Saturday, January 22, 2022
Home Wiki Mua nhiệt kế điện tử cho bé loại nào tốt và chính...

Mua nhiệt kế điện tử cho bé loại nào tốt và chính xác nhất hiện nay?

0
20

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
 2. Trình tự các thủ tục cần làm khi sinh nở ở bệnh viện
 3. 7 Bí quyết giúp con khoẻ đẹp ngay từ trong bụng mẹ
 4. Infographic về sự thay đổi cơ thể phụ nữ khi mang thai
 5. Các loại thực phẩm tốt cho các mẹ mới sinh mổ

Đó là lý do tại sao mà nhiệt kế điện tử đang dần thay thế nhiệt kế thuỷ ngân. Đặc biệt là các dòng nhiệt kế hồng ngoại có khả năng đo trán, đo tai. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn mua nhiệt kế điện tử. Vậy nhiệt kế điện tử loại nào tốt, có khả năng đo nhanh và chính xác? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề này. Xem thêm kiến thức làm cha mẹ  – chăm sóc sức khoẻ cho bé yêu cùng các kinh nghiệm hay về nuôi dạy con cái.

Tìm hiểu xem nhiệt kế điện tử là gì?

Nhiệt kế điện tử là một nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ cơ thể hoặc cũng có thể đo nhiệt đồ nhiều vật dụng khác như nước tắm cho bé chẳng hạn. Nhiệt kế điện tử ra đời để giải quyết được những vấn đề bất cập của nhiệt kế thủy ngân như sự nguy hiểm, đo chậm. Hoặc đơn giản nhất là ở cảm biến, nhiệt kế điện tử có khả năng báo hiệu khi nào đã đo xong (và phát tiếng kêu tít tít). Về nguyên lý hoạt động và các tính năng đặc biệt của nhiệt kế điện tử:

 • + Cảm biến nhiệt: Nhiệt kế điện tử được thiết kế để sử dụng cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ. Cảm biến được kết nối với một bảng vi mạch điện tử được lập trình sẵn.
 • + Hiện thị kết quả màn hình: Khi quá trình đo diễn ra, cảm biến sẽ thu thập thông tin, truyền đến bảng điều khiển và sau đó được hiển thị trên màn hình kết quả đo.
nhiệt kế điện tử cho bé, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế điện tử omron, nhiệt kế điện tử microlife

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán cho bé

Hầu hết các dòng nhiệt kế điện tử đo nách hiện nay đều có bộ phận phát tiếng kêu báo hiệu khi nhiệt độ của đầu đo không tăng nữa (tức là đã đo xong). Thời gian cần thiết để đo nhiệt độ với nhiệt kế điện tử rất nhanh thường chỉ từ 3 – 30 giây tuỳ dòng sản phẩm.

Có những loại nhiệt kế điện tử cho bé nào tốt trên thị trường?

Thay thế cho nhiệt kế thủy ngân truyền thống, ngày nay có nhiều loại nhiệt kế điện tử tốt và rất đa dạng. Mỗi loại có các sử dụng khác nhau theo từng vị trí nhất định trên cơ thể. Các loại nhiệt kế điện tử hiện nay phổ biến được sử dụng để đo nhiệt bằng cách kẹp nách, đo tai, nhiệt kế đo miệng, nhiệt kế đo trán. Ưu điểm của các loại nhiệt kế điện tử hiện nay là không sử dụng thủy ngân. Do đó an toàn hơn rất nhiều trong khi sử dụng. Bên cạnh đó, thời gian đo nhanh và độ chính xác cũng cao hơn nhiều so với nhiệt kế thủy ngân. Dưới đây là một số loại nhiệt kế điện tử cho bé tốt, nhanh và chính xác nhất trên thị trường mời các mẹ tham khảo:

