Tên hy lạp hay

Lịch sử đầy thương hiệu sử thi những người vướng lại vệt ấn của họ cho những nhân vật khác nhau xứng đáng bị tống chi phí.

Bạn đang xem: Tên hy lạp hay

Từ đa số nhân vật hay vị thần vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp nlỗi Adonis, Achilles giỏi Persephone cho đến những người dân thiên hà kỳ lạ rộng được đúc kết tự thần thoại cổ xưa xđọng Wales hoặc văn hóa Hawaii.

*

Quý Khách cũng rất có thể quan tâm đến danh sách thương hiệu lovablemessages.comking này.

100 tên sử thi của thiếu phụ với phái nam giới

Tên sử thi nam

Ngoại tình: Tên bắt đầu Hy Lạp. Nó Có nghĩa là "Thần bão hoặc bè đảng lụt".

Adonis: Từ truyền thuyết Hy Lạp, thương hiệu của xuất phát Semitic. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Adonis là một trong tín đồ chnạp năng lượng ttốt tuổi rất đẹp trai đó đã bị thịt trong những khi snạp năng lượng một con lợn lòi. Người ta bảo rằng hoa của hải quỳ mọc ra trường đoản cú huyết của nó. Bởi vị anh được Aphrodite yêu quý, Zeus cho phép anh trở về cuộc sống đời thường tưng năm một lần. Người Hy Lạp mượn nhân đồ gia dụng này từ những truyền thống cuội nguồn Semitic khác biệt.

Ajax: Anh hùng thần thoại cổ xưa Hy Lạp.

Adastro: Từ truyền thuyết Hy Lạp. Nó có nghĩa là "anh ta không sẵn sàng chuẩn bị chạy trốn" trong giờ Hy Lạp. Đây là tên gọi của một vị vua của Argos trong truyền thuyết Hy Lạp.

Agamemnon: Từ thần thoại cổ xưa Hy Lạp. cũng có thể nó tức là "siêu vững vàng chắc" trong tiếng Hy Lạp cổ điển. Anh ấy là anh trai của Menelao. Anh ta đứng vị trí số 1 đoàn thám hiểm Hy Lạp tới thành Troia để đưa lại Helena, vk của anh trai anh ta. Sau trận chiến thành Troia, Agamemnon bị vk Clytemnestra giết mổ bị tiêu diệt.

Agni: Nó Có nghĩa là "lửa" trong giờ đồng hồ Phạn. Đó là tên gọi của một vị thần lửa của Ấn Độ giáo, với làn domain authority đỏ với 3 chân, 7 cánh tay và nhị khuôn mặt.

Ahura Mazda: Vị thần Ba Tư của Zoroaster. Nó có nghĩa là "Chúa khôn ngoan". Ahura Mazdā được vua Ba Tư Darius I và những người dân kế vị của ông tôn thờ như thể vị thần to tướng độc nhất vô nhị vào toàn bộ những vị thần và người bảo vệ của vị vua độc nhất vô nhị.

Aidan: Tên bắt đầu Gaelic. Đây là tên của một tu sĩ Ailen cùng vị thánh của cố kỷ đồ vật bảy. Đó cũng là tên của một trong những nhân đồ gia dụng vào truyền thuyết thần thoại Ailen.

Ajax: Từ thương hiệu Hy Lạp Αιας (Aias). Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, đấy là thương hiệu của hai trong những phần đông nhân vật đã chiến đấu cho những người Hy Lạp vào cuộc chiến thành Troia. Khi áo gần kề của người hero bị liền kề hại Achilles không được trao đến Ajax, Telamon, trong cơn thịnh nộ, đang từ bỏ gần kề.

Alberich: Từ thần thoại cổ xưa Đức. Đó là tên gọi của vị vua phù thủy của các người lùn vào truyền thuyết thần thoại Đức. Anh ta cũng xuất hiện thêm trên Nibelungenlied với tứ phương pháp là 1 fan lùn giữ lại kho báu của Nibelungen.

Alcide: Từ thần thoại Hy Lạp. Đó là một tên không giống được thực hiện nhằm điện thoại tư vấn anh hùng Heracles. Nó Tức là "Lực lượng".

