Những câu nói hay về thanh xuân ! Thanh xuân chỉ có 1 lần

0
56

Ai cũng có một thời tuổi trẻ mà chúng ta gọi là thanh xuân. Đó chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất, muốn được kéo dài nhất. Tuổi để có thể theo đuổi những ước mơ, tham vọng của mình, muốn được khẳng định mình. Quan trọng hơn, thanh xuân là khi ta sung sức nhất, có thể làm được mọi thứ, vượt qua được nhiều thử thách. Chính từ đây sntv.vn xin giới thiệu đến các bạn trẻ những câu nói hay về thanh xuân để biết mình đang đứng ở đâu nhé.

Những câu nói hay về thanh xuân, về cuộc đời

Những câu nói hay về thanh xuân, về cuộc đời

Thanh xuân là gì?

Gần đây có một câu nói bắt trend từ phim Về nhà đi con rất hot như thế này : “Thanh xuân như một ly trà/ Uống xong một cái hết bà thanh xuân”. Đây chỉ là một câu nói có phần hài hước thôi nhưng nó lại có ý nghĩa rằng, thanh xuân qua đi rất nhanh, như ta uống một ngụm nước vậy. Mà khi đã qua đi rồi thì sao có thể lấy lại được, dù có cố gắng kéo dài đến mấy cũng khó thể tìm lại quá khứ. Do đó, nếu bạn yêu thanh xuân của mình thì đừng để nó đi qua lãng phí thậm chí một cách lãng xẹt.

Thanh xuân là tình yêu của lứa đôi

Thanh xuân là tình yêu của lứa đôi

Thanh xuân là gì? Thanh xuân chính là tuổi trẻ. Tuổi mà dù tay có mỏi chân có chùn, mắt có thể cay nhưng vẫn phải bước tiếp để vượt qua chính mình. Trong cuộc sống của chúng ta, gặp nhau tuổi thanh xuân là duyên, yêu nhau là nợ, dù đúng hay sai thì đó cũng đều rất đẹp. Sự lựa chọn của chúng ta như thế nào, đúng thì tự tin mà sai thì là bài học, không có gì phải ảo não u sầu.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân là ta dám làm dám chịu. Bạn có thể một mình xuyên việt. Một mình du lịch khắp thế gian. Một mình là FA giữa muôn đôi lứa hạnh phúc khác. Nhưng bạn không buồn, cũng chẳng cô đơn. Cần một tri kỷ cũng đủ để làm thanh xuân thêm đầy đặn.

Những câu nói hay về thanh xuân chiêm nghiệm về tuổi trẻ chất nhất

  1. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bi cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào

Tuổi trẻ luôn muốn vượt qua giới hạn bản thân

Ví tuổi thanh xuân giống như cơn mưa rào cũng giống như ly trà vậy. Cơn mưa rào thì chỉ ào một cái là xong nhưng nó rất lớn và mạnh mẽ. Cơn mưa ấy đủ khiến bạn ướt đẫm từ đầu đến chân, nhưng thực tế thì tuổi trẻ thường cố chấp như vậy đấy. Dù có ướt, có cảm lạnh thì vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Nhưng ước muốn ấy chẳng thể thành hiện thực nên bạn hãy trân trọng tuổi trẻ của mình.

2. Tuổi thanh xuân là tuổi đẹp nhất, đáng quý nhất của mỗi chúng ta. Tại thời điểm ấy, cũng chính vì ta chưa đủ lớn khôn, trưởng thành, mà ta lại có thể sống là chính mình, làm những điều mình muốn. Quả thật, nếu được chọn, ta vẫn muốn chìm đắm trong tuổi thanh xuân lần thứ hai.

