Friday, September 23, 2022
Home Wiki Làm sao để thai nhi quay đầu ngôi thai thuận trước khi...

Làm sao để thai nhi quay đầu ngôi thai thuận trước khi sinh?

36
111

Có thể bạn quan tâm:

 1. Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không?
 2. Bà bầu có ăn được cà dĩa không? Bà bầu ăn cà chấm mắm tôm có tốt không?
 3. Cách chọn ngày tháng sinh con năm 2021 đại cát đại lộc tốt cho bé
 4. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu
 5. Lịch tiêm phòng cho bà bầu mới & đầy đủ nhất tháng 10 2021

Trong trường hợp mẹ bầu có các kiểu ngôi thai như ngôi ngang hay ngôi mông thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn.  Do đó, nếu mẹ bầu muốn sinh thường, việc siêu âm để xác định bé đã xoay đầu xuống dưới chưa là cần thiết. Trong trường hợp bé có ngôi thai không thuận, các y bác sĩ sẽ tư vấn hoặc tác động trực tiếp đến thai nhi để bé có thể nằm đúng vị trí thuận lợi cho mẹ trong quá trình chuyển dạ.Tuy nhiên, một số cách đơn giản dưới đây cũng là những phương pháp để mẹ giúp thai nhi xoay chuyển ngôi thuận…

  Thai nhi quay đầu ở tuần thứ mấy của thai kỳ?

  Thai nhi đạp trong bụng bầu như thế nào?

  Thai nhi bị dây rốn cuốn quanh cổ có nguy hiểm không?

  Cách đặt tên con 2021 hay đẹp và nhiều ý nghĩa

Xem thêm
Thông tư 07/2004/TT-BGDĐT về việc hướng dẫn thanh tra toàn diện trường phổ thông và thanh tra hoạt động sư phạm của giáo viên phổ thông

Thai nhi ngôi thai ngược là gì?

Bình thường, khi sinh, phần đầu của bé sẽ ra trước. Nếu phần chân, gối ra trước sẽ được gọi là ngôi ngược. Giữa tuần thứ 29 đến 32, khoảng 15% bé sẽ bắt đầu xoay mông xuống dưới. Tư thế này rất thường gặp ở quý thứ hai. Về cơ bản, nguy cơ ngôi ngược liên quan đến tuổi thai của bé. Khi bạn bắt đầu cơn chuyển dạ, đa số các bé nằm nghiêng, mặt bé quay sang trái hoặc phải của mẹ. Với ngôi ngược, đầu của bé sẽ nằm trong vùng dưới cơ hoành và khung sườn. Một trong những dấu hiệu để chẩn đoán ngôi ngược là sờ vào vùng sườn sẽ chạm được khối tròn và cứng.

Các loại ngôi thai ngược:

  Ngôi mông đủ: phần mông sẽ được sinh ra trước, đầu gối bé co lại, đùi gập vào người, tư thế ngồi xổm này như tư thế điển hình của thai trong bụng mẹ.

  Ngôi mông thiếu: phần mông bé ra trước, chân duỗi thẳng lên đầu.

  Ngôi ngược kiểu chân: chân bé sẽ thấp hơn mông. Khi sinh, chân bé sẽ ra trước.

Mặc dù cũng có một số dấu hiệu để nhận biết ngôi thai của bé, nhưng bạn sẽ không thể tự biết trước điều đó được. Bác sĩ sẽ thông báo với bạn. Vì ngôi thai của bé chỉ được xác định chính xác ngay trước lúc sinh mà thôi.Sinh non chính là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến ngôi thai ngược. Khoảng 25% bé có ngôi ngược từ tuần thứ 32. Và 8 tuần tiếp theo, tỉ lệ này giảm chỉ còn 3%. Nguyên nhân là vì đầu thì nặng hơn mông, nên bé cảm thấy thoải mái hơn khi trở đầu xuống dưới vùng chậu của mẹ. Những tuần cuối bé lại lớn khá nhanh nên bé không thể xoay chuyển dễ dàng như lúc đầu nữa. Một khi đã trở đầu, bé sẽ có xu hướng giữ yên ở vị trí đó luôn cho đến khi ra đời.

Xem thêm
Chùm hình ảnh tình yêu buồn của con trai, tan vỡ hạnh phúc lứa đôi

Làm sao để thai nhi quay đầu ngôi thai thuận?