Alejandro / Alexander: Hình thức Latin hóa của tên Hy Lạp Αλεξαδρδρ Alexand (Alexandros), có nghĩa là "bảo đảm fan bầy ông" ngoài giờ đồng hồ Hy Lạp αλεξω (alexo).

Người chuyên chở danh tiếng độc nhất vô nhị là Alexander Đại đế, vua xứ đọng Macedonia. Vào nuốm kỷ lắp thêm 4 trước Công nguim, ông đã xây dựng một đế chế lớn tưởng phía bên ngoài Hy Lạp, Ai Cập, Ba Tư và 1 phần của Ấn Độ. Do nổi tiếng của anh ý ta, và tiếp nối là phần đông mẩu chuyện thời trung cổ tương quan mang lại anh ta, câu hỏi sử dụng thương hiệu của anh ta sẽ lan rộng ra khắp châu Âu.

Alf: Từ thần thoại cổ xưa Bắc Âu. Trong thần thoại Bắc Âu, đây là thương hiệu ở trong phòng vua, fan cầu hôn của một thiếu nữ vạn bất đắc dĩ thương hiệu là Alfhild. Cô tránh thành thân cùng với anh ta bằng cách cải trang thành một chiến binh, nhưng Khi chúng ta đánh nhau, cô sẽ vô cùng tuyệt hảo vì chưng sức khỏe của bản thân mang lại nỗi cô đang đổi khác cân nhắc.

Allovablemessages.coms: Nó có nghĩa là "bạn biết tất cả phần đa thứ" vào Old Norse. Trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, đấy là tên của một tín đồ lùn kết thân cùng với Thrud, phụ nữ của Thor.

Thor không chuộng với thực tế này, vì vậy anh ta đã lừa Allovablemessages.coms đặt câu hỏi cho tới Lúc phương diện ttránh mọc, thời gian đó chú lùn biến đổi đá.

Apollo: Từ tiếng Hy Lạp ΑΑλλωλλω (Apollon), chắc rằng tương quan đến "apelo" Ấn-Âu Tức là "lực lượng". Một mang ttiết không giống bảo rằng Apollo rất có thể được đánh đồng cùng với Appaliunas, một vị thần Anatilian mang tên hoàn toàn có thể tức là "sư tử cha" hoặc "tia nắng của cha".

Người Hy Lạp kế tiếp vẫn liên kết thương hiệu của Apollo với rượu cồn từ Hy Lạp là απολλυμι (apollymi) có nghĩa là "hủy diệt". Trong truyền thuyết Hy Lạp, Apollo là nam nhi của Zeus cùng Lekhổng lồ cùng là đồng đội sinc đôi của Artemis. Ông là vị thần tiên tri, y học, âm thanh, thẩm mỹ và nghệ thuật, điều khoản, vẻ đẹp với trí tuệ. Sau này anh cũng phát triển thành thần mặt ttách và ánh sáng.

Amon: Trong thần thoại Ai Cập thời kỳ đầu, ông là vị thần của không khí, sáng chế cùng khả năng sinh sản và được quan trọng đặc biệt tôn kính ngơi nghỉ Thebes. Sau kia, vào thời trung cổ, các trực thuộc tính của chính nó được kết phù hợp với những thuộc tính của thần Ra và nó được tôn thờ nlỗi vị thần khía cạnh trời tối cao Amon-Ra.

Anh Có nguồn gốc Celtic. cũng có thể ý nghĩa của chính nó là "sức mạnh". Ông là vị thần kì yêu cùng tuổi tthấp của Ailen. Tên này cũng được lấy vì một vị vua hình hình ảnh của nạm kỷ đồ vật 8 và một vài vị vua Ailen.

Anubis: Từ thần thoại Ai Cập. Hình thức Latin hóa của ΑΑυβ (Anoubis), dạng Hy Lạp của "Inpw" hoàn toàn có thể tức là "cánh mày râu trai thực sự". Anubis là vị thần Ai Cập vẫn với fan chết cho thế giới ngầm. Ông thường xuyên được biểu đạt là một fan bọn ông cùng với chiếc đầu chó rừng.

Ares: Có lẽ nó bắt nguồn từ giờ đồng hồ Hy Lạp αρη (là) "tàn phá, hủy hoại" hoặc αρσηρση (arsen) "phái mạnh tính". Ares là "Thần khát tiết chiến tranh" trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus với Hera.

