Sunday, August 21, 2022
Home Wiki Những cách bắt chuyện với người mới quen thông minh nhất

Những cách bắt chuyện với người mới quen thông minh nhất

0
103

Có thể bạn quan tâm:

 1. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2021?
 2. Top 100 mẫu nail cô dâu đẹp nhất mùa cưới 2021
 3. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
 4. Nấu cháo hàu cho bé ăn dặm với rau gì ngon nhất?
 5. 6 cách nấu cháo cá trê ăn dặm cho bé ngon nhất hiện nay!

Bạn bị hớp hồn khi nhìn thấy cô gái ấy, và rồi bạn mơ tưởng một lúc nào đó bước đến và nói chuyện với nàng. Nhưng quả là hồi hộp khi lần đầu tiên tiếp cận ai đó; có thể bạn sẽ vụng về khi làm quen với cô nàng mà bạn phải lòng, nhưng đôi khi kết quả lại rất xứng đáng với sự mạo hiểm.

Nguyên tắc giao tiếp với người mới quen

Mở rộng các mối quan hệ, kết nối thêm nhiều bạn bè là một trong những điều quan trọng bạn cần làm để khởi đầu một năm mới đem đến nhiều niềm vui và sự thuận lợi. Tuy nhiên, bắt chuyện với một người mới quen như thế nào để tự nhiên và gây thiện cảm thì không hề dễ dàng. Dưới đây là một số kỹ năng bạn có thể áp dụng để có thể tự tin giao tiếp trong lần gặp mặt đầu tiên.

Hãy là người bắt đầu câu chuyện: Khi gặp một người lần đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác ngại ngùng, rụt rè và giữ một khoảng cách nhất định. Nhưng bạn có biết rằng chính người đồi diện cũng sẽ có cảm giác y như bạn, muốn làm quen nhưng vẫn có chút đắn đó. Vì vậy hãy mạnh dạn làm người mở đầu câu chuyện để phá bỏ rào cản vô hình giữa hai người.

giao tiếp, kỹ năng, kỹ năng giao tiếp, bắt chuyện, làm quenBạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng một cách chào hỏi đơn giản nhưng gần gũi như “Mình chào bạn” hoặc “Mình có thể ngồi ở đây được không?”. Sau đó hãy giới thiệu tên của mình. Tên là một âm thanh vô cùng quan trọng vì vậy hãy giới thiệu tên một cách thật ấn tượng để người khác nhớ bạn lâu hơn.

Đừng hỏi theo công thức: Khi mở đầu câu chuyện với một người mới quen, mọi người rất hay hỏi những câu hỏi phổ biến kiểu như “Bạn làm nghề gì?” “Quê bạn ở đâu?”… Cách hỏi kiểu “sơ yếu lý lịch này sẽ khiến người nghe rất dễ chán vì vậy hãy thêm một chút sáng tạo để những câu hỏi trở nên hấp dẫn hơn, ví dụ như “Chào bạn, bạn có phải tên Linh không, không hiểu sao nhìn bạn mình nghĩ ngay đến tên Linh” hoặc “Nhìn bộ trang phục của bạn, mình đoán bạn làm lĩnh vực nghệ thuật đúng không?”…

Giao tiếp một cách chân thành: Cách tuyệt vời nhất để bắt đầu một mối quan hệ mới chính là sự chân thành. Hãy thành thật với những câu trả lời của bạn và thể hiện sự quan tâm thực sự tới câu chuyện của người đối diện bằng cách tập trung lắng nghe và nói sâu hơn về các vấn đề đó chứ đừng chỉ ậm ừ cho qua chuyện rồi lảng sang chủ để khác. Ví dụ khi bạn hỏi tên người đối diện, bạn có thể hỏi thêm về ý nghĩa của tên gọi đó, nó có thể sẽ mở ra một câu chuyện vô cùng thú vị đấy.

Tế nhị khi hỏi thông tin riêng tư: Nên hạn chế hỏi những thông tin riêng tư chuyện gia đình, tình cảm hay đời sống riêng của người mới gặp bởi những câu hỏi như “bạn có người yêu chưa?” hay “bạn có con chưa?” sẽ khiến người được hỏi cảm thấy khó chịu, thay vì đó hãy hỏi bằng những câu hỏi tế nhị hơn ví dụ như Công việc của bạn có thời gian rảnh để đi chơi cùng gia đình hay bạn bè không? Gần nhà bạn có khu mua sắm rất lớn, bạn có hay tới đó không?

