Monday, August 22, 2022
Home Wiki Nên chọn sữa thanh trùng hay sữa tiệt trùng?

Nên chọn sữa thanh trùng hay sữa tiệt trùng?

0
33

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chia sẻ cách làm sữa chua mịn bằng sữa tươi ngon như ngoài tiệm bé yêu thích mê
  2. Các mẹ đã biết cách làm sữa chua cho bé từ sữa công thức chưa?
  3. Phụ nữ mang thai có sữa non sớm nên và không nên làm gì?
  4. Giá sữa chua uống Probi dành cho bà bầu và trẻ ăn dặm mới nhất tháng 8 2021
  5. Sữa ngoại cho bà bầu nên uống loại nào tốt cho mẹ & thai nhi?
  6. Sữa cho bà bầu 3 tháng loại gì tốt? nên uống sữa nội hay sữa ngoại?
  7. Xếp hạng 13 loại sữa cho trẻ biếng ăn và chậm tăng cân tốt nhất 2021
  8. Những loại sữa cho bà bầu tốt nhất trong giai đoạn 3-6-9 tháng thai kỳ

Thời gian qua, thông tin trẻ em uống nhiều sữa tươi gây béo phì, tim mạch, chứa hormone tăng trưởng khiến nhiều bà mẹ hoang mang.

Nước ép hay sữa ngũ cốc?

Nhiều người đều lầm tưởng các loại đồ uống có tên sữa đậu nành, sữa mè đen hay sữa gạo lức là sữa. Thực thế, đây là cách gọi của các công ty sản xuất đặt ra để nâng tầm giá trị dinh dưỡng. Bản chất, theo tiêu chuẩn của CODEX châu Âu, “sữa đậu nành” hay “sữa gạo lức”… chỉ là nước ép, chiết từ các loại hạt.

“Sữa” từ ngũ cốc dùng khi trẻ bị dị ứng Lactose hoặc đạm sữa. Nếu trẻ bình thường, các mẹ nên ưu tiên chọn sữa tươi 100%.

Uống nhiều sữa tươi gây béo phì?

Nhiều năm gần đây, người ta truyền tai nhau những thông tin uống nhiều sữa tươi gây béo phì, tim mạch, chứa hormone tăng trưởng hoàn toàn không đúng. Thực chất, trẻ nhỏ đang ở giai đoạn phát triển rất nhanh, quá trình đồng hóa diễn ra mạnh hơn quá trình dị hóa. Do đó, nhu cầu về lượng chất béo từ động vật rất cao. Đặc biệt, chất béo từ sữa tươi 100% rất quan trọng với sự phát triển toàn diện và miễn dịch của trẻ bởi giá trị sinh học cao.

Coi chừng sữa dạng bột

“Sữa tươi dạng bột” là khái niệm xuất hiện trong khá nhiều quảng cáo về sữa gần đây. Tuy nhiên, đây là khái niệm thông tin không chính xác. Bản chất là sữa nước được sấy khô, trong 100 ml sữa tươi có đến 97% là nước (sấy 1 lít sữa chỉ thu được 3-4 g sữa bột), giá trị hấp thu không cao vì thải qua đường phần gần như hoàn toàn. Sữa chua Probi cho bé uống khi nào là tốt nhất?

Lựa chọn sữa thanh trùng hay sữa tiệt trùng?

Chất lượng sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giống bò khỏe mạnh, không bị viêm vú, thức ăn cân đối, dinh dưỡng đầy đủ… Tuy nhiên, thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa không được đưa đến người tiêu dùng.

sữa tươi, sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa cho bé, bột ăn dặmPhụ huynh chỉ đang lựa chọn sữa bằng xem qua quảng cáo truyền hình hoặc mua ngẫu nhiên tại siêu thị. Giả định sữa nguyên liệu vắt từ bò là đạt tiêu chuẩn, chúng ta cùng so sánh sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng:

Sữa thanh trùng có tốt không?

Là sữa tươi 100%, được tiệt trùng ở nhiệt độ 72-75 độ C trong 5-20 giây. Nhiệt độ này đủ để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh nhưng không tiêu diệt được các emzyme trong sữa (Lipase, Catalase, phosphotase, protease…). Vì vậy, sữa thanh trùng sẽ hỏng nếu để ở nhiệt độ phòng trong 24h, do đó cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Các vitamin theo đó được bảo toàn 100% và mang lại lợi ích tốt nhất. Tuy nhiên, hạn sử dụng của sữa thanh trùng chỉ từ 7-10 ngày. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bố mẹ nên hâm ấm sữa thanh trùng cho bé dùng.

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here