Kiểm Tra Cứu Thông Tin Thuê Bao Viettel Như Thế Nào? Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao Viettel Như Thế Nào

0
24

Hạn chót mà nhà mạng Viettel đưa ra cho các thuê bao nằm trong diện bắt buộc phải bổ sung thông tin cá nhân là ngày 24/4 tới đây. Nếu không cập nhật, thuê bao sẽ bị khóa một chiều. Và dưới đây là cách để cập nhật thông tin ngay tại nhà cực kì đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi tin tức Viettel sau đây nhé.

Đang xem: Tra cứu thông tin thuê bao viettel

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, mới đây Viettel đã đưa ra thông báo yêu cầu tất cả các thuê bao di động đều bắt buộc phải cập nhật lại đầy đủ toàn bộ thông tin cá nhân trước ngày 24/4 tới đây. Trong trường hợp không cập nhật, thuê bao có thể sẽ bị khóa một chiều.

Bên cạnh việc đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel, người dùng cũng có thể cập nhật và bổ sung thông tin cho thuê bao của mình ngay tại nhà thông qua smartphone, cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

*

Các thông tin cần bổ sung theo nghị định 49/2017/NĐ-CP qua thông báo của Viettel.

Mục lục

Phần 1: Kiểm tra xem thuê bao có thuộc diện cần bổ sung, chuẩn hóa thông tin hay không

Bước 1: Truy cập vào trang web tra cứu của Viettel: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Nhập số thuê bao di động của bạn vào ô “Số điện thoại”, sau đó nhấn “Tra cứu”.

*

Bước 3Hệ thống của Viettel sẽ kiểm tra và thông báo kết quả tra cứu, cho biết thuê bao di động của bạn có cần thiết phải bổ sung thêm thông tin hay không.

Nếu nhận được thông báo “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin”, bạn không cần phải thực hiện thêm bất kì bước chuẩn hóa thông tin nào nữa.

*

Nếu nhận được thông báo  Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH.”, hãy chuyển tới phần 2 để xem hướng dẫn bổ sung thêm thông tin cho thuê bao nhé!

*

Phần 2: Hướng dẫn bổ sung, chuẩn hóa thông tin thuê bao trên ứng dụng My Viettel

Bước 1Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel lên điện thoại của bạn, thông qua đường dẫn sau:

Bước 2Đăng nhập ứng dụng My Viettel bằng thông tin thuê bao của bạn, nếu chưa có tài khoản thì chọn “Đăng ký”.

Xem thêm: Tra Cứu Hóa Đơn Vtvcab Id – Thanh Toán Hóa Đơn Truyền Hình Cáp Việt Nam

Bước 3Trong giao diện chính của ứng dụng, chọn mục “Khác” ở thanh menu bên dưới, sau đó chọn tới “Thông tin khách hàng”.

*

Bước 4: Chọn tiếp vào dòng chữ màu đỏ “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn.

Bên cạnh những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh hay số CMND, đừng quên rằng bạn còn cần phải gửi thêm ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CMND và ảnh chụp chân dung nữa nhé.

*

Sau khi nhập xong đầy đủ thông tin, chọn xác nhận “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”, bổ sung chữ ký cá nhân vào phần “Ký xác nhận” và chọn “Xác nhận” để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo “Yêu cầu đăng ký thông tin thành công” nếu quá trình cập nhật thông tin cho thuê bao của bạn đã hoàn tất.

*

Lúc này, Viettel sẽ thực hiện kiểm tra thông tin mà bạn vừa gửi ở trên và sau thời gian thẩm định:

Đối với trường hợp thông tin đúng/đủ: Nhân viên Viettel sẽ thực hiện phê duyệt, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn đã phê duyệt từ đầu số 155.Đối với trường hợp thông tin chưa đúng/đủ, có dấu hiệu nghi ngờ: Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn báo từ chối phê duyệt từ đầu số 155.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Tý Cuối Năm 2018 Tuổi Bính Tý Nữ Mạng, Tử Vi Những Người Tuổi Tí Năm 2020

Lưu ý: Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi cập nhật thông tin bằng ứng dụng My Viettel, bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc để cập nhật thông tin cho thuê bao của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here