Mẫu Đơn Xin Việc Ghi Như Thế Nào, Cách Điền Đơn Xin Việc Trong Bộ Hồ Sơ Xin Việc

Bạn muốn nộp hồ sơ xin việc hoàn chỉnh – đầy đủ thông tin để tạo được sự chú ý với nhà tuyển dụng? Tuy nhiên đối với những người có ít kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường thì đây sẽ là một khó khăn. Cùng lovablemessages.comtìm hiểucách viết hồ sơ xin việctheo mẫu có sẵnbạn nhé!

Để cóđược bộ hồ sơ chỉn chu và chuyên nghiệp ghi điểm nơi nhà tuyển dụng, ứng viên cần nắm rõ cách viết hồ sơ xin việc. Vậy đâu là cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất chomọiứng viên?

*

► Hồ sơ xin việc là gì?

Hồ sơ xin việc là một tập hồ sơ tóm tắt thông tin về ứng viên được dùng để ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó.

Đang xem: đơn xin việc ghi như thế nào

Hiện có 2 hình thức hồ sơ xin việc là hồ sơ giấy và hồ sơ online. Một số doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý nhà nước hiện vẫn lựa chọn tiếp nhận bộ hồ sơ giấy mua ở các nhà sách, cửa hàngvăn phòng phẩm.

► Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất sẽ bao gồm các giấy tờ có sẵn và các giấy tờ kèm theo:

– Đơn xin việc

– CV xin việc

– Thư xin việc

– Sơ yếu lý lịch tự thuật

– Giấy khám sức khỏe

– Các bằng cấp liên quan (nếu có)

– Các giấy tờ cá nhân công chứng (gồm có CMND, sổ hộ khẩu,…)

► Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc

– Cách ghi sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch tự thuật là văn bản có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc; người đi xin việc phải điềntoàn bộ thông tin cá nhân, gia đình và quá trình công tác. Sơ yếu lý lịch cần được dán ảnh thẻ 4×6.

Nội dung sơ yếu lý lịch gồm có 3 phần:thông tin về bản thân, quan hệ gia đình và cuối cùng là tóm tắt quá trình đào tạo hoặc công tác.Bạn lấy thông tin trong sổ hộ khẩu gia đình và tiến hành điền lần lượt theo từng đề mục.

*

Lưu ý khiviết sơ yếu lý lịch tự thuậtlà các thông tin cung cấp cần đầy đủ, chính xác vì sẽ được chính quyền địa phương xác nhận; đặc biệt là ứng viênứng tuyển vào các vị trí công việc cơ quan nhà nước thì đây sẽ là một trong những yếu tố bắt buộc phải kê khai chính xác.

—————-

Cách viết đơn xin việctheo mẫu

*

Trong bộ hồ sơ xin việc sẽ có sẵn mẫu đơn xin việc, ứng viên chỉ cần điền thông tin vào:

+ Kính gửi:Ghi rõcá nhân/ bộ phận tiếp nhận hồ sơ/ tên Công ty, doanh nghiệp ứng tuyển

+ Tôi tên:Viết đầy đủ họ tên bằng chữ in hoa

+ Ngày tháng năm sinh:điền đầy đủ ngày tháng năm sinh theo đúng trên CMND/ CCCD

+ Chứng minh thư nhân dân số:Điền số CMND/CCCDcủa mình, ngày cấp – nơi cấp.

+Hiện cư ngụ tại:địa chỉ nơi đang sinh sống

+ Trình độ văn hóa:12/12, Đại học, Cao đẳng

+ Ngoại ngữ:Viết trình độ ngoại ngữ bạn đã học(tiếng Anh bằng B)

+ Trình độ chuyên môn:Hãy điền ngành nghề theo học

+ Tình trạng sức khỏe: điềntheo kết luận trong giấy khám sức khỏe

+ Xác nhận của ủy ban nhân dân:Cần có chữ ký và con dấu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền nơi sinh sống.

—————-

Cách viết CV xin việc

CV xin việc là yếu tố quyết định xem bạn có gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng hay không. Một bản CV xin việc đầy đủ sẽ làm tăng thêm cơ hội trúng tuyểncũng như thể hiệnsự chuyên nghiệp của ứng viên.