Cách bắt chuyện bằng một lời khen

Khi quyết định nói chuyện với cô ấy, bạn hãy chọn thời gian thuận lợi. Đừng cố gắng thu hút sự chú ý của cô gái khi rõ ràng là nàng đang bận làm việc gì đó, và nên để ý đến sự riêng tư – bạn không cần chờ cho đến khi không còn ai ở đó, nhưng nên đảm bảo rằng cô ấy không bị xao lãng. Làm sao cho cuộc trò chuyện của hai bạn diễn ra thật tự nhiên (và nhớ giới hạn thời gian) bằng cách nói chuyện với cô ấy vào lúc cả hai đang đi đâu đó.

Nếu hai bạn đang cùng đến một lớp học hoặc có cùng đường đi về nhà thì đó là một dịp tuyệt vời để bắt chuyện. Một lời khen đúng sẽ bộc lộ rõ ý định của bạn – cô ấy sẽ biết ngay là bạn đang muốn tiến xa hơn tình bạn với nàng. Sau đây là một số điều bạn nên cân nhắc:

 • Biết cách nói lời khen. Ngay cả lời khen hay nhất trên đời cũng trở thành nhạt nhẽo nếu không được nói ra đúng cách. Mỉm cười dịu dàng khi nói – điều này sẽ khiến giọng nói của bạn có một âm điệu quyến rũ tự nhiên. (Lúc nào đó bạn hãy thử dùng mẹo này khi trả lời điện thoại xem có sự khác biệt không). Nhìn vào mắt cô ấy, giữ ngữ điệu tươi vui nhưng giảm âm lượng – nói nhỏ thường thể hiện sự thân mật, hơn nữa nó còn khiến cô ấy theo bản năng sẽ nghiêng lại gần bạn để nghe cho rõ. Nếu thấy hơi khó, bạn có thể soi gương và tập trước.
 • Có lẽ bạn đã nghe ai đó từng bị lén theo dõi nói rằng, có một ranh giới rất mong manh nhưng rõ ràng giữa việc khen ngợi và làm người ta rùng mình. Bạn nên nhớ điều này và chọn lời khen sao cho thông minh. Những lời khen kiểu như “Trông bạn lúc nào cũng tuyệt vời khi mặc chiếc áo đó” nghe hơi kỳ quặc nếu bạn không quen thân với cô gái ấy, đồng thời nó cũng “tố cáo” rằng bạn đang theo dõi cô ấy. (Ngay cả nếu thật như thế thì tốt nhất là bạn vẫn không nên tiết lộ ngay). Thay vào đó, bạn hãy chọn điều nào đó chung chung mà dễ thương như “Hôm nay bạn cười rạng rỡ thế. Điều gì làm bạn vui vậy?” hoặc “Mình nghĩ phát biểu của bạn trước lớp hồi sáng rất hay”. Một câu khen hay phải dẫn đắt đến một cuộc trò chuyện tự nhiên thay vì chỉ lơ lửng trên không trung một cách vụng về sau khi nói ra.
 • Biết phải tránh điều gì. Nếu định khen một cô gái về ngoại hình của cố ấy, bạn nên tập trung vào đôi mắt, nụ cười hoặc mái tóc. Không bình luận về hình thể của con gái, nhất là trong cuộc trò chuyện đầu tiên.
 • Nếu muốn an toàn hơn, bạn hãy chọn những điều mà bạn biết là cô ấy tự hào. Ví dụ, nếu bạn biết nàng là một nghệ sĩ đàn violin đầy đam mê, hãy nói câu gì đó như, “Mình nghe nói bạn là một nhạc sĩ tài năng”, và hỏi cô ấy vài câu về lĩnh vực đó.

Cách giữ cho cuộc trò chuyện trôi chảy

Có thể bạn dễ có xu hướng ngừng nói chuyện để chỉ ngắm nhìn nàng, nhưng bạn đừng để cảm xúc lấn át. Khoảng lặng kéo dài quá lâu sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên ngượng ngập.Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn trong đầu những câu hỏi để hỗ trợ khi cuộc trò chuyện ngưng lại một cách lúng túng.

 • Hỏi cô ấy nghĩ thế nào về bài tập được giao hoặc một sự kiện nào đó sắp diễn ra. Việc hỏi ý kiến của cô ấy cho thấy bạn quan tâm những điều nàng nghĩ và không chỉ xem cô gái là một đối tượng tán tỉnh.
 • Tận dụng cuộc trò chuyện để tìm hiểu thêm về cô ấy, nhưng phải tinh tế một chút. Ví dụ, nếu muốn biết liệu nàng có bạn trai chưa, bạn có thể hỏi một cách tự nhiên, “Thế cuối tuần này bạn có dự dịnh gì vui với bạn trai không?” Nếu cô ấy chưa có bạn trai và cũng quan tâm đến bạn, nàng sẽ cho bạn biết ngay.
 • Đặt những câu hỏi mở. Thay vì hỏi “Thế giờ nghỉ giải lao chắc vui lắm nhỉ?” (có thể đáp lại bằng một câu “có” hoặc “không”), bạn hãy hỏi “Bạn sẽ làm gì cho vui khi vào giờ nghỉ?” Để giữ cho cuộc trò chuyện được trôi chảy, một câu hỏi cần lời đáp chi tiết sẽ luôn tốt hơn.