Đây là một câu nói rất hay, giản dị và đúng về tuổi thanh xuân. Khi ta 16 tuổi có thể là mốc thời gian để đánh dấu tuổi đang lớn, mới chỉ đang lớn thôi nhé, bạn vẫn chưa trưởng thành. Có ai nói bạn “ngựa non háu đá” chưa, tuổi mới lớn thường gắn liền với nổi loạn, bất chấp không biết đúng hay sai. Đây cũng là cái tuổi để lại nhiều bài học nhất trong cuộc đời mỗi con người, có người hối tiếc, có người hoài niệm muốn trở lại. Nhưng hơn bao giờ hết, chỉ có tuổi trẻ mới dám nghĩ dám làm như vậy. Khi bước vào tuổi trưởng thành, với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền, giữ cho gia đình hạnh phúc khiến ta bạc đầu thêm, mọi suy nghĩ tính toán đều cẩn thận, không dám liều, mà ăn chắc. Khi đọc câu nói này, nếu bạn đang ở tuổi trẻ thì hãy mạnh mẽ lên nhé, làm những điều con tim mách bảo.

Thanh xuân không thể nào quênThanh xuân không thể nào quên

3. Tình yêu không có cột mốc, không có khái niệm cụ thể, cũng không có khoảng thời gian cụ thể. Nhưng, tình yêu bắt nguồn từ thời thanh xuân. Trong thời thanh xuân, nó chứa đựng lần đầu ta biết yêu. Nó gói trong đó người mà ta từng thương từng cảm nắng. Đó là kí ức đẹp cho những lần yêu đầu tiên: Cái chạm tay nhẹ đầy rung động, một cái ôm ấm áp hay một nụ hôn đầu đầy bỡ ngỡ, thẹn thùng. Tất cả, đều được gói trong tuổi thanh xuân của bạn.

Bạn biết yêu từ bao giờ, đừng kể với tôi tình yêu bọ xít khi bạn còn đang là những mầm non nhé. Khi trái tim bạn biết rung động, biết cảm nắng thực sự đó là khi bạn đang ở tuổi thanh xuân. Thanh xuân chính là nơi bắt nguồn của tình yêu, là ký ức đẹp khi lần đầu cầm tay người yêu mà trái tim đầy rung động, lần đầu biết đến nụ hôn mà trái tim đập nhanh bất thường. Những thẹn thùng, e thẹn ấy chính là thanh xuân cất giữ cho bạn. Nếu không yêu trong tuổi này thì thật là lãng phí bạn ạ. Đừng rụt rè nhé, yêu là phải nói cũng như đói thì phải ăn vậy.

4. Khi còn trẻ, hãy trải nghiệm vì đã trải qua rồi thì không có cách nào để quay đầu đi lại. Bạn chỉ còn cách nhìn lại và mỉm cười. Vậy thì hãy sống cho mình một tuổi trẻ thật tươi đẹp, để khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười hạnh phúc.

Sntv.vn luôn nhận được rất nhiều tâm sự của các bạn trẻ, những câu nói hay về thanh xuân. Có những câu chuyện thật vui vẻ hạnh phúc nhưng cũng có những câu chuyện buồn về một thời lầm lỡ. Nhưng đó là tuổi trẻ mà, tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại nên hãy trải nghiệm một lần, một lần yêu, một lần dám khởi nghiệp, một lần dám nổi loạn… Sau này dù có nhìn lại bạn vẫn có thể nở một nụ cười thì chẳng có gì là sai cả.

Đọc để biết được thanh xuân qua đi như thế nào

Đọc để biết được thanh xuân qua đi như thế nào

5. Tuổi thanh xuân là bước đệm quan trọng nhất trong cuộc sống.Nó nằm ở những gì bạn đã trải qua trong tuổi thanh xuân. Có những điều, những sự việc, những con người sẽ ở cùng tuổi thanh xuân của bạn, cùng tạo nên những kí ức đẹp nhất.

Hãy sống thật ý nghĩa khi còn có thể

Hãy sống thật ý nghĩa khi còn có thể

Một người học giỏi chưa chắc đã thành đạt. Một người thành tích tệ hại trên ghế nhà trường chưa chắc đã thất bại ở ngoài đời. Quan trọng là bước đệm tuổi thanh xuân của họ như thế nào. Càng có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, càng biết đúc rút kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã thì càng thành công. Không bao giờ phụ thuộc vào một bàn đạp nào, chỉ có đứng trên đôi chân của mình thì mới thực sự thành công và hạnh phúc với những gì mình đạt được.