Đến khoảng tuần 35, thai nhi đã bắt đầu xoay đầu xuống dưới và cố định ngôi thai để sẵn sàng cho sự ra đời của mình. Tuy nhiên, không phải em bé nào cũng “ngoan” như vậy. Nhiều bé đã sắp đến ngày ngày sinh nhưng vẫn chưa chịu quay đầu tạo thành ngôi ngang hay ngôi mông – đều sẽ khiến cho sự sinh nở của mẹ bầu khó khăn và nguy hiểm. Vậy làm thế nào để thai nhi quay đầu khi “giờ G” đã sắp cận kề? Những bí quyết dưới đây của Baophunuso.com sẽ phần nào giúp mẹ giải quyết nỗi lo lắng này.

Trong trường hợp mẹ bầu có các kiểu ngôi thai như ngôi ngang hay ngôi mông thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn. Do đó, nếu mẹ bầu muốn sinh thường, việc siêu âm thai để xác định bé đã xoay đầu xuống dưới chưa là cần thiết. Trong trường hợp bé có ngôi thai không thuận, các y bác sĩ sẽ tư vấn hoặc tác động trực tiếp đến thai nhi để bé có thể nằm đúng vị trí thuận lợi cho mẹ trong quá trình chuyển dạ.Tuy nhiên, một số cách đơn giản dưới đây cũng là những phương pháp để mẹ giúp thai nhi xoay chuyển ngôi thuận.

Làm thế nào để thai nhi quay đầu ngôi thai thuận trước khi sinh?

Ngôi thai thuận sẽ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng và đảm bảo an toàn cho thai nhi

Xem thêm
Exciter MX King 2021 chính thức trình làng với giá chỉ 39,4 triệu đồng

Giơ chân lên cao: Khi nằm, mẹ giơ chân lên cao khiến cơ thể dốc xuống sẽ làm thai nhi di chuyển đầu về hướng cao hơn, nên sẽ chuyển được ngôi thai. Mẹ bầu nên thực hiện tư thế này từ tuần thai thứ 30 và nên làm 3 lần mỗi ngày. Mẹ không nên tập vào những lúc mới ăn no để tránh tình trạng trào ngược dạ dày nhé.

Chống chân: Mẹ chống tay và chân trên sàn phẳng sau đó hạ tay xuống thấp, chân vẫn chống để nâng mông lên cao. Động tác này cũng có tác dụng tương tự với động tác trên giúp bé đổi ngôi thuận. Mẹ nên tập động tác này từ tuần thai thứ 37 nhé!

Tập luyện với bóng: Lúc này, mẹ cần một trợ thủ là trái bóng loại chuyên dụng cho bà bầu. Xoay phần hông và mông với trái bóng hàng ngày sẽ giúp bé xoay chuyển dễ dàng hơn về vị trí sinh nở cần thiết.

Bài tập với đầu gối – ngực: Với bài tập này, mẹ bầu nên thực hành từ tuần thai 30 đến 37. Khi thực hiện bài tập này mẹ cần đứng thẳng lưng, rồi ngồi xuống, đưa đầu gối sát vào ngực. Nên thực hiện các động tác một cách chậm rãi, mỗi ngày tập 2 lần, mỗi lần thực hiện khoảng 5 phút sẽ có ích giúp thai nhi nhào lộn và quay về đúng vị trí cần thiết. Xem thêm về cân nặng của thai nhi

Xem thêm
Những câu nói hay về yêu xa bằng tiếng anh, đầy xúc động

Nằm trên đầu gối: Với động tác này ban đầu mẹ sẽ ngồi quỳ, sau đó trường người lên phía trước chống tay giữ cơ thể để không ép bụng vào gối. Thực hiện mỗi ngày khoảng 3 lần, mỗi lần chừng 5 phút động tác này sẽ giúp kích thích cho bé quay đầu. Mẹ nên tập động tác này nhẹ nhàng và cẩn thận, và nên tập làm trong tuần thai thứ 30 đến 37 nhé!

Bơi lội: Bơi lội không chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu mà trong những tháng cuối thai kỳ nó còn giúp cho em bé xoay đầu đúng hướng. Bà bầu đi bơi trong suốt cả thai kỳ hoặc bắt đầu từ tuần thứ 30 đều được. Bơi lội còn giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, thư giãn và giảm hẳn các triệu chứng đau đớn cơ bắp trong thai kỳ.

Phương pháp nóng – lạnh: Đây là một phương pháp rất đơn giản. Mẹ chỉ cần dùng khăn thấm nước lạnh để lau nhẹ bụng, sau đó lại lau nhẹ bụng với khăn ấm. Sự tác động bằng nhiệt độ cũng kích thích bé di chuyển về vị trí ngôi thuận.

Cho con nghe nhạc và thường xuyên nói chuyện với con: Chắc hẳn các mẹ bầu thắc mắc rằng cho bé nghe nhạc thì liên quan gì đến việc xoay ngôi thai. Nhưng mẹ có biết rằng, vào tuần thứ 35, 36, thính giác của thai nhi đã rất phát triển, bé đã có thể nghe những âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ. Do đó, mẹ hãy để loa nghe nhạc ở phía bụng dưới và trò chuyện với bé hàng ngày, bé sẽ có xu hướng di chuyển đến gần vị trí có âm thanh hơn, và từ đó sẽ giúp bé dễ dàng quay đầu sang ngôi thuận hơn.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki

36 COMMENTS

 1. Well I really enjoyed studying it. This information provided by you is very effective for proper planning.

 2. Hi there very nice site!! Man .. Excellent .. Amazing .. I will bookmark your site and take the feeds alsoKI am happy to find so many helpful information here in the put up, we need develop extra strategies in this regard, thanks for sharing. . . . . .

 3. Thank you for the auspicious writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! By the way, how can we communicate?

 4. I conceive this internet site has some really excellent info for everyone. “Loving someone is easy but losing someone is hard.” by Shelby Harthcock.

 5. Very good written article. It will be helpful to everyone who usess it, as well as me. Keep up the good work – can’r wait to read more posts.

 6. Keep up the superb work, I read few content on this website and I think that your site is really interesting and contains lots of superb information.

 7. It’s really a great and helpful piece of info. I am glad that you just shared this useful information with us. Please keep us up to date like this. Thank you for sharing.

 8. I have recently started a blog, the information you offer on this site has helped me tremendously. Thanks for all of your time & work.

 9. Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You obviously know what youre talking about, why throw away your intelligence on just posting videos to your blog when you could be giving us something informative to read?

 10. Thanks for the sensible critique. Me and my neighbor were just preparing to do a little research on this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more from this post. I am very glad to see such excellent information being shared freely out there.

 11. Fantastic site. Plenty of useful information here. I am sending it to some friends ans also sharing in delicious. And naturally, thank you for your effort!

 12. Some really nice and useful info on this web site, too I believe the pattern holds superb features.

 13. A lot of what you articulate happens to be astonishingly appropriate and that makes me ponder the reason why I had not looked at this with this light before. Your piece really did turn the light on for me personally as far as this topic goes. Nonetheless at this time there is actually one position I am not necessarily too comfy with and while I try to reconcile that with the actual central idea of your point, permit me see exactly what all the rest of your visitors have to point out.Nicely done.

 14. This is very fascinating, You’re an excessively professional blogger. I’ve joined your rss feed and sit up for in quest of more of your great post. Additionally, I have shared your web site in my social networks!

 15. Valuable information. Fortunate me I discovered your site unintentionally, and I am shocked why this accident did not came about earlier! I bookmarked it.

 16. Thanks for sharing superb informations. Your web-site is so cool. I’m impressed by the details that you’ve on this web site. It reveals how nicely you understand this subject. Bookmarked this website page, will come back for more articles. You, my friend, ROCK! I found just the information I already searched everywhere and just couldn’t come across. What a perfect web site.

 17. Whats up very nice site!! Man .. Beautiful .. Superb .. I’ll bookmark your site and take the feeds alsoKI am glad to search out a lot of helpful information right here within the submit, we need develop extra techniques on this regard, thanks for sharing. . . . . .

 18. It’s actually a nice and helpful piece of info. I am satisfied that you just shared this useful information with us. Please stay us up to date like this. Thank you for sharing.

 19. Magnificent goods from you, man. I’ve consider your stuff prior to and you’re just too fantastic. I actually like what you’ve received here, certainly like what you’re stating and the way in which in which you assert it. You make it enjoyable and you continue to care for to keep it sensible. I can’t wait to read far more from you. That is actually a terrific web site.

 20. F*ckin’ tremendous things here. I am very satisfied to peer your post. Thank you a lot and i am having a look ahead to touch you. Will you kindly drop me a e-mail?

 21. F*ckin’ tremendous issues here. I am very glad to look your article. Thank you a lot and i am looking ahead to contact you. Will you please drop me a e-mail?

 22. Heya i am for the first time here. I came across this board and I find It truly useful & it helped me out much. I hope to give something back and help others like you aided me.

 23. Hiya, I am really glad I have found this info. Today bloggers publish just about gossips and internet and this is really irritating. A good blog with interesting content, this is what I need. Thank you for keeping this site, I will be visiting it. Do you do newsletters? Can’t find it.

 24. Well I truly enjoyed studying it. This article provided by you is very helpful for correct planning.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here