Nếu bạn biết chắc là cô ấy sẽ vui với câu chuyện cười của bạn, vậy thì đừng ngần ngại kể. Mục đích ở đây là thể hiện khiếu hài hước của bạn, chỉ cần bạn đừng tỏ ra quá cố gắng hoặc giả tạo.

 • Nếu có thể, bạn hãy nói đùa về tình huống đang diễn ra hoặc một điều gì đó mà cả hai bạn cùng chứng kiến. Sự hài hước ứng biến có ý nghĩa hơn một câu chuyện cười mà bạn đọc trên mạng.
 • Không kể những truyện cười thuộc loại “cấm trẻ em”. Những truyện này không thích hợp cho cuộc trò chuyện đầu tiên và có thể khiến cô ấy có ấn tượng không tốt về bạn.
 • Đừng giải thích nếu cô ấy không hiểu câu chuyện hài hước của bạn, trừ khi nàng hỏi. Bạn chỉ cần nhanh chóng nói sang chuyện khác.
 • Một truyện cười nếu hay sẽ rất lôi cuốn, nhưng nếu dở thì sẽ khiến mọi việc trở nên gượng gạo. Nếu không nghĩ ra được truyện cười nào thích hợp với tình huống đang diễn ra thì bạn đừng cố.

Kết thúc sớm cuộc trò chuyện. Hãy nhớ câu “nhiều quá hóa nhàm”. Bạn nên tìm cách kết thúc cuộc đối thoại sao cho duyên dáng trước khi nó trở nên nhạt nhẽo. Chúc bạn may mắn!

Những lưu ý khi bắt chuyện với người mới

 • Đừng bắt đầu bằng một điều gì đó liên quan đến đời tư của cô ấy, chẳng hạn như “Bạn với bạn trai có vui vẻ không?” Câu hỏi này nghe khá tọc mạch và bất lịch sự.
 • Có những cô gái thích làm cao một chút. Nếu cô ấy có vẻ hơi xa cách nhưng không nói điều gì cho thấy là cô ấy không thích bạn thì bạn đừng bỏ cuộc.
 • Đừng mãi nhìn vào thân hình của một cô gái khi nói chuyện với cô ấy. Bạn có thể khiến cô ấy sợ và tránh xa.
 • Luôn làm sao để một phụ nữ có cảm giác như nàng thật đặc biệt và không giống bất cứ ai khác.
 • Tránh rơi vào vùng bạn bè. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một lời khen sẽ giúp cô gái của bạn biết rằng bạn muốn có mối quan hệ lãng mạn hơn tình bạn thuần khiết. Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể sẽ có nguy cơ mắc kẹt trong vùng bạn bè.
 • Hãy tự tin, nhưng đừng thái quá, nếu không, có thể bạn sẽ trông giống như một người quá yêu bản thân.
 • Tỏ ra dịu dàng khi lần đầu tiên tiếp cận một cô gái. Nếu bạn có biểu hiện thô bạo, kết quả có thể sẽ rối tung.
 • Học các kỹ năng trò chuyện từ các bài viết khác của wikiHow để trò chuyện sao cho hiệu quả.
 • Đôi khi khoảnh khắc lúng túng lại khơi lên một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo đừng quá vụng về đến mức khiến cô gái ấy phải tránh bạn. Bạn có thể bắt chuyện hoặc giúp người mà bạn yêu mến thoát khỏi sự lúng túng. Như vậy, bạn sẽ có thể khiến ai đó ngưỡng mộ vì bạn không cười nhạo họ, và bạn sẽ có được sự tôn trọng. Nếu chẳng may rơi vào khoảng lặng bối rối, bạn có thể chờ 5 phút, sau đó chỉ cần bảo, “Trời ơi, bạn đẹp thật đấy” hoặc “Mắt bạn xanh như nước biển Baltic ấy” (điều này sẽ gợi lên sự tò mò về biển Baltic, một đề tài thường ít được nói tới, từ đó có thể dẫn dến một cuộc trò chuyện).
 • Đừng bao giờ trêu chọc cô ấy. Nàng có thể sẽ khó chịu.
 • Đừng bao giờ cố gắng tán tỉnh cô ấy khi nói chuyện với nàng lần đầu tiên. Có thể cô ấy sẽ không thoải mái, và điều đó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên gượng gạo.
 • Nếu cảm thấy hồi hộp lúc ban đầu, bạn có thể nói chuyện với cô ấy thông qua những người xung quanh cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện một mình với nàng. Hãy tự tin!

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here