Những stt thanh xuân bước ra từ truyện ngôn tình ý nghĩa

Nếu bạn là người yêu truyện ngôn tình thì chắc chắn không thể không nhớ những câu nói hay về thanh xuân bước ra từ truyện. Có những người đắm chìm trong thanh xuân như vậy, đơn giản. Các tác giả truyện đưa chúng ta vào thế giới tuổi trẻ mà ai ai đọc cũng phải tâm đắc:

  1. Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất – Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc

Những năm tháng tươi đẹp

Những năm tháng tươi đẹp

2. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta – Anh Có Thích Nước Mỹ Không

3. Đương nhiên, khi chúng ta còn trẻ, làm sao chúng ta tin rằng sẽ có ngày định mệnh khiến chúng ta không đạt được những điều mình mong muốn? – Anh Có Thích Nước Mỹ Không

4. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả – Thiên Thần Sa Ngã

5. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim – Năm Tháng Vội Vã

6. Tình cảm cũng như nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, vĩnh viễn là những ký ức đẹp đẽ nhất – Đường kết hôn không tình yêu – Lục Xu

Những chuyến đi dài của tuổi trẻ

Những chuyến đi dài của tuổi trẻ

Khi ta còn trẻ điều gì ta cũng muốn làm, nhất là tình yêu. Nếu bạn tự tin trả lời câu nói “Thanh xuân có đáng để tôi trân trọng không” là Có thì bạn đã có được món quà quý giá nhất trong cuộc sống. Nhưng câu trả lời ấy có lẽ là bạn trả lời ki đã bước qua tuổi thanh xuân, bạn nhận ra mình đã trưởng thành thật sự rồi và nhớ về tuổi trẻ với những lần biệt ly cùng không ít tiếc nuối. Bạn đã sẵn sàng đón nhận những cuộc chia ly bởi lẽ chẳng biết bao giờ mới có thể lặp lại một lần nữa. Thanh xuân chính là những cuộc chia ly không hẹn ngày gặp lại.

Hồi ức thanh xuân

Những câu nói hay về thanh xuân khi ta nhắc lại đó là hồi ức. Khi ta còn đang đầy nhiệt huyết thì đó là tuổi trẻ. Dù trong quãng thời gian nào của cuộc đời thì bạn cũng hãy sống là chính mình, đừng để thời gian trôi đi một cách lãng phí.

Thời gian tươi đẹp nhất của con người chính là tuổi thanh xuân

Thời gian tươi đẹp nhất của con người chính là tuổi thanh xuân

Mỗi ngày trôi qua, bạn cứ ngỡ bản thân còn nhỏ bé lắm, bạn tưởng mình còn trong vòng tay của mẹ, bạn nghĩ mình vẫn là một cô bé, chàng trai mộng mơ tung tăng đến trường. Nhưng chớp mắt một cái thì những đam mê và ánh sáng lấp lánh đã vụt tắt tự bao giờ.

Những ai đang ở tuổi thanh xuân xin hãy trân trọng quãng thời gian tươi đẹp nhất mà chẳng ai có thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Độ tuổi ấy là quang thời gian hạnh phúc nhất. Từ khi bạn ngấp nghé tuổi 17 cảm nhận được sự lớn lên của chính mình, lớn cả thể chất lẫn tâm hồn, vô tư không lo nghĩ nhiều về tương lai. Rồi khi bạn lớn lên 18 tuổi, bước qua tuổi 19, chạm ngưỡng 20 học được cách cho và nhận, yêu và được yêu. Bước vào quãng đời sinh viên với vô vàn kỷ niệm chúng ta bị chi phối nhiều bởi cuộc sống, chúng ta phải có trách nhiệm hơn với chính mình và với những người thân.

Hạnh phúc của tuổi trẻ

Hạnh phúc của tuổi trẻ

Có bao lần bạn tự hỏi Thanh xuân của mình là gì chưa. Hi vọng những câu nói hay về thanh xuân mà sntv.vn giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có những chiêm nghiệm về cuộc sống mình hoàn hảo hơn, đúng đắn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here