Arjona: Nó tức là "white, rõ ràng" trong tiếng Phạn. Đó là tên của một nhân vật trong các vnạp năng lượng bản Hindu, nam nhi của thần Indra cùng công chúa Kunti.

Arthur: Ý nghĩa của tên này là không rõ. Nó có thể được xuất phát điểm từ các nhân tố nghệ thuật Celtic "gấu" kết phù hợp với lovablemessages.comros "tín đồ lũ ông" hoặc "vua" Rigos.

Ngoài ra, nó có thể liên quan đến một thương hiệu mái ấm gia đình La Mã, "Artorius". Arthur là tên của nhân đồ trung tâm của truyền thuyết Arthurian, một vị vua tín đồ Anh sống vắt kỷ thiết bị 6 sẽ cản lại quân xâm lăng Saxon.

Tập bạn dạng đồ: Có thể Có nghĩa là "ko bền" của chi phí tố âm Hy Lạp α (a) kết hợp với τλαω (tlao) "để hỗ trợ". Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, đó là 1 Titan bị thần Zeus trừng phạt với anh ta đề xuất đỡ ttránh trên vai.

Achilles: Thần thoại Hy Lạp Từ giờ đồng hồ Hy Lạp Αχιλλευς (Achilleus). Cái thương hiệu này chắc rằng khởi đầu từ giờ đồng hồ Hy Lạp (achos) "dolor" hoặc tự tên của dòng sông Achelous.

Đây là tên gọi của một binh sỹ trong truyền thuyết Hy Lạp, một giữa những nhân đồ gia dụng trung trung tâm vào "Iliad" của Homer. Người hero Hy Lạp quả cảm độc nhất trong cuộc chiến ngăn chặn lại Trojans, tín đồ sau cùng đã trở nên giết mổ do một mũi tên sinh sống gót chân, phần dễ bị tổn thương thơm duy nhất bên trên cơ thể anh ta.

Baltazar: Biến thể của Belshazzar và có nghĩa là "Baal bảo đảm công ty vua" trong Phoenician. Baltazar là tên gọi theo truyền thống được gán cho một trong số những bạn uyên bác (còn gọi là Magi, hoặc cha vị vua) đã đến thăm Chúa Jesus sơ sinh.

Beowulf: Từ sử thi giờ Anh cũ. Có thể tức là "sói ong." Đây là tên của nhân thiết bị chính của bài bác thơ sử thi ẩn danh "Beowulf" của ráng kỷ thứ tám. Nằm sinh hoạt Đan Mạch, bài bác thơ nhắc về cách anh làm thịt chết quái vật Grendel cùng chị em bản thân theo từng trải của vua Hroðgar. Sau này, Beowulf biến hóa Vua của các Geats.

Diễn lovablemessages.comên: Từ tên Hy Lạp Καστωρ (Kastor), rất có thể liên quan mang lại κεκασμiated (kekasmai) có nghĩa là "xuất sắc đẹp, tỏa sáng". Trong thần thoại Hy Lạp, Castor là con trai của Zeus với là bằng hữu sinc đôi của Pollux. Chòm sao Song Tử, đại diện mang lại hai đồng đội, đựng một ngôi sao sáng có tên này.

Damon: Bắt nguồn tự tiếng Hy Lạp δαμα (damazo) tức là "thuần hóa". Theo truyền thuyết Hy Lạp, Datháng cùng Pythias là những người các bạn sống ngơi nghỉ Syracus vào cầm kỷ sản phẩm 4 trước Công nguyên.

khi Pythias bị phán quyết xử quyết, anh ta được phnghiền trong thời điểm tạm thời thoải mái cùng với điều kiện Damon vào phạm nhân. Pythias quay trở về ngay trước lúc Datháng bị xử tử trên địa điểm của bản thân mình, cùng nhà vua rất tuyệt vời cùng với lòng trung thành với chủ của họ mang đến nỗi anh ta đang tha thứ

Dalovablemessages.comd: Từ tên giờ đồng hồ Do Thái דָּ TOUR (Dawid), chắc rằng bắt đầu từ tiếng Do Thái ד TOUR (dwd) Có nghĩa là "người yêu dấu". Dalovablemessages.comd là vị vua vật dụng hai cùng béo phệ duy nhất của các vị vua của Israel, thống trị vào núm kỷ thứ mười trước Công nguyên ổn.

