Sunday, August 21, 2022
Home Giải Đáp Câu Hỏi Software reporter tool là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng trên...

Software reporter tool là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng trên Chrome

0
33

Software reporter tool là gì ? Giải nghĩa software reporter tool và hướng dẫn sử dụng chi tiết software reporter tool trên trình duyệt Chrome.

Software reporter tool là một trong những ứng dụng được chạy trên phần mềm trình duyệt Chrome của Google. Đây thực chất là một trong những ứng dụng giúp dọn dẹp và quét các thành phần có thể gây hại khi người dùng sử dụng các ứng dụng trên trình duyệt. Vậy cụ thể software reporter tool là gì, được sử dụng ra sao, mang đến công dụng gì? Câu trả lời sẽ có tại bài viết sau đây.

Software reporter tool là gì

Software reporter tool là gì

Software reporter tool là gì ?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Chrome trên PC Windows thì ứng dụng software reporter tool có lẽ không còn xa lạ. Đây được xem là một phần của công cụ dọn dẹp Chrome với chức năng quét các thành phần gây hại khi sử dụng trình duyệt truy cập vào các trang web. Ứng dụng này có thể xóa phần mềm gây ra sự cố với Chrome nhờ sự hỗ trợ của mạng internet. Bất cứ điều gì cản trở trải nghiệm duyệt web của người dùng đều có thể bị xóa bởi công cụ Software reporter tool. 

Software reporter tool là công cụ báo cáo phần mềm quét ổ đĩa của máy tính sau đó báo cáo các bản quét này cho Google. Sau khi được báo cáo Google Chrome sẽ xử lý thông tin và cân nhắc đến người dùng xem có nên xóa phần mềm gây ảnh hưởng đến duyệt web hay không. Software reporter tool mang lại khá nhiều tiện ích tuy nhiên do lo ngại về quyền riêng tư nên người dùng không ưa chuộng công cụ này lắm. 

Software reporter tool được sử dụng tương tự như một phần mềm diệt virus. Trong trường hợp bạn lo ngại về truy cập không an toàn có thể sử dụng công cụ Software reporter tool nhằm tránh các phần mềm gây cản trở quá trình duyệt web của bạn. Software reporter tool cũng giúp ngăn chặn các phần mềm có thể xâm nhập và gây hại đến máy tính của bạn thông qua hệ thống mạng. Công cụ dọn dẹp này có ưu điểm là các phần mềm độc hại hay gây ảnh hưởng đến trình duyệt Chrome sẽ không chạy và cập nhật được nữa. 

Cách sử dụng công cụ Software reporter tool trên trình duyệt Chrome

Cách quét virus bằng công cụ Software reporter tool trên Chrome được thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn

Bước 2: Nhấp chuột vào dấu 3 chấm dọc góc bên phải của trình duyệt

Bước 3: Cuộn danh sách và nhấp vào Settings (Cài đặt)

Bước 4: Sau khi nhấn vào cài đặt máy tính của bạn sẽ mở ra giao diện mới với cá chức năng của Chrome. Bạn có thể thay thế, sắp xếp bố cục của trình duyệt để công cụ Software reporter tool đưa ra quyết định thiết bị của mình có thể truy cập chương trình trực tuyến nào.

Bước 5: Nhấp chọn Advanced ( Nâng Cao ) tại phía dưới của của trang khi kéo xuống, sau đó trang sẽ mở ra menu drop-down.

Bước 6: Tại thanh cuối cùng của dưới cùng của menu drop-down bạn hãy nhấp chọn Reset and clean up ( Đặt lại và dọn dẹp ). Tất cả các tùy chọn bao gồm cả Clean Up Computer ( Dọn dẹp máy tính )

Bước 7: Sau khi nhấn vào Clean Up Computer ( Dọn dẹp máy tính ) trang mới hiển thị và Find ( Tìm ) sẽ giúp bạn khởi động quét Chrome. Sau đó công cụ này sẽ ngay lập tức quét thiết bị để truy lùng các phần mềm virus và độc hại.

Bước 8: Sau khi Software reporter tool bắt đầu hoạt động chúng sẽ quét virus cũng như các ứng dụng xấu, độc hại không mong muốn ảnh hưởng đến quá trình duyệt web của bạn. Tại bước này Google sẽ xác nhận và phân loại các phần mềm và ứng dụng ảnh hưởng đến người dùng trên trang này. 

Bước 9: Khi thực hiện xong bước quét phần mềm độc hại máy tính của bạn sẽ hiện lên một bảng báo cáo. Tại bảng này bạn có thể lựa chọn xóa hoặc cách ly các phần mềm độc hại không mong muốn. Sau khi dọn dẹp bằng công cụ Software reporter tool máy tính của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại. 

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho thắc mắc software reporter tool là gì mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Ứng dụng quét virus và chặn các phần mềm cản trở trình duyệt này mang đến nhiều ưu điểm và được người dùng trên khắp thế giới sử dụng phổ biến. Để sử dụng ứng dụng này bạn có thể áp dụng theo các bước trên đây. Mong rằng với các thông tin trên bạn đã có thêm kiến thức hữu ích cho mình.

  • Xem thêm: Get rid of là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Get rid of là gì ? Cách sử dụng “get rid of” được lòng khi giao tiếp

  • Permanent là gì ? Cách sử dụng permanent chuyên nghành đúng cách

  • Common sense là gì ? Tìm hiểu nghĩa của cụm từ “common sense”

  • Đánh giá tiếng anh là gì ? Tìm hiểu nghĩa từ “đánh giá” trong tiếng anh

  • Giải đáp thắc mắc Digital TV Tuner Device Registration Application là gì ?

  • Recommend là gì ? Tìm hiểu hệ thống Recommendation system

  • Dedicated là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng dedicated phù hợp nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here