Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Hàn Quốc, Cách Điền Tờ Khai Xin Visa Hàn Quốc

177
454
Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Hàn Quốc
Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đặt chân đến xứ sở kim chi và hoàn thành các thủ tục xin visa, việc quan trọng nhất là điền vào mẫu đơn xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, công việc này có thể làm khó bạn bởi có nhiều mục và thông tin mà bạn cần hoàn thành.

Đừng lo lắng quá, sau đây lovablemessages.com sẽ Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Hàn Quốc  chi tiết để bạn điền vào mẫu đơn xin visa được chính xác nhất, cùng theo dõi nhé!

 

*
*
*
*

Mục 1 thông tin cá nhân

Mục 2: Thông tin hộ chiếu (Passport information)

Passport Type: Loại hộ chiếu, tích vào loại hộ chiếu tương ứng.Passport No: Số hộ chiếu của bạnCountry of Passport: Nước cấp hộ chiếu, ví dụ Viet NamPlace of Issue: Nơi cấp hộ chiếu, bạn điền Immigration Department tức là cục quản lý xuất nhập cảnhDate of Issue: Ngày cấp hộ chiếuDate Of Expiry: Ngày hết hạn hộ chiếuDo you have any other valid passport ? Bạn có hộ chiếu nào còn hiệu lực nữa không? Nếu không thì tích vào ô No < >, nếu có thì tích vào ô Yes < > và điền thông tin.

Mục 3: Thông tin liên lạc (Contact Information):

Address in Your Home Country: Địa chỉ quê quán của bạnCurrent Residential Address: Nơi ở hiện tại của bạn, bỏ qua nếu thông tin giống trên.Cell Phone No: Điện thoại cố địnhTelephone No: Điện thoại di độngE-mail: Email liên lạc của bạnEmergency Contact Information: Người có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp khi không liên hệ được với bạnFull Name in English: Tên đầy đủ bằng tiếng anh của người đó, Country of residence: Quốc tịch của người đó, Telephone No: Số điện thoại người đó, Relationship to you: Mối quan hệ với bạn, ví dụ bạn điền Wife nghĩa là vợ.

Xem thêm
Mẫu Cv Xin Việc Ngành It - Tổng Hợp Các Mẫu Cv Công Nghệ Thông Tin: Chuẩn

Mục 4: Tình trạng hôn nhân (Marital status details)

Current Marital Status: Tình trạng hôn nhân hiện tại, tích V vào ô tương ứng Married < >: Đã kết hôn, Divorced < >: Đã ly dị, Never married < >: Chưa từng kết hôn.Nếu bạn tích vào ô đã kết hôn thì điền thông tin của người chồng/vợ xuống dưới: Family Name (in English): Họ của chồng/vợ, Given Names (in English): Phần tên còn lại, Date of Birth (yyyy/mm/dd): Năm/tháng/ngày sinh của chồng/vợ, Nationality: Quốc tịch của chồng/vợ, Residential Address: Địa chỉ thường trú hiện tại, Contact No: Điện thoại liên hệ.

Mục 5: Tình trạng học vấn (Education):

Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Hàn Quốc
Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Hàn Quốc

What is the highest degree or level of education you have completed ? Trình độ học vấn cao nhất của bạn là gì? Bạn tích V vào một trong các sự lựa chọn: Master’s/Doctoral Degree: Thạc sỹ/Tiến sỹ, Bachelor’s Degree: Cử nhân, High School Diploma: Cấp 3, Other: KhácNếu chọn khác thì bạn điền thông tin vào phần If ‘Other’ please provide details.Name of School: Tên trường họcLocation of School(city/province/country): Địa chỉ của trường học theo thứ tự Thành Phố/Tỉnh/Quốc gia.

Mục 6: Công việc (Employment)

What are your current personal circumstances? Tình trạng công việc hiện tại của bạn: Entrepreneur: Kinh doanh, Civil Servant: Cán bộ công chức, Unemployed: Thất nghiệp, Self-Employed: Nghề tự do, Student: Học sinh/sinh viên, Employed: Công nhân/nhân viên, Retired: Về hưu, Other: Khác, nếu chọn Khác thì bạn điền nghề nghiệp đó vào phần If ‘Other’ please provide details.Employment Details: Chi tiết công việcName of Company/Institute/School: Tên của công ty/học viện/trường họcYour Position/Course: Vị trí/khóa họcAddress of Company/Institute/School: Địa chỉ công ty/học viện/trường họcTelephone No: Điện thoại liên hệ

Xem thêm
Mẫu Đơn Xin Visa Hàn Quốc Mới Nhất, Visa Du Lịch (Cá Nhân, Tour) 상세보기

Mục 7: Thông tin chi tiết chuyến đi của bạn (Details of visit)