Trong Cựu Ước, một số mẩu truyện được kể về anh ta, bao gồm cả biện pháp anh ta vượt mặt Goliath, một người trần tục to con. Theo Tân Ước, Chúa Giêsu giáng è cổ từ bỏ Người.

*

Dionisio: Từ giờ Hy Lạp ΔΔςς (Thần) Tức là "de Zeus" kết hợp với Nysa, thương hiệu của khoanh vùng chỗ Dionysus tthấp được nuôi dưỡng. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Dionysus là vị thần của rượu vang, buổi tiệc, kĩ năng sản xuất cùng khiêu vũ. Ông là nam nhi của Zeus cùng Semele.

Dylan: Tiếng Wales "lớn" với llanw "thủy triều, loại chảy". Trong thần thoại cổ xưa Gaelic, Dylan là 1 vị thần hoặc nhân vật nối sát với biển cả. Anh ta là nam nhi của Arianrhod và vô tình bị giết thịt vì chụ của chính mình Govannon.

Eolo: Từ truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Nó tức là "nkhô nóng, nhanh khô nhứa." Đó là tên của Thần gió Hy Lạp.

Vây: Tên bắt đầu từ Fionn Mac Cumhaill, nhân vật của truyền thuyết Ailen. Nlỗi một họ, anh được Huckleberry Finn, một nhân trang bị trong đái tmáu của Mark Twain,.

Gawain: Tên của nguồn gốc ko chắc chắn, trực thuộc dạng Latin Walganus, được thực hiện vì nhà biên niên sử cụ kỷ 12 Geoffrey de Monmouth. Đây là tên gọi của một con cháu trai của Vua Arthur và một giữa những Hiệp sĩ của Bàn Tròn vào truyền thuyết Arthurian.

Hector: Hình thức Latin hóa của tiếng Hy Lạp "(Hektor), bắt mối cung cấp từ" (hektor) "giữ vững", cuối cùng tự (echo) tức là "giữ lại, sngơi nghỉ hữu".

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Hector là một trong những giữa những đơn vị vô địch Trojan đã chiến đấu ngăn chặn lại người Hy Lạp. Sau Khi làm thịt các bạn của Achilles, Patroclus, trong trận chiến, thiết yếu anh ta đã biết thành Achilles sát hại dã man, người đã tiến hành trói xác anh ta vào một cái xe cộ khá cùng kéo anh ta đi. Tên này cũng xuất hiện thêm vào truyền thuyết thần thoại Arthurian là Hector, phụ vương nuôi của Vua Arthur.

Hermes: Có lẽ từ bỏ giờ Hy Lạp "ερμα (herma) Tức là "lô đá". Hermes là 1 trong vị thần Hy Lạp gắn sát với tốc độ và sự may mắn, bạn từng là sứ mang của Zeus và các vị thần không giống. Ông cũng là fan bảo trợ của du khách, đơn vị văn uống, chuyển động lovablemessages.comên, thương nhân, kẻ trộm cùng diễn giả.

Jason: Từ tên Hy Lạp Ισω (Iason), được xuất phát điểm từ giờ đồng hồ Hy Lạp ιασθát (iasthai) "chữa bệnh". Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Jason là thủ lĩnh của Argonauts.

Sau khi chụ Peleas lật đổ thân phụ mình Aesón làm cho vua Iolcos, Jason vẫn đi kiếm Lông cừu tiến thưởng để giành lại ngai đá quý. Trong chuyến du hành của mình, anh kết duyên cùng với thiếu phụ phù tbỏ Medea, tín đồ đã giúp anh giành được Lông chiên và làm thịt chú của chính mình.

Kana: Tên Kana là một trong thương hiệu Hawaii. Kamãng cầu là 1 trong những á thần trường đoản cú Maui, bạn có thể tất cả những thiết kế của một sợi dây. Anh ta là 1 trong nhân vật và một vài lượng mập các huyền thoại được gán mang lại anh ta dựa vào thực tiễn là vị thần này trải qua các hòn đảo phá hủy cái ác, được Hotline là "Kupua".

