Tư Thế Nằm Nghiêng Bên Trái Là Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe?

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
lovablemessages.com- Có 7 lý do chứng minh tư thế ngủ nghiêng bên trái là tiêu chuẩn vàng đảm bảo giấc ngủ. Điều này rất quan trọng giúp cơ thể hấp thụ oxy và tuần hoàn máu.

Đang xem: Nằm nghiêng bên trái là như thế nào

*
Mọi người thường ngủ theo bất cứ tư thế nào mà họ cảm thấy thoải mái nhất, nghiêng bên phải, nghiêng bên trái hay nằm sấp.

*
Thế nhưng, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ nghiêng bên trái là “tiêu chuẩn vàng” cho giấc ngủ. Hệ tiêu hóa vẫn luôn hoạt động dù bạn thức hay ngủ. Dạ dày của chúng ta nằm ở bên trái, nên việc bạn nằm nghiêng trái sẽ giúp thức ăn đi thẳng vào ruột già. Nằm nghiêng trái giúp dạ dày nằm trên đầu tuyến tụy, cho phép hỗ trợ dòng chảy của các enzym tiêu hóa. Điều này giúp cải thiện bộ máy tiêu hóa.

*
Ngủ nghiêng trái cho phép trái tim bạn được nghỉ ngơi. Động mạch chủ bơm máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể, nên khi nằm nghiêng trái, động mạch chủ và trái tim “tốn ít công sức” hơn khi đưa máu đi khắp cơ thể.

*
Để có thể chìm sâu vào giấc ngủ, thì tư thế nằm nghiêng trái sẽ giúp giảm áp lực với cột sống. Điều này giúp giảm phần nào tình trạng căng cơ và chứng viêm khớp.

Xem thêm: Tổng Đài Tra Cứu Điểm Thi Thpt 2018

*
Từ lâu, người ta đã tin rằng nằm nghiêng trái tốt cho hệ bạch huyết. Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch để chống lại mầm bệnh, các dị vật và các tế bào biến dạng (ung thư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nó cũng là một phần của hệ tuần hoàn có nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo.

*
Nhiều người có thói quen ăn trước khi ngủ, do đó tư thế ngủ sẽ quyết định việc axit dạ dày có đi lên thực quản và gây ra ợ nóng hay không. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ngủ nghiêng trái có thể giúp giảm thiểu ợ nóng, trong khi ngủ bên phải sẽ làm gia tăng ợ nóng.

*
Phụ nữ mang thai cần phải lưu thông máu cho hai cơ thể. Trong khi đó, thai nhi dần phát triển sẽ gây áp lực lên cột sống và các cơ quan khác của cơ thể. Nằm nghiêng bên trái rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tư thế này giúp lưu thông máu, giảm áp lực từ thai nhi lên cột sống của mẹ và bảo vệ gan khỏi bị chèn ép quá nhiều.

*
Bạn ngáy to khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới người bên cạnh. Và giải pháp nằm nghiêng trái khi ngủ sẽ giúp giảm tình trạng ngủ ngáy.

Xem thêm: Xem Điểm Thi Thpt, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2016 Theo Tên, Số Báo Danh

*
Nếu không quen với việc ngủ nghiêng bên trái, bạn hãy dành chút thời gian để làm quen. Hãy thử bằng cách chặn gối để khi ngủ bạn luôn nghiêng sang bên trái. Bạn cũng nên tập thói quen này cho trẻ nhỏ./.

Tag: tư thế ngủ ngủ nghiêng bên trái tư thế ngủ tốt cho sức khỏe tuần hoàn máu tiêu chuẩn vàng cho giấc ngủ giấc ngủ vàng

Làm theo 10 lời khuyên này của nha sĩ để luôn có hàm răng khỏe đẹp lovablemessages.com – Cái răng cái tóc là góc con người. Các nha sĩ có 10 lời khuyên để bất cứ ai cũng có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Làm theo 10 lời khuyên này của nha sĩ để luôn có hàm răng khỏe đẹp

lovablemessages.com – Cái răng cái tóc là góc con người. Các nha sĩ có 10 lời khuyên để bất cứ ai cũng có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não lovablemessages.com – Các triệu chứng của một cơn đột quỵ não thường diễn tiến nhanh. Nếu bạn gặp một số triệu chứng dưới đây, tuyệt đối đừng xem nhẹ.

6 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não

lovablemessages.com – Các triệu chứng của một cơn đột quỵ não thường diễn tiến nhanh. Nếu bạn gặp một số triệu chứng dưới đây, tuyệt đối đừng xem nhẹ.

*

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Định nghĩa

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất