Một Số Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc / Thôi Việc Chuẩn Nhất 2021, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2021 Mới

0
4

Viết đơn xin nghỉ việc, thôi việc sao cho chuẩn, chuyên nghiệp để gửi tới lãnh đạo, Giám đốc công ty là điều khiến nhiều người lao động bối rối. Tuy nhiên, chỉ với những hướng dẫn chi tiết của lovablemessages.com, bạn sẽ biết cách lựa chọn mẫu đơn xin nghỉ việc, viết lý do đáp ứng yêu cầu, đảm bảo đúng quy trình và mang tính thuyết phục cao.

MỤC LỤC: I. Các mẫu đơn xin nghỉ việc II. Lý do viết đơn xin nghỉ việc III. Quy trình xin nghỉ việc đúng luật IV. Mẹo ứng xử khi viết đơn xin nghỉ việc V. Tổng hợp những điều cần làm trước khi nghỉ việc

I. Các mẫu đơn xin nghỉ việc

Mẫu đơn xin nghỉ việc, thôi việc chuẩn

Khi người lao động có ý định nhảy việc và muốn kết thúc công việc đang làm thì viết đơn xin thôi việc là điều cần thiết. Mục đích của lá đơn này là để thông báo cho công ty về sự thay đổi nhân sự để họ có kế hoạch tuyển dụng kịp thời và tránh vi phạm hợp đồng. Đặc biệt, để cấp trên phê duyệt cho bạn nghỉ một cách thuận lợi thì lá đơn xin nghỉ việc cần được trình bày lý do một cách thuyết phục, chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn dưới đây: Nhập thông tin vào mẫu để hoàn thiện đơn xin nghỉ việc của bạn.

Để có thể thuyết phục được sếp, cấp trên cho bạn nghỉ việc như mong muốn thì bạn cần viết đơn xin nghỉ việc chuẩn, chuyên nghiệp từ hình thức cho đến nội dung. Có rất nhiều lý do để bạn xin nghỉ việc nhưng để được chấp thuận thì lý do phải chính đáng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất, lịch sự nhất qua các mẫu đơn sẵn có, điều này sẽ giúp tạo được thiện cảm và tránh làm mất lòng bất cứ ai.

Đang xem: Một số mẫu đơn xin nghỉ việc

Bạn đang muốn tìm một công việc khác, hãy tạo CV mới và đẹp để được phỏng vấn ngay => Tạo CV tại đây Mẫu đơn xin nghỉ việc số 1

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc số 1 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu đơn xin nghỉ việc số 2

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc số 2 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu 3

Tải mẫu đơn xin thôi việc, nghỉ việc số 3 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu 4

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc số 4 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu 5

Tải mẫu đơn xin thôi việc, nghỉ việc số 5 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu 6

*

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc số 6 tại đây

Tải ngay

Ngoài ra còn có các mẫu đơn xin nghỉ việc khác như:

Mẫu đơn xin nghỉ việc, nghỉ phép không lương

Đây là đơn xin nghỉ việc áp dụng cho các trường hợp nghỉ việc gấp như ốm đau, có việc riêng, không đủ thời gian bàn giao lại công việc… Bạn hãy nêu rõ lý do của mình cùng thiện chí nghỉ việc không lương để nhận được sự thông cảm từ phía quản lý, tránh vi phạm hợp đồng vì những việc đó là lý do bất khả kháng. Một số mẫu đơn xin nghỉ việc riêng bạn có thể tham khảo dưới đây:

Mẫu 1

Tải mẫu đơn xin nghỉ phép không hưởng lương tại đây

Tải ngay

*

Mẫu 2

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc không lương số 2 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu 3

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc không lương số 3 tại đây

Tải ngay

*

Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời

Dù bạn nghỉ việc tạm thời sau đó quay lại công ty thì cũng cần viết đơn xin nghỉ. Cách viết đơn xin nghỉ trong trường hợp này là thông báo tới công ty để nhận được sự đồng ý, tránh vi phạm hợp đồng và bị xử phạt. Ngoài ra nếu như bạn có lý do chính đáng thì có thể nhận được sự tôn trọng và giúp đỡ của đồng nghiệp và công ty.

Mẫu 1

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời tại đây

Tải ngay

*

II. Lý do viết đơn xin nghỉ việc

Dù là trường hợp nào bạn cũng cần nêu rõ lý do xin nghỉ việc. Chúng ta cùng tìm hiểu những lý do viết đơn xin nghỉ việc hay nhất, hợp lý, chính đáng nhất và những lý do không chính đáng cần tránh nhé!

1. Lý do xin nghỉ việc chính đáng

Mong muốn thay đổi môi trường làm việc. Định hướng phát triển không phù hợp với công ty. Thay đổi địa chỉ, không thuận tiện đi làm tại công ty. Chế độ đãi ngộ không tương xứng với công sức bỏ ra.

Xem thêm: Tải Zalo Cho Blackberry 9900 Dakota, Tuấn Hitech

Xem thêm: Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Hồ, Đặt Tên Con Gái Họ Hồ

Không có cơ hội thăng tiến trong công việc. Mâu thuẫn với cấp trên không thể hòa giải. Bận đi học không thể tập trung cho công việc. Bận việc gia đình, muốn dành nhiều thời gian bên gia đình. Có cơ hội việc làm tốt hơn. Điều kiện sức khỏe không đủ để tiếp tục công việc.

2. Lý do xin nghỉ việc không chính đáng

Gia đình không cho làm việc. Không hòa nhập được với đồng nghiệp. Vì những lý do buồn phiền cá nhân. Không thích lịch làm việc của công ty. Công việc hiện tại nhàm chán. Với những lý do không chính đáng chắc chắn là các bạn không nên sử dụng bởi đây không chỉ là một lời nói mà còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá con người bạn. Trong bất cứ những công việc gì chúng ta cũng nên thành thật và không được nói dối trong mọi trường hợp. Hãy thử nghĩ rằng nếu bạn nói dối thành công và che mắt được nhà tuyển dụng nhưng nếu khi họ biết sự thật chắc chắn họ sẽ thấy hối hận vì đã từng tin tưởng bạn. Nếu bạn đã xác định rõ việc nghỉ việc của mình thì cũng nên có kế hoạch và thông báo trước đó, hay bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những mẫu CV xin việc mới đúng chuẩn để sẵn sàng chào đón một môi trường mới. Dù ra đi hay ở lại với bất cứ ly do gì chúng ta vẫn nên vui vẻ và thể hiện mình là người lịch sự, có văn hóa cũng như có sự chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

III. Quy trình xin nghỉ việc đúng luật

1. Thông báo nghỉ

Đầu tiên bạn cần thông báo cho người quản lý hoặc giám đốc về việc bạn muốn xin nghỉ. Bạn cần phải báo trước 30 ngày đối với hợp đồng lao động có thời hạn và báo trước 45 ngày đối với hợp đồng lao động vô thời hạn hoặc theo như quy định của công ty mới đúng luật. Báo trước khi nghỉ việc sẽ thể hiện bạn là người có trách nhiệm và là một nhân viên chuyên nghiệp.

2. Bàn giao công việc và tài sản

Khi đơn xin nghỉ việc được duyệt, bước tiếp theo là bàn giao công việc. Trong thời gian chờ đến thời hạn nghỉ việc, công ty sẽ cử hoặc tuyển người phù hợp nhận bàn giao công việc và toàn bộ tài sản công ty bạn để lại. Bạn có trách nhiệm hướng dẫn công việc, quy trình và cách xử lý công việc cho người kế nhiệm.

*

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here