Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ngành Điều Dưỡng Viên

0
163
Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ngành Điều Dưỡng Viên
Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ngành Điều Dưỡng Viên

[ lovablemessages ] Muốn được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc ngay, hãy học cách viết CV xin việc điều dưỡng cực chuyên nghiệp trong bài viết này.

Hiện nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, dân số ngày càng già hóa thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm của những ngành nghề liên quan đến bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cũng tăng cao.

Cơ hội việc làm nhiều nhưng yêu cầu của ngành y cũng rất cao, nhưng muốn xin việc thì ngoài các kỹ năng chuyên môn đầy đủ, các ứng viên cũng phải biết chăm chút cho CV xin việc của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ngành Điều Dưỡng Viên  chuẩn và dễ tạo ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

*

Muốn xin việc điều dưỡng thì ngoài các kỹ năng chuyên môn đầy đủ, các ứng viên cũng phải biết chăm chút cho CV xin việc của mình. (Nguồn ảnh: Internet)

CVlà gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”, đây là thuật ngữ dành riêng cho lĩnh vực tuyển dụng. Curriculum Vitae dịch ra có nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng trên thực tế CV không phải tờ khai lý lịch tự thuật mà đây là bản tóm tắt thông tin về ứng viên, bao gồm trường lớp, chuyên ngành học, bằng cấp, trình độ, năng lực, kinh nghiệm cùng với những kỹ năng liên quan đến vị trí mà họ đang muốn ứng tuyển.

CV xin việc điều dưỡng giữ vị trí quan trọng trong quá trình xin việc, không thể thiếu trong bộ hồ sơ được gửi đến nhà tuyển dụng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có gây ấn tượng và có được mời phỏng vấn hay không, là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp.

*

CV xin việc điều dưỡng giữ vị trí quan trọng trong quá trình xin việc, không thể thiếu trong bộ hồ sơ được gửi đến nhà tuyển dụng. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngành điều dưỡng làm những công việc gì?

Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu điều trị đến khi phục hồi, giảm thiểu nguy cơ sang thương của bệnh nhân do trị liệu. Một điều dưỡng viên cần làm các công việc sau:

Ghi chép thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và chăm sóc theo quy định Thường xuyên đi thăm người bệnh, thực hiện các y lệnh của bác sĩ, thầy thuốc về điều trị và kế hoạch chăm sóc, báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều trị Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo quy định Bảo quản, kiểm tra tình trạng vật tư y tế theo quy định, lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo sự phân công Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo quy định Cập nhật sổ đăng ký người bệnh vào, ra viện, chuyển khoa, chuyển viện và tử vong Tổng hợp thuốc đã dùng cho bệnh nhân trước lúc ra viện Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh

*

Ngoài chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên phải bảo quản, kiểm tra tình trạng vật tư y tế theo quy định, lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng (Nguồn ảnh: Internet)

Cách viết CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất

Một CV xin việc điều dưỡng dù có được thiết kế bắt mắt như thế nào thì nội dung chuẩn nhất đều bắt buộc phải có 5 mục chính, đó là Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng và trình độ chuyên môn. Mỗi phần, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết cụ thể:

Thông tin cá nhân

Phần này chẳng có gì cần phải viết hoa mỹ, các bạn chỉ cần ghi rõ các thông tin cơ bản của cá nhân như Họ và tên, năm sinh, địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email. Ngoài ra, bạn nên chọn một bức ảnh nghiêm túc, ưa nhìn của mình để làm ảnh đại diện là được.

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn chỉ cần nêu ngắn gọn từ quá trình học tập ở Đại học của mình. Ví dụ bạn từng học qua các trường Đại Học Y Hà Nội, Đại học Điều Dưỡng Nam Định, Học Viện Quân Y, Đại Học Y Dược TPHCM… thì chỉ cần viết tên trường, sau đó ghi thêm chuyên ngành Điều dưỡng vào nữa là xong. Nếu bạn đã học lên Cao học hoặc học thêm Văn bằng 2 thì có thể ghi thêm vào trong mục này.

Xem thêm: 8 Phím Tắt Unikey Win 10

*

Nếu bạn đã học lên Cao học hoặc học thêm Văn bằng 2 thì hãy ghi thêm vào CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục mà hút mắt nhà tuyển dụng nhất, nếu bạn đã từng làm ở các công ty, bệnh viện nào rồi thì chỉ cần ghi quá trình bạn đã làm ở đó vào thôi. Chú ý là chỉ nên ghi những nơi mà bạn gắn bó trong thời gian tương đối dài, còn với những đơn vị mà bạn làm việc trong thời gian quá ngắn thì không nên ghi vào, bởi nhà tuyển dụng có thể sẽ nghĩ bạn là người thích nhảy việc. Còn đối với những bạn xin việc điều dưỡng nhưng chưa có kinh nghiệm gì thì có thể liệt kê những trải nghiệm, thành quả của bản thân trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here