 • + Nhiệt kế điện tử kẹp nách omron mc-720: Thông thường có thể sử dụng được để đo nhiệt ở nách hoặc miệng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng để kẹp nách vì trẻ em có thể cắn vào thiết bị gây vỡ, rất nguy hiểm. Việc kẹp nách để đo cũng đảm bảo vệ sinh hơn so với việc đo đường miệng. Loại nhiệt kế kẹp nách này có ưu điểm là có độ chính xác cao hơn nhiệt kế đo trán hay đo tai. Trên thị trường hiện tại còn có thêm nhãn hiện nhiệt kế điện tử microlife kẹp nách cũng tốt như omron.

nhiệt kế điện tử cho bé, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế điện tử omron, nhiệt kế điện tử microlife

 • + Nhiệt kế điện tử đo tai: Loại này có ưu điểm là đo rất nhanh. Không cần phải mất đến vài phút như cặp nhiệt độ điện tử kẹp nách, nhiệt kế đo tai chỉ mất 1-2 giây là đo xong. Nhưng loại nhiệt kế này đôi khi sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé. Đặc biệt, với các em nhỏ, ống tai còn hẹp có thể không cho ra được kết quả chính xác. Và loại nhiệt kế này cũng do 2 hãng sản xuất được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng đó là omron và microlife.
 • + Nhiệt kế hồng ngoại đo trán omron: Đây là loại nhiệt kế điện tử đa năng, ngoài đo nhiệt độ trán cho bé, còn được dùng để đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ nước pha sữa cho bé, và đang được đánh giá là loại ngày càng có nhiều gia đình sử dụng. Loại nhiệt kế này được thiết kế chuyên dụng cho phần trán. Khi sử dụng, bạn chỉ cần quét thiết bị từ trung tâm trán sang hai bên thái dương là sẽ đo được nhiệt độ. Ưu điểm của loại này là không hề gây ra bất cứ khó chịu nào cho trẻ.
 • + Nhiệt kế kỹ thuật số: Là loại nhiệt kế phổ biến, được bán rộng rãi nhất trên thị trường vì giá rất rẻ chỉ từ khoảng vài chục nghìn. Nó được thiết kế rất đơn giản với một màn hình LCD để hiển thị kết quả đo và một nút bấm khởi động khi bắt đầu đo.

Nhiều nhiệt kế có tiếng bíp hoặc tín đèn nhấp nháy để báo hiệu quá trình đo đã xong. Nghĩa là nhiệt kế báo hiệu đã đo được nhiệt độ cao nhất của cơ thể, nếu có đo tiếp thì nhiệt cũng không tăng nữa. Vỏ của nhiệt kế có thể được làm bằng nhựa hoặc silicon (rất mềm và an toàn). Riêng phần đầu đo thì sẽ được bọc bằng một lớp hợp kim/kim loại dẫn nhiệt tốt. Các sản phẩm nhiệt kế dạng này sử dụng pin (loại nhỏ) có tuổi thọ khoảng vài năm và có thể thay khi hết pin.

Những tiêu chí chọn mua nhiệt kế điện tử các mẹ nên biết

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí mà bạn đặt ra khi chọn mua. Tiêu chí hàng đầu luôn quan trọng nhất là nhiệt kế phải đo chính xác. Nhưng ngoài các yếu tố này thì rất nhiều những vấn đề khác bạn cũng sẽ cần cân nhắc khi chọn mua nhiệt kế điện tử. Dưới đây là các thông số gợi ý mà bạn cần tìm hiểu.

nhiệt kế điện tử cho bé, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế điện tử omron, nhiệt kế điện tử microlife