Purpose of Visit to Korea: Mục đích chuyến đi Hàn Quốc, bạn chọn một trong các sự lựa chọn bao gồm: Tourism/Transit: Du lịch/quá cảnh, Meeting, Conference: Họp/hội nghị, Medical Tourism: Du lịch y tế, Business Trip: Công tác, Study/Training: Học tập/đào tạo, Work: Lao động, Trade/Investment/Intra-Corporate Transferee: Thương mại/đầu tư/chuyển nhượng cổ phần, Visiting Family/Relatives/Friends: Thăm gia đình/người quen/bạn bè, Marriage Migrant: Hôn nhân nhập cư, Diplomatic/Official: Ngoại giao/gặp mặt chính thức, Other: Khác, nếu chọn khác thì bạn điền thông tin vào trong phần If ‘Other’ please provide details.Intended Period of Stay: Thời gian lưu trú dự kiếnIntended Date of Entry: Ngày dự định nhập cảnhAddress in Korea(including hotels): Nơi bạn sẽ ở tại Hàn Quốc (bao gồm nhiều khách sạn nếu có)Contact No. in Korea: Điện thoại liên hệ với bạn ở Hàn (bạn có thể viết số điện thoại của khách sạn hoặc người thân bên Hàn của bạn)Have you travelled to Korea in the last 5 years ? Bạn có từng đến Hàn Quốc trong 5 năm gần đây không? Chọn Yes < > nếu có và điền số lần trong phần ( ) times, và mục đích của các chuyến đi này trong phần Purpose of Recent Visit.Have you travelled outside your country of residence, excluding to Korea, in the last 5 years ? Bạn có đi tham quan đất nước nào khác ngoài Hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đây không? Chọn yes nếu có và điền chi tiết xuống dưới tương ứng theo hàng, cột: Name of Country (in English): Tên quốc gia bằng tiếng Anh, Purpose of Visit: Mục đích của chuyến đi, Period of Stay: Thời gian lưu trú từ năm/tháng/ngày – năm/tháng/ngàyAre you travelling to Korea with any family member ? Bạn có đi du lịch Hàn Quốc với thành viên ruột thịt nào của gia đình bạn trong chuyến đi lần này không? Chọn Yes < > nếu có rồi điền thông tin xuống dưới tương ứng theo hàng, cột : Full name in English: Tên đầy đủ bằng tiếng Anh; Date of Birth: Ngày sinh, định dạng Năm/tháng/ngày; Nationality: Quốc tịch; Relationship to you: Mối quan hệ với bạn (ví dụ spouse là chồng/vợ, mother (mẹ), father (bố), children (con), brothers (anh/em trai), sisters (chị/em gái)

Xem thêm
Mẫu Đơn Xin Nghỉ Ốm Hay Nhất Năm 2020, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Ốm

Mục 8: Thông tin người bảo lãnh (Details of sponsor)

Do you have anyone sponsoring you for the visa? Bạn có người bảo lãnh không? Tích vào ô tương ứng là Yes hay No, điền thông tin nếu có người bảo lãnh như sau: Name of your visa sponsor (Korean, foreign resident in Korea, company, or institute): Tên người hoặc công ty, tổ chức bảo lãnh, Date of Birth/Business Registration No: Ngày sinh hoặc số đăng ký kinh doanh, Relationship to you: Mối quan hệ với bạn, Address: Địa chỉ liên hệ, Phone No: Điện thoại liên hệ.

Mục 9: Chi phí cho chuyến đi (Funding details)

Estimated travel costs(in US dollars): Đánh giá chi phí cho chuyến đi bằng USDWho will pay for your travel-related expenses ? (any person including yourself and/or institute): Ai sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi này của bạn?Name of Person/Company(Institute): Tên của người/công ty/tổ chức, bạn tự trả thì bạn điền tên bạn vàoRelationship to you: Mối quan hệ với bạn, bạn có thể điền Myself nếu tự trảType of Support: Loại hỗ trợ, bạn có thể điền FinancialContact No: Số điện thoại liên hệ của bạn hoặc tổ chức hỗ trợ cho bạn

Mục 10: Người giúp bạn viết đơn visa (Assistance with this form)

Did you receive assistance in completing this form? Bạn có nhờ ai hoàn thành đơn xin visa này hay không? Chọn No < > nếu không, Chọn Yes < > nếu có và điền thông tin theo hàng, cột tương ứngFull Name: Tên đầy đủ của người đóDate of Birth (yyyy/mm/dd): Năm/tháng/ngày sinh của người đóTelephone No: Điện thoại liên hệ của người đóRelationship to you: Mối quan hệ của người đó với bạn

Xem thêm
Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Lớp 6, Đơn Xin Nghỉ Học Dành Cho Sinh Viên

Mục 11: Phần ký cam kết (Declaration)

Tại đây bạn điền thông tin ngày tháng năm và ký tên tương ứng.

2. Lưu ý khi điền mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc?

Việc điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc có thể gây khó dễ cho bạn hơn bạn nghĩ nếu như bạn quên mất một số điều sau.

Trước hết là bạn chỉ dùng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi điền vào mẫu đơn, vì thế mà bạn rất cần có đơn vị dịch thuật giúp mình trong trường hợp bạn không có ngoại ngữ.Trong mẫu đơn, bạn phải dán ảnh có kích thước 3,5cm×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước, không đeo kính và để tóc rối khi chụp ảnh.Việc sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng phải theo thứ tự, tờ khai xin visa nên để ngoài cùng. Việc này rất quan trọng vì thể hiện rằng bạn tự tin với hồ sơ của mình và khi phỏng vấn bạn cũng không làm khó nhân viên của Đại Sứ Quán.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn điền vào mẫu đơn xin visa Hàn Quốc một cách chi tiết nhất. Nếu bạn đã có kế hoạch cho một chuyến đi tuyệt vời, hãy đừng chần chừ mà liên hệ ngay tới lovablemessages.com để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn làm visa Hàn Quốc với tỷ lệ đậu lên tới 98%, chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Đơn xin & Thủ tục

177 COMMENTS

  1. [url=https://drugsonline.store/#]cheap erectile dysfunction pills online[/url] best cure for ed

  2. [url=https://medrxfast.com/#]best canadian online pharmacy[/url] ed meds online without doctor prescription

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here