Leander hoặc Leandro: Hình thức Latin hóa của thương hiệu Hy Lạp Λεαδρδρ (Leandros), gồm bắt đầu từ bỏ λεωλεω (sư tử) Có nghĩa là "sư tử" với aηρ (aner) Có nghĩa là "người bọn ông" Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Leander là tình nhân của Anh hùng.

Mỗi tối anh bơi lội qua Hellespont nhằm gặp mặt cô, tuy nhiên vào một thời điểm nọ, anh bị chết trôi lúc 1 cơn bão ập đến. Khi hero nhận thấy xác chết của chính bản thân mình, anh ta vẫn ném mình xuđường nước với bị diệt vong.

Loki: Từ truyền thuyết thần thoại Bắc Âu. Ý nghĩa của thương hiệu này là ko rõ, có thể khởi đầu từ gốc Ấn-Âu * leug tức là "phá vỡ". Trong thần thoại Bắc Âu, Loki là 1 trong vị thần gắn liền cùng với ma thuật cùng lửa.

Sao Hỏa: cũng có thể liên quan đến giờ Latin "thêm" Tức là "nam". Trong thần thoại La Mã, sao Hỏa là vị thần chiến tranh, thường được đánh đồng với vị thần Hy Lạp Ares. Đây cũng là tên của thế giới trang bị tư vào hệ mặt ttránh.

Merlin: Phù tbỏ của thần thoại Arturian. Hình thức của tên giờ Wales là Myrddin (có nghĩa là "pháo đài biển"), được Geoffrey sống Monmouth thực hiện trong các câu chuyện Asturian của ông vào cố gắng kỷ sản phẩm mười nhị. Có lẽ hiệ tượng Merlinus đã được chọn trên Merdinus để tránh links cùng với merde nhưng mà trong giờ đồng hồ Pháp tức là "phân".

Odin: Thần Bắc Âu Bắt nguồn trường đoản cú óðr Có nghĩa là "cảm xúc, cơn thịnh nộ, điên cuồng". Odin là vị thần tối đa, công ty trì thẩm mỹ, chiến tranh, trí tuệ với tử vong.

*

Odysseus Anh hùng Hy Lạp của Iliad cùng Odyssey.

Osiris: Thần của nhân loại ngầm của truyền thuyết thần thoại Ai Cập. Osiris là thần chết và là thđộ ẩm phán của quả đât ngầm. Anh ta bị làm thịt bởi anh trai Seth, nhưng mà được hồi sinh vì chưng vợ Isis.

Bánh mì: Thần Hy Lạp của bọn. Bắt nguồn xuất phát từ một từ Hy Lạp Có nghĩa là "bạn chăn". Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Pan là một trong những vị thần nửa dê, gắn sát cùng với những người dân chăn cừu, đàn chiên và đồng cỏ.

Giải thưởng: Từ truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Vua thành Troia Tên của ông có thể Tức là "tín đồ được chuộc".

Ô truyền nhiễm Anh hùng vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp, bằng hữu sinh song của Castor. Hình thức La Mã của fan Hy Lạp (Polydeukes) Có nghĩa là "vô cùng ngọt ngào và lắng đọng. Chòm sao Song Tử, đại diện thay mặt mang đến nhị đồng đội, cất một ngôi sao 5 cánh mang tên này.

Xem thêm: Stt Đàn Ông Vào Bếp - Những Câu Nói Hay Về Đàn Ông Nấu Ăn

Thor: Thần Bắc Âu Tên này xuất phát điểm từ Þórr có nghĩa là "sấm sét". Thor là thần sức khỏe, snóng sét, chiến tranh cùng bão tố, anh là đàn ông của Odin. Anh ta được sản phẩm công nghệ một cây búa tên là Mjolnir, cùng anh ta treo một cái thắt sống lưng đầy mê hoặc có tác dụng tăng gấp hai sức khỏe của anh ý ta.

*

Tristan: Hình thức giờ Pháp cổ của tên Picostal Druschảy, một trường đoản cú bé dại của Drust. Chính tả đã được chuyển đổi bằng cách liên kết cùng với tristis Latin, "triste". Trischảy là một trong những nhân trang bị trong số mẩu truyện thời trung cổ của Pháp, có lẽ rằng được rước xúc cảm từ hầu như truyền thuyết truyền thống của fan Celtic, cùng ở đầu cuối được vừa lòng độc nhất vô nhị cùng với thần thoại cổ xưa về vua Arthur.

