Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Chất Độc Da Cam, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Ưu Đãi

287
820

Xác nhận người bị nhiễm chất độc hóa học có cần giấy chứng nhận bệnh tật?

Tôi có thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Campuchia từ năm 1967 đến năm 1975, do sức khỏe suy giảm nên được giải quyết chế độ đối với bệnh binh bị liệt hai chi dưới do bệnh tật ở cột sống. Vậy tôi có cần giấy chứng nhận bệnh tật khi lập hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Đang xem: Mẫu đơn xin hưởng chế độ chất độc da cam

*

Tư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về vấn đề xác nhận người bị nhiễm chất độc hóa học có cần giấy chứng nhận bệnh tật của bạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH như sau:

“Điều 27. Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

1. Bản khai (Mẫu HH1).

2. Một trong những giấy tờ chứng minh thời gian tham gia hoạt động kháng chiến tại vùng mà quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học: Quyết định phục viên, xuất ngũ; giấy X Y Z; giấy chuyển thương, chuyển viện, giấy điều trị; giấy tờ khác chứng minh có tham gia hoạt động kháng chiến tại vùng mà quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học được xác lập từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở về trước.

Bản sao: Lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên, lý lịch quân nhân, Huân chương, Huy chương chiến sĩ giải phóng.

3. Bản sao bệnh án điều trị tại cơ sở y tế có thẩm quyền do Bộ Y tế quy định, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học dẫn đến vô sinh theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền do Bộ Y tế quy định.

Người hoạt động kháng chiến không có vợ (chồng) hoặc có vợ (chồng) nhưng không có con hoặc đã có con trước khi tham gia kháng chiến, sau khi trở về không sinh thêm con, nay đã hết tuổi lao động (nữ đủ 55 tuổi, nam đủ 60 tuổi) được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

b) Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không mắc bệnh theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 39 của Nghị định nhưng sinh con dị dạng, dị tật được Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận.

Xem thêm: Kể Về Các Bạn Trong Tổ Em Trong Lời Kể Có Sử Dụng Một Số Câu Kể Ai Thế Nào

4. Biên bản giám định bệnh tật của Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận bị mắc bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học và xác định tỷ lệ suy giảm khả năng lao động do bệnh tật (Mẫu HH2), trừ các trường hợp quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3 Điều này.

5. Giấy chứng nhận bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học (Mẫu HH3) của Giám đốc Sở Y tế.

Trường hợp người đang phục vụ trong quân đội, công an thì giấy chứng nhận bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học do cơ quan y tế có thẩm quyền theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp.

6. Quyết định cấp giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và trợ cấp, phụ cấp hàng tháng (Mẫu HH4).”

Như vậy 

Trường hợp bạn muốn xác nhận và hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ theo quy định trên. Và giấy chứng nhận bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học theo mẫu HH3 là một trong những giấy tờ bạn cần phải có theo quy định.

*

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Để xác nhận và hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bạn phải có giấy chứng nhận bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học theo mẫu HH3.

Xem thêm: Hình Nền Lol Cho Điện Thoại Lol 3D Đẹp Full Hd, Hình Nền Liên Minh Huyền Thoại (Lol) Cực Đẹp

Trên đây là bài viết về vấn đề xác nhận người bị nhiễm chất độc hóa học có cần giấy chứng nhận bệnh tật? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Gai đôi cột sống S1 có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học

Bệnh thông liên nhĩ có được coi là dị tật phơi nhiễm với chất độc hóa học?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Đơn xin & Thủ tục
Xem thêm
Mẫu Đơn Đăng Ký Dự Tuyển Xin Việc, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Dự Tuyển

287 COMMENTS

  1. I’m not positive the place you’re getting your information, but great topic. I must spend some time studying more or working out more. Thanks for excellent information I was on the lookout for this info for my mission.|

  2. Say, you got a nice blog post.Really looking forward to read more. Will read on…

  3. Enjoyed every bit of your blog article.Much thanks again. Want more.

  4. [url=https://antibioticwithoutpresription.shop/#]zithromax online usa no prescription[/url] buy amoxicillin without prescription

  5. [url=https://pillswithoutprescription.xyz/#]prescription drugs without prior prescription[/url] canadian online pharmacy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here