Bạn Có Biết Microformats Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan, Microformats Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan

Microformats là thuật ngữ khá quen thuộc với những người làm SEO hay am hiểu về SEO. Tuy nhiên với những người mới thì Microformats là gì vẫn còn chưa hiểu hết. Đặc biệt theo thống kê từ lovablemessages.com thì khái niệm Microformats luôn thuộc top keyword được search nhiều. Mặc dù thuật ngữ này không mới nhưng lại chưa bao giờ cũ khi mỗi ngày vẫn được tìm kiếm. Nắm bắt được băn khoăn ấy của đông đảo bạn đọc nên hôm nay chúng tôi quyết định sẽ lý giải một số câu hỏi về Microformats. Bạn có thể theo dõi để tổng hợp thông tin cần thiết cho mình.Bạn đang xem: Microformats là gì

Microformats là gì?

Microformats là thuật ngữ ngày càng xuất hiện với tần suất dày. Nhất là trong thời đại công nghệ SEO hiện nay thì Microformats là gì đã được truyền đạt rất nhiều. Và có lẽ có rất nhiều người đã từng nghe hay nhắc đến Microformats. Song thực tế cho thấy không phải ai nghe cũng hiểu rõ về bản chất của thuật ngữ Microformats. Vì thế phần nội dung đầu tiên của bài viết lovablemessages.com sẽ lý giải giúp bạn câu hỏi này.

Đang xem: Microformats là gì

Cụ thể Microformats là gì bạn có thể hiểu nó như một loại vi định dạng. Hoặc bạn cũng có thể hiểu nó trên phương diện cấu trúc dữ liệu. Đó là loại dữ liệu cấu trúc cơ bản được sử dụng để nhúng trong website. Dạng cấu trúc/ vi định dạng Microformats sử dụng các loại thẻ định dạng khác nhau. Bao gồm như HTML4, HTML5, XHTML1, XHTML5. Song việc định dạng được thực hiện theo quy chuẩn nhất định.

Do đó Microformats thể hiện được các siêu dữ liệu có trong website nhúng một cách chi tiết. Đồng thời các thuộc tính khác đi kèm cũng được biểu thị rõ ràng, rành mạch. Đặc biệt bạn cũng có thể hiểu Microformats một cách đơn giản nhất là chuẩn đánh dấu dữ liệu khai báo. Nhờ đó các công cụ tìm kiếm sẽ có thể tìm kiếm dẽ liệu chính xác.

Chẳng hạn Microformats cho phép bạn sử dụng phần mềm hay các công cụ tìm kiếm để xử lý thông tin. Trong đó quá trình xử lý diễn ra tự động với các thông tin như là:

Tọa độ địa lýThông tin liên lạcSự kiện lịch,…

*

Giúp đơn giản hóa việc sử dụng hay kết hợp các thông tin

Thu hẹp khoảng cách giữa các thẻ định dạng là một trong những tác dụng của loại cấu trúc dữ liệu cơ bản Microformats. Tuy nhiên bên cạnh đó thì Microformats còn gây ấn tượng với nhiều tác dụng khác. Và một trong những tác dụng luôn được nhắc đến khi bàn luận về Microformats đó là khả năng đơn giản hóa dữ liệu sử dụng. Chính xác hơn thì Microformats cho phép người dùng sử dụng lại hay kết hợp các thông tin.

Cụ thể khi sử dụng vi định dạng Microformats sẽ cho phép những mục dữ liệu thông tin được lập chỉ mục, lưu lại. Đồng thời có thể tìm kiếm hoặc tham chiếu chéo.

Giúp mã hóa và khai thác chi tiết thông tin dữ liệu hơn

Đặc biệt đa phần các Microformats được sử dụng với mục đích truy xuất dữ liệu. Song bên cạnh đó thì Microformats cũng tham gia vào nhúng dữ liệu của website thông qua các thẻ. Chẳng hạn như HTML/HTML5, XML, Atom/RSS/XHTML.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Bài Viết Trên Zalo Và Facebook Chỉ Với Vài Giây

Microformats có gì khác biệt so với Microdata và RDFa?

Đây là nội dung cuối cùng lovablemessages.com sẽ lý giải giúp bạn qua bài viết kỳ này. Bởi vì Microformats có gì khác biệt so với Microdata và RDFa không chỉ là băn khoăn của bạn mà còn nhiều người dùng khác.

Vậy cụ thể đáp án của câu hỏi này là gì? Về cơ bản bạn có thể hiểu rằng cả 3 thuật ngữ Microformats, Microdata và RDFa đều quen thuộc trong SEO. Chúng là 3 loại hình dữ liệu cấu trúc cơ bản. Đơn giản hơn “nôm na” là cả 3 được sử dụng với mục đánh dấu dữ liệu để khai báo và giúp việc tìm kiếm bằng các công cụ trở nên chính xác.

Tuy nhiên trong 3 loại thì Microformats là ít phức tạp nhất. Nó hoạt động qua các thẻ định dạng XHTML/HTML. Đặc biệt chỉ sử dụng các cơ chế có sẵn tại thẻ định dạng. Nghĩa là người dùng không được phép thêm các thuộc tính thẻ bổ sung vào tài liệu. Thay vào đó họ buộc phải thay đổi tên của một số lớp HTML và CSS để hỗ trợ Microformats.

Trong khi đó Microdata lại phức tạp hơn Microformats một chút. Dữ liệu cấu trúc này chỉ hoạt động qua thẻ HTML5 và XHTML5. Tuy nhiên nếu so với Microformats thì Microdata khác biệt ở khả năng bổ sung. Tức là Microdata cho phép người dùng sử dụng hầu hết các từ vựng. Kể cả những thuộc tính thẻ của người dùng cũng có thể bổ sung.

Còn RDFa đừng đầu về độ phức tạp nếu so với hai loại trên. Song lợi thế của RDFa nằm ở khả năng bổ sung thuộc tính. Đồng thời cùng với đó là khả năng hoạt động với số lượng lớn dữ liệu.

Xem thêm: Cây Đàn Tiếng Anh Là Gì – Chuyện Của Ju Và Ki: Kio

Lời kết

Qua bài viết này lovablemessages.com đã vừa cập nhật đến bạn một số câu hỏi HOT liên quan đến thuật ngữ Microformats. Mong rằng từ giờ bạn sẽ hiểu được bản chất Microformats là gì. Nhất là hiểu được những tác dụng của Microformats mang lại. Có như thế thì bạn sẽ biết được vì sao trong SEO thuật ngữ Microformats lại được nhắc đến nhiều như thế.

Các tìm kiếm liên quan

MicroformatsMicrodata là gìMicroformat là gìSchema SEO la gìSchema Markup là gìMicroformats SEOSchema markupSchema org seo

Nội dung liên quan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Định nghĩa

Khuyễn Mãi Hot