Theo câu chuyện, Trisrã được gửi đến Irelvà để đi tìm kiếm Isolde, người sẽ đổi mới nàng dâu của Vua Mark of Cornwall. Trên đường về, Tristan với Isolde vô tình uống một lọ thuốc khiến cho chúng ta yêu thương nhau. Lịch sử bi ai của nó vô cùng thịnh hành vào thời trung thế kỉ.

Troilo: Tên này có nghĩa là "tới từ Troy". Ông là 1 trong những hoàng tử Trojan của truyền thuyết Hy Lạp. Con trai của Príamo.

Tyr: Thần của truyền thuyết Bắc Âu. Hình thức Bắc Âu của thương hiệu của vị thần bạn Đức Tiwaz, liên quan cho vị thần Zeus. Trong truyền thuyết Bắc Âu, Tyr là thần cuộc chiến tranh cùng công lý, đàn ông của thần Odin. Anh ta chũm một cây giáo vào tay trái, do tay cần của anh ta bị con sói Fenrir chiếm mất.

Ulysses: Hình thức Latin của anh hùng Hy Lạp Odysseus. Nó được chỉ huy do Ulysses S. Grant (1822-1885), chỉ huy lực lượng Liên minh trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, bạn liên tiếp vươn lên là Tổng thống Mỹ. Tác giả người Ireland James Joyce sẽ thực hiện nó có tác dụng title của cuốn nắn sách "Ulysses" (1920).

Wieland: Thợ rèn huyền thoại của thần thoại cổ xưa Đức. Bắt mối cung cấp từ bỏ các nhân tố giờ đồng hồ Đức "Wela" cùng có thể tức là "kỹ năng" cùng "đất" Tức là "trái đất". Trong thần thoại Đức, Wieland (được Gọi là Völundr sinh hoạt Old Norse) là 1 trong thợ rèn cùng thợ gỗ vô tuy vậy.

Thần Zeus: Vua của những vị thần vào truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Liên quan mang đến vị thần Ấn-Âu thượng cổ * Dyeus có tên có lẽ rằng là "độ sáng" hoặc "thai trời". Sau Lúc ông với những đồng đội của bản thân mình đánh bại Titans, Zeus đang cai trị trái đất và nhân loại từ bỏ đỉnh núi Olympus. Anh ta vẫn điều hành và kiểm soát thời hạn với khí giới của anh ấy ta là sét.

Tên sử thi nữ

Acanta: Thần thoại Hy Lạp Hình thức Latin hóa của giờ đồng hồ Hy Lạp Ακαθθ (Akantha), Có nghĩa là "cột sống". Trong thần thoại Hy Lạp, nó là 1 trong những nữ thần được hâm mộ do Apollo.

lovablemessages.comêm ruột: Nó có nghĩa là "không giới hạn, toàn bộ" hoặc "tự do thoải mái, an ninh" trong giờ Phạn. Đây là tên gọi của một nữ giới thần Hindu với thiên đường cổ điển. Theo Vedas, cô là bà mẹ của những vị thần.

Adrastrea: Từ truyền thuyết Hy Lạp. Đó là tên của bạn nữ thần đã nhận nuôi nam nhi của thần Zeus. Đó cũng là một trong phương pháp khác nhằm gọi Nữ thần Nemesis

Aella: Nó tức là "cơn lốc" trong giờ Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, đó là thương hiệu của một chiến binh Amazonas đã bị Heracles thịt chết trong quá trình tìm tìm vành đai Hippolyta.

Aglaya: Nó tức là "sự lộng lẫy, vẻ đẹp" vào giờ đồng hồ Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, đó là một trong bố sự độ lượng. Tên này cũng rất được rước vì một vị thánh của cầm cố kỷ lắp thêm 4 của Rome.

Agrona: Tên Bắt nguồn từ bỏ chữ "agro" vào giờ Celtic tức là "hành động, giết mổ chóc". Đây là tên của người vợ thần Britannia của cuộc chiến tranh cùng tử vong.