*

Thường thì ứng viên sẽ tự tạo CV theo mẫu riêng, nhưng về cơ bản sẽ gồm những thông tin sau đây:

• Ảnh chân dung

• Vị trí ứng tuyển

• Thông tin cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, điện thoại, email

• Mục tiêu nghề nghiệp: có thể phân thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong công việc của bản thân

• Trình độ học vấn: điền cấp bậc học cao nhất (Đại học, Cao đẳng) với thông tin về thời gian học, tên trường, tên ngành, xếp loại kết quả tốt nghiệp

• Kinh nghiệm làm việc: thông tin về những vị trí công việc đã từng đảm nhận (thời gian, vị trí, công việc chính)

• Kỹ năng: thông tin về các kỹ năng phục vụ cho công việc – phân theo mức độ từ 1 đến 5 sao (Giao tiếp tiếng Anh, Tin học văn phòng, Lập kế hoạch, Làm việc nhóm, quản lý thời gian…)

• Bằng cấp, chứng chỉ: liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ nhận được

• Sở thích: nên đưa vào những sở thích có liên quan đến công việc

• Thông tin tham khảo: địa chỉ trang web, link về các giải thưởng hoặc sản phẩm đạt được hoặc công ty đã từng làm. Bên cạnh đó cung cấp đầy đủ: tên, số điện thoại, địa chỉ, email, vị trí chức vụ của người tham khảo (Thầy/ cô hoặc sếp cũ) để nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin.

—————-​

Cách viết thư xin việc

Hiện nay nhà tuyển dụng không còn quá coi trọng đơn xin việc có sẵn trong bộ hồ sơ nữa mà bắt đầu chú ý đến nội dung thư xin việc.

Xem thêm: Những Stt Sự Im Lặng Trong Tình Yêu, Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm

Nếu như đơn xin việc thường được viết theo phong cách hành chínhthì thư xin việc lại được viết dưới dạng mang giọng điệu riêng và thể hiện cá tính của mỗi ứng viên nhằm chinh phục nhà tuyển dụng. Với nội dung thư xin việc, cần viết ngắn gọn khoảng 1/2 trang giấy A4:

+ Tiêu đề:Lời chào thể hiện sự trân trọng,thông tin người gửi-người nhận.

+ Giới thiệu:Bạn thấy công việc tuyển dụng ở đâu- trình bày tóm tắt các vấn đề liên quan đến bản thân, ưu điểm cũng như những giá trị mà bạn có thể đem đến cho công ty hoặc vị trí tuyển dụng.

+ Nội dung chính:Trình bày kinh nghiệmviệc làm trước đây của bạn, cố gắng nhấn mạnh những điểm liên quan với công việc đang ứng tuyển – Nêu những kỹ năng mà bản thân có được, hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp với công việc, bên cạnh đó cũng cần liệt kê thành tích nổi trội nhất đã đạt được.

+ Phần kết:thể hiệnbản thân mong muốn cống hiến cho công việc cùng lời cảm ơn sâu sắc

—————-

– Cách điền giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là giấy xác nhận về tình trạng sức khỏe – khả năng lao động của ứng viên. Giấy khám sức khỏe phải códấu xác nhận của bệnh viện hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền cùng con dấu và chữ ký bác sĩ trực tiếp khám. Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

*

Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám

Dù trong bộ hồ sơ xin việc mua ở nhà sách có sẵn mẫu giấy khám sức khỏe, tuy nhiên mẫu giấy này lại ít được dùng đến. Thường thì ứng viên sẽ sử dụng mẫu giấy của cơ quan y tế trực tiếp khám sức khỏe xin việc.

Về cách điền thông tin vào giấy khám sức khỏe cơ bản sẽ giống với như sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc. Với phần lý do khám sức khỏe, ứng viên ghi rõ “Xin việc làm”. Tại phần tiền sử bệnh, ứng viên cần phải khai báo chính xác tiền sử bệnh của bản thân hay các thành viên trong gia đình, có thì ghi có, không thì ghi không.

Còn với những giấy tờ khác như bằng cấp, chứng chỉ, bản photo giấy tờ cá nhân – bạn chỉ việc photo sẵn – mang đi công chứng và kẹp vào hồ sơ xin việc.

► Những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc

– Những thông tin điền trong hồ sơ xin việc phải chính xác, đầy đủ; tránh nói dối, giả mạo, nói không đúng về bản thân

– Trình bày nội dung ngắn gọn, súc tích, diễn đạt ý rõ ràng- dễ hiểu

– Kiểm tra kỹlỗi chính tả

– Không nên dùng nhiều loại mực để trang trí lòe loẹt trong đơn xin việc. Bạn không cần phải gạch chân hay đánh hoa để làm nổi bật. Tốt nhất bạn nên sử dụng một màu mực xanh hoặc đen.

Xem thêm: Tuyển Tập Thủ Thuật Casio Hà Ngọc Toàn Pdf, Tuyển Tập Thủ Thuật Casio Hà Ngọc Toàn Archives

Để tìm được công việc tốt, bước đầu ứng viên cần phải có một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnhvới đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hy vọng thông qua hướng dẫncách viết hồ sơ xin việc củalovablemessages.comcác bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc tìm việc làm của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đơn xin & Thủ tục

Khuyễn Mãi Hot