На сайте https://shemi-otopleniya.jimdo.com/ можно получить всю необходимую информацию о гибкой подводке для воды и приобрести ее под заказ. При этом к покупке доступны конструкции самых разных модификаций, размеров и диаметра, а потому вы обязательно подберете решение, исходя из своих потребностей, предпочтений, других параметров. Кроме того, здесь можно заказать фитинги, системы отопления, водоснабжения, медные трубы, гидрострелки. Все это безупречного качества и выполнено из надежных материалов – они прослужат долгое время.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here