Thursday, January 20, 2022
Home Wiki Mách bạn làm mắm tép chua trộn đu đủ chuẩn kiểu miền...

Mách bạn làm mắm tép chua trộn đu đủ chuẩn kiểu miền Tây Nam Bộ

0
15

Có thể bạn quan tâm:

 1. Mắm tép miền Bắc làm thế nào ngon nhất?
 2. Hướng dẫn cách làm mắm tép miền Tây cực ngon đơn giản tại nhà
 3. Mách bạn làm mắm tép chua trộn đu đủ chuẩn kiểu miền Tây Nam Bộ
 4. Học cách làm món mắm tép ngon đậm đà cho bữa ăn gia đình
 5. Cách làm mắm tép miền Bắc thơm ngon khó cưỡng

+ Mách bạn làm mắm tép chua trộn đu đủ chuẩn kiểu miền Tây Nam Bộ

cách làm mắm tôm trộn đu đủ, cách trộn mắm đu đủ, cách làm mắm tép miền tây, cách làm mắm tép đồng, giá mắm tép trộn đu đủ, cách làm mắm tép chua ngọt, đu đủ trộn mắm cá linh, mắm tép bến treĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • + 500g tôm vỏ mỏng
 • + 30ml rượu trắng
 • + 250ml nước mắm ngon
 • + 250g đường, 25g tỏi, 25g riềng, 25g ớt.
 • + Đu đủ 1 quả

Cách làm mắm tép chua trộn đu đủ

 • + Bước 1: Các bạn bỏ đầu tôm cho ra rổ để ráo. Sau đó trộn tôm với rượu để khoảng 15p các bạn vớt ra để ráo. Tiếp theo là nấu nước mắm với đường đun sôi để nguội. Gia vị gồm tỏi cắt lát, riềng cắt sợi, ớt băm nhỏ. Các bạn cho tôm vào phần gia vị trên sau đó trộn đều.
 • + Bước 2: Khi các gia vị đã thấm đều vào tôm các bạn cho tôm ra hũ sau đó đổ phần nước mắm đường vào hũ sao cho vừa ngập tôm. Các bạn có thể dùng nan tre hoặc 1 chiếc đĩa nhỏ để úp vào trong hũ cho tôm chìm dưới nước mắm.
 • + Bước 3: Công đoạn gian nan nhất là ủ mắm. Ở đây thì chỉ tính thời gian thôi. Hằng ngày các bạn đem mắm ra phơi khoảng nửa ngày sao cho vừa nắng. Đừng để ngoài trời quá nắng. Các bạn thực hiện từ 10-20 ngày là có thể ăn được.
 • + Bước 4: Các bạn băm nhỏ ớt, băm nhỏ tỏi. Cũng thực hiện cách nấu nước mắm với đường. Khoảng 200ml nước mắm, và 200g đường tương ứng. Nấu nước mắm với đường sôi lên. Nếu các bạn muốn mắm ngập số đu đủ thì có thể thêm vào một chút nước. Sau khi hỗn hợp sôi lên các bạn để nguội.
 • + Bước 5: Trộn hỗn hợp gồm đu đủ, tỏi, ớt và nước mắm đường đã đun sôi cho đều. Sau đó các bạn cho lượng mắm tép vừa ăn vào trộn đều. Sau khi trộn các bạn có thể ăn luôn. Nhưng các bạn nên để vài ngày thì đu đủ sẽ giòn hơn và ngon hơn.

Kết: Cách làm mắm tép chua trộn đu đủ kiểu miền Tây Nam Bộ rất đơn giản phải không các bạn, chỉ cần làm đúng cách và đợi đúng thời gian là các bạn đã có được món ăn cực ngon cực trôi cơm này rồi. Ngoài ra cũng với nguyên liệu là tép, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm mắm tép miền bắc để thỉnh thoảng thay đổi thực đơn cho bữa cơm của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm mắm tôm trộn đu đủ, cách trộn mắm đu đủ, cách làm mắm tép miền tây, cách làm mắm tép đồng, giá mắm tép trộn đu đủ, cách làm mắm tép chua ngọt, đu đủ trộn mắm cá linh, mắm tép bến tre

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here