 • + Độ chính xác: Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua nhiệt kế điện tử. Mỗi loại nhiệt kế đều đo nhiệt độ chính xác khi bạn tuân thủ đúng hướng dẫn. Với những gia đình có con bé, bạn nên mua hai đến 3 loại nhiệt kế khác nhau để có thể thay đổi trong từng hoàn cảnh. Và chắc chắn là bạn không nên thiếu một sản phẩm nhiệt kế đo trán loại tốt trong trường hợp này.
 • + Đơn vị đo nhiệt: Đơn vị đo lường thông thường đối với nhiệt kế thường là độ F hoặc độ C. Hầu hết các loại nhiệt kế đều có thể thay đổi đơn vị đo lường từ độ F sang C và ngược lại. Ở Việt Nam thì bạn sẽ quen với độ C hơn là độ F. Chính vì vậy, nếu mua hàng nhập khẩu thì phải xem có chuyển được sang độ C không nhé.
 • + Tốc độ đo: Tiêu chí này rất quan trọng khi đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ. Bạn không thể giữ hoặc bắt bé nằm yên một chỗ trong một khoảng thời gian dài được. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên chọn những loại nhiệt kế hồng ngoại đo nhanh và chính xác.
 • + Âm thanh báo hoàn thành: Tiêu chí này cũng rất quan trọng bởi nó là điểm cải tiến lớn so với nhiệt kế thủy ngân. Nhất là với nhiệt kế kỹ thuật số, việc thông báo thời gian hoàn thành việc đo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và đảm bảo kết quả đo là phản ánh đúng với nhiệt độ cơ thể.
 • + Màn hình hiển thị có đèn: Đây cũng là một tiêu chí mình để ý khi lựa chọn nhiệt kế. Vì hầu hết bé thường có xu hướng sốt vào ban đêm. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn dậy bật đèn để đánh thức bé cũng như cả nhà mỗi khi cặp nhiệt độ.
 • + Tính năng lưu nhiệt độ: Một số nhiệt kế điện tử có các chức năng lưu nhiệt độ của các lần đo trước để bạn theo dõi sự biến động nhưng thường những chiếc nhiệt kế này sẽ có giá đắt hơn các dòng không có tính năng lưu.

Nên mua loại nhiệt kế điện tử nào cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay?

Phần nội dung này sẽ trả lời câu hỏi nhiệt kế điện tử loại nào tốt, thương hiệu nào nên mua và những dòng nhiệt kế hồng ngoại đo trán, đo tai nào tốt nhất hiện nay. Nếu xét về thương hiệu thì hai thương hiệu nhiệt kế điện tử được ưa chuộng hiện nay là Omron và Microlife.

nhiệt kế điện tử cho bé, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế điện tử omron, nhiệt kế điện tử microlife

Nhiệt kế điện tử đo tai cho bé sơ sinh hay bị viêm tai giữa

Cả Omron và Microlife đều rất nổi tiếng trong sản xuất các thiết bị y tế. Microlife và Omron đều có các dòng nhiệt kế điện tử từ nhiệt kế kỹ thuật số, nhiệt kế hồng ngoại đo trán và đo tai. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Phần dưới đây phân tích, đánh giá những dòng sản phẩm được ưu chuộng của hai thương hiệu này để giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

 • + Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1: Nếu bạn hỏi nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất hiện nay thì câu trả lời là dòng nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1 này. Sản phẩm này mang sẽ mang đến cho bạn tất cả những tính năng bạn cần ở một sản phẩm nhiệt kế bao gồm: đo nhanh, chính xác, dễ sử dụng và cũng rất bền nữa.
 • + Nhiệt kế đo trán Omron MC-720: Nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720 cũng là một thiết bị đo nhiệt độ trán trẻ em thông minh nhờ khả năng đo không cần chạm ở khoảng cách tối đa 3 cm, một sản phẩm 3 trong 1 có thể đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ bề mặt và cả nhiệt độ phòng vô cùng thuận tiện.
 • + Nhiệt kế điện tử đo tai và trán Beurer FT65: Cũng giống như nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1 thì sản phẩm nhiệt kế điện tử đo tai và trán Beurer FT65 cũng được nhiều người tiêu dùng đánh giá khá tốt ở phân khúc trên dưới 500K. Beurer FT65, sản phẩm sở hữu công nghệ tiên tiến và hiện đại đạt tiêu chuẩn ASTM (hiệp hội kiểm tra chất lượng của Hoa Kỳ). Với khả năng đo và cho kết quả rất nhanh chóng chỉ trong vòng 1 giây khi đo trán và 5 giây khi đo tai.
 • + Nhiệt kế điện tử Beurer FT90: Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 là phiên bản cao cấp và được nâng cấp lên từ Beurer FT65 nhằm khắc phục những nhược điểm ở Beurer FT65, cũng vì thế mà giá bán của sản phẩm cũng cao hơn gần gấp đôi, sản phẩm cũng được đánh giá là khá phù hợp để đo nhiệt độ thân nhiệt của trẻ em.
 • + Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife IT – 121: Medilife là một thương hiệu cũng chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với 2 dòng sản phẩm chính là máy đo huyết áp cổ tay và nhiệt kế điện tử, trong đo Medilife IT – 121 là sản phẩm nhiệt kế đo trán nổi bật nhất của hãng.