Aino: Nó Có nghĩa là "duy nhất hoặc duy nhất" trong giờ Phần Lan. Trong sử thi Phần Lan "Kalevala", đó là thương hiệu của một cô gái trẻ bị chết đuối Khi vạc hiển thị rằng bản thân buộc phải kết hôn cùng với Väinämöinen cũ.

Aja: Trong truyền thuyết thần thoại Yorubố, Aja là 1 trong Orisha, người bảo trợ của khu rừng rậm, đầy đủ động vật hoang dã trong cô với là người bảo trợ cho người chữa trị dịch bởi thảo dược, người mà lại cô dạy nghệ thuật của chính mình.

Aphrodite: Tên ko rõ nghĩa, hoàn toàn có thể tất cả xuất phát Phoenician. Aphrodite là thiếu phụ tuyệt diệu yêu của Hy Lạp. Cô là vk của Hephaestus với là mẹ của Eros, và thường được link với cây myrussy và chyên ổn bồ câu. Người Hy Lạp vẫn liên kết tên của họ với "bọt" (aphros), dẫn cho mẩu chuyện rằng cô được xuất hiện từ bọt biển cả.

*

Alcipe: Từ tiếng Hy Lạp ΑλκΑλκππππ (Alkippe), gồm bắt đầu từ bỏ "lực lượng" (alke) với "ιπ Đây là tên gọi của một cô phụ nữ Ares trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp.

Alcmena: Từ giờ đồng hồ Hy Lạp ΑλκμηΑλκμηη (Alkmene), xuất phát điểm từ "lực lượng" (alke) và "khía cạnh trăng", vày vậy thương hiệu của chính nó có nghĩa là "lực của mặt trăng". Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Alcmene là bà xã của Chủ đơn vị cùng là bà mẹ của Heracles.

Alexandra / Alejandra: Mẫu thiếu phụ của Alexander. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, đó là 1 tên thường gọi của bạn nữ thần Hera cùng một thương hiệu sửa chữa của Cassandra Stavrou. Đó là tên gọi của vợ của Nicholas II, Sa hoàng sau cuối của Nga.

Althea: Từ tên giờ đồng hồ Hy Lạp Αλθiatedα (Althaia), có lẽ nó gồm tương quan mang đến tiếng Hy Lạp (althos) "chữa trị bệnh". Trong truyền thuyết Hy Lạp là chị em của Meleager.

Amalthea: Từ giờ Hy Lạp Αμλθεαα (Amaltheia), khởi nguồn từ αλθασσω (malthasso) tức là "có tác dụng mượt, để bình tĩnh". Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nó là 1 trong bé dê chăm sóc Zeus thời ấu thơ.

Amaterasu: Từ truyền thuyết thần thoại Nhật Bản. Nó có nghĩa là "tỏa sáng sủa bên trên bầu trời" trong tiếng Nhật. Đây là tên của nữ giới thần khía cạnh ttách Nhật Bản. Tại một thời điểm, hoàng gia nước Nhật tuim ba xuống khỏi nó.

Giải: Nữ thần Semitic cổ kính của sự lovablemessages.comệc tạo thành và chiến tranh. Nó có lẽ có nghĩa là "nước suối".

Nữ thần: Nữ thần săn uống phun của Hy Lạp, sa mạc, mặt trăng cùng động vật hoang dại. Có thể thương hiệu bắt nguồn từ giờ Hy Lạp αρτεμης (arteme) Tức là "an toàn".

Astrea: Nữ thần Hy Lạp của công lý cùng không có tội. Astrea có nghĩa là "ngôi sao" vào giờ đồng hồ Hy Lạp.

Ariadne: Nó Tức là "như ý nhất, linh nghiệm nhất" trong giờ Hy Lạp. Cô là phụ nữ của Vua Minos. Cô yêu thương Theseus với giúp anh ta thoát khỏi Mê cung với Minotaur, cơ mà tiếp đến đã bị anh ta quăng quật rơi. Cuối cùng anh thành thân cùng với thần Dionysus.

Athens hoặc Atina: Có lẽ nó khởi đầu từ tiếng Hy Lạp α axinh đẹp (ather) "cung cấp tính, chính xác, sắc sảo" với átη (aine) "khen ngợi". Atimãng cầu là phụ nữ thần trí tuệ và cuộc chiến tranh của Hy Lạp, đàn bà của thần Zeus và bạn nữ thần bảo trợ của tỉnh thành Athens nghỉ ngơi Hy Lạp. Nó được liên kết với cây ô liu cùng bé cú.

