Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đẹp chuẩn salon

0
41

Nhuộm tóc đã trở lên quá quen thuộc, đặc biệt là với giới trẻ. Ngày nay, các bạn trẻ thường làm cho mình trở lên trẻ trung hơn, thời thượng hơn bằng cách thay đổi kiểu tóc và thay đổi màu tóc của mình. Do đó, tóc cũng thường phải chịu các tác nhân có hại từ thuốc nhuộm làm cho bị khô xơ, gãy rụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản đẹp chuẩn salon nhé!

Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản

Bước 1: Lựa chọn thuốc nhuộm tốt nhất

Có 4 loại thuốc nhuộm để bạn lựa chọn:

– Thuốc nhuộm “tạm”: Với loại thuốc nhuộm này, màu tóc của bạn sẽ biến mất vào lần gội đầu tiếp. Loại thuốc nhuộm này phù hợp với những bạn muốn thử phong cách mới, đem đến sự bất ngờ cho bạn bè và người thân.

– Thuốc nhuộm “lâu”: Với loại thuốc này thì màu tóc của bạn sẽ biến mất sau 4-6 lần gội đầu.

– Thuốc nhuộm “dần dần”: màu tóc sẽ lên dần dần qua các lần gội.

– Thuốc nhuộm “bền”: Loại thuốc nhuộm này không bị mất màu sau các lần gội mà bạn sẽ gắn bó với màu tóc này khá lâu, bạn chỉ có thể thấy được màu tự nhiên của tóc khi chân tóc mọc dài ra.

Lựa chọn thuốc nhuộm tốt nhất
Lựa chọn thuốc nhuộm tốt nhất

Lựa chọn màu sắc

Bạn nên lựa chọn màu thuốc nhuộm tóc phù hợp với màu mắt và làn da của mình. Nếu bạn sở hữu một làn da ngăm thì những màu nhuộm sáng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bước 2: Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Dưỡng tóc

Các loại thuốc nhuộm đều có thành phần hoá học khiens cho tóc khô, xơ và hư  tổn. Do đó trước khi nhuộm, bạn cần phải chăm sóc đặc biệt: ủ tóc, huyết thanh cho tóc, sử dụng dầu gội dưỡng ẩm và phục hồi… Đặc biệt không nên uốn, ép,… tóc 1 tuần trước khi nhuộm.

Kiểm tra thuốc trước khi nhuộm

Bạn nên thử thuốc nhuộm trước khi nhuộm 2 ngày để xem mình có bị dị ứng với loại thuốc nhuộm đó hay không. Cách thử đó là lấy một ít thuốc chấm lên mu bàn tay, sau đó theo dõi. Nếu không bị xuất hiện những nốt đỏ hoặc bị nóng rát thì bạn có thể yên tâm sử dụng loại thuốc nhuộm đó rồi.

Kiểm tra thuốc trước khi nhuộm
Kiểm tra thuốc trước khi nhuộm

Bước 3: Cách nhuộm tóc tại nhà

Đọc kĩ chỉ dẫn

Bạn cần phải đọc thật kĩ tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm bên trong hộp để có được thành quả tốt nhất.

Tôn trọng các bước nhuộm

– Sau khi đọc kĩ hướng dẫn bạn hãy chuẩn bị màu nhuộm tóc theo tỉ lệ đã được hướng dẫn

– Thực hiện chia tóc thành từng lớp mỏng, cố định chúng lại bằng cặp mỏ vịt. Khi thực hiện chia phần tóc nào xong thì bạn bôi ngay thuốc nhuộm lên phần tóc đó. Thuốc được bôi lần lượt lên trên thân tóc, do chân tóc bắt màu nhanh hơn những phần khác nên bạn bôi từ đuôi tóc rồi đến chân tóc.

– Bạn nên để tóc trong khoảng 30-45  phút để tóc được đều màu lên toàn bộ tóc

– Sau đó, gội đầu lại với nước ấm cho đến khi thấy nước không còn màu thuốc nhuộm nữa mới dừng lại.

Cách nhuộm tóc tại nhà
Cách nhuộm tóc tại nhà

Bước 4: Dưỡng tóc và cách giữ tóc nhuộm bền màu

Đó là cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản. Sau khi nhuộm tóc, tóc của bạn đã bị tác động bởi các chất hóa học nên nó sẽ khô, xơ và bị hư tổn. Bạn nên thực hiện các bước dưỡng tóc sau đây để tóc nhanh chóng phục hồi hơn nhé!

– Lựa chọn những sản phẩm dầu gội, dầu dưỡng dành riêng cho tóc nhuộm

– Cần phải bảo vệ tóc khi đi ra trời nắng với mũ rộng vành hoặc khăn chùm qua tóc

– Không nên gội đầu bằng nước nóng và sấy tóc, việc này sẽ làm cho tóc bị khô, màu tóc sẽ nhanh bị mất màu hơn.

Lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản

Để thực hiện cách nhuộm tóc đơn giản và an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nhiều người thường có thói quen đó là gội đầu trước khi nhuộm tóc, tuy nhiên cách làm này lại làm cho tóc nhuộm không lên màu đẹp. Do đó, trước khi nhuộm bạn không nên gội đầu. Đặc biệt, bạn không gội đầu còn có thể tránh được tình trạng bị dị ứng trong khi nhuộm tóc.
  • Nếu thấy da đầu của mình xuất hiện hiện tượng bị ngứa, rát thì bạn cần phải lập tức đi gội đầu để làm dịu da đầu. Tình trạng này xảy ra thường do 2 nguyên nhân chính đó là da đầu của bạn bị dị ứng với thuốc hoặc bạn không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, pha thuốc không đúng tỉ lệ được hướng dẫn.
Lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản
Lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản
  • Nhiều bạn nhuộm tóc xong thấy tóc mình không giữ màu được bền lâu, vậy nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn muốn giữ cho thuốc nhuộm tóc được bền màu, ăn sâu vào tóc thì sau khi nhuộm tóc xong, bạn nên gội đầu với nước thường thật sạch hoặc chỉ cần gội với loại dầu có tính xả nhẹ thôi nhé. Sau đó cứ để tóc như vậy trong khoảng 2 ngày, đến ngày thứ ba mới gội đầu và sinh hoạt bình thường.

Trên đây là cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản, đẹp chuẩn salon dành cho bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có một mái tóc nhuộm đẹp tự nhiên như làm ngoài tiệm ngay tại nhà mình nhé! Chúc bạn thành công với cách nhuộm tóc đẹp tuyệt vời này nhé!

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here