Hướng dẫn dùng nhiệt kế điện tử hiệu quả nhất

Các bước tiến hành đo đã được ghi rõ trong hướng dẫn của nhà sản xuất nên bạn cố gắng đọc thật kỹ và thực hành theo là được, còn dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán và đo tai.

nhiệt kế điện tử cho bé, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế điện tử omron, nhiệt kế điện tử microlife

 • + Sử dụng đúng mục đích của thiết bị đo, tuy nhiên hầu như các sản phẩm nhiệt kế điện tử hiện nay rất đa năng nên bạn có thể dùng để đo được cả trán và tai.
 • + Khi sử dụng nhiệt kế điện tử với trẻ em bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • + Không được phép nhúng nhiệt kế vào trong nước hoặc các chất lỏng khác.
 • + Không nên sử dụng những loại nhiệt kế mà có các bộ phận như đầu đo đã bị hư
 • + hỏng vì kết quả sẽ không chính xác.
 • + Hạn chế để nhiệt kế bị rơi vãi khi sử dụng.
 • + Bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Tìm hiểu nguyên nhân sốt cao ở trẻ sơ sinh?

Ở trẻ em, các bệnh thường gặp nhất dẫn đến sốt cao là các vấn đề liên quan tới tai, mũi, họng. Đây là các cơ quan tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài thông qua ăn uống, hít thở nên rất dễ bị viêm, nhiễm khuẩn dẫn tới sốt. Với các bé thường xuyên viêm mũi, họng thì bạn nên cân nhắc mua thêm một chiếc máy hút mũi để vệ sinh mũi họng cho bé bằng nước muối, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho bé.

Khi đo thì bạn cần chọn một vị trí thích hợp với con bạn để đo nhiệt độ, tránh tình trạng không theo dõi được nhiệt độ chính xác. Lý do là nhiệt độ tham chiếu tại mỗi vị trí để đánh giá bạn có đang bị sốt hay không rất khác nhau. Nếu đo ở miệng và nách, kết quả đo trên 37,5 độ C là đã bắt đầu có dấu hiệu sốt. Trong khi đó nếu đo ở hậu môn thì nhiệt độ tham chiếu thường cao hơn (khoảng 38.5 độ) mới được coi là sốt.

Kết: Hy vọng với bài viết những loại hiệt kế điện tử cho bé loại nào tốt và chính xác nhất hiện nay mà Dichvuhay.vn đã chia sẻ ở trên thì chắc chắn là bạn đã biết được nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất hiện nay rồi. Chọn mua nhiệt kế điện tử với mục đích tiện dụng của nó nên những dòng nhiệt kế đo trán luôn là lựa chọn hàng đầu. Những dòng nhiệt kế hồng ngoại đo nhanh và không tiếp xúc giúp cho việc đo trở nên đơn giản, giảm bớt những nhọc nhằn của bạn và gia đình khi có trẻ nhỏ bị ốm. Nhờ chức năng đo hồng ngoại mà những dòng nhiệt kế điện tử này cũng có khả năng đo nhiệt độ nước tắm cho bé, đo nhiệt độ nước pha sữa rất nhanh. Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý nhé.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here