Cực quang: Nó có nghĩa là "bình minh" trong giờ Latin. Aurora là chị em thần La Mã của buổi sớm. Nó đôi lúc được thực hiện nlỗi một thương hiệu từ thời Phục hưng.

*

Bellona: Nó xuất phát từ giờ đồng hồ Latin bellare có nghĩa là "chiến đấu". Đây là tên gọi của thanh nữ thần cuộc chiến tranh La Mã, một nửa bạn đời của sao Hỏa.

Brigid hoặc Brigida: Từ truyền thuyết thần thoại Ailen. Đó là tên của cô bé thần lửa, thơ ca và trí tuệ, đàn bà của thần Dagdomain authority.

Calliope: Nàng thơ Hy Lạp của thơ ca sử thi. Tên này có nghĩa là "các giọng nói đẹp".

Camila: Chiến binc của truyền thuyết thần thoại La Mã. Mẫu thiếu nữ của Camilus. Đây là tên gọi của một phụ nữ binh lực huyền thoại của Volsci. Nó được thịnh hành trong thế giới nói giờ Anh bởi vì đái tmáu "Camilla" (1796) của Fanny Burney.

Cassandra: Tên rất có thể bắt đầu từ ακεκiated (kekasmai) "excel, lan sáng" và aηρ (aner) "tín đồ bọn ông" (gene αδρ). Trong thần thoại Hy Lạp, Kassandra là một trong công chúa thành Troia, phụ nữ của Priam cùng Hecutía.

Ngũ cốc: Nữ thần nông nghiệp & trồng trọt La Mã. Bắt nguồn trường đoản cú "ker" gốc Ấn-Âu Có nghĩa là "phạt triển"

Clio: Bắt mối cung cấp tự tiếng Hy Lạp (kleos) Có nghĩa là "lovablemessages.comnh quang". Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, cô là nữ thần của lịch sử với thơ ca hero, 1 trong chín phái nữ thơ. Người ta bảo rằng ông sẽ giới thiệu bảng vần âm nghỉ ngơi Hy Lạp.

Áo choàng: Nó Có nghĩa là "nỉm hoặc nỉm xanh". Đó là một trong văn uống bia của thanh nữ thần Hy Lạp Demeter. Tên này cũng được Paul đề cùa đến vào một Một trong những thỏng tín của ông vào Tân Ước. Như một tên trong giờ Anh, Cloe đã có thực hiện kể từ thời Cải bí quyết Tin lành.

Cinthia: Hình thức Latin của giờ đồng hồ Hy Lạp ΚυΚυθαα (Kynthia) Có nghĩa là "bạn phụ nữ của Kynthos". Đây là 1 trong những vnạp năng lượng bia của đàn bà thần mặt trăng Hy Lạp Artemis, nhận định rằng Kynthos là ngọn núi Delos khu vực cô cùng anh trai sinch song Apollo được sinh ra.

Concordia: Nó có nghĩa là sự hài hòa vào tiếng Latin. Cô là Nữ thần của sự kết hợp với hài hòa và hợp lý.

Corina: Hình thức Latin hóa của tên Hy Lạp ρρννν (Korinna), có nguồn gốc từ bỏ "trinch nữ" (kore) "trinch nữ". Nhà thơ La Mã Olovablemessages.comdio sẽ thực hiện tên này nhằm tạo ra nhân vật thiếu phụ của chính bản thân mình trong cuốn nắn sách "Amores".

Cibele: Nữ thần La Mã, người mẹ của các vị thần. cũng có thể thương hiệu này có nghĩa là "đá".

*

Daphne: Tên bắt đầu Hy Lạp có nguồn gốc tự ΔάφΔάφ (Daphne) với Tức là "nguyệt quế".

Lạ: Nữ hero vào truyền thuyết Ailen.

Demeter, Nữ thần Hy Lạp thu hoạch

Diana: Có lẽ khởi đầu từ một gốc Ấn-Âu cũ có nghĩa là "thiên đàng, thiêng liêng". Diamãng cầu là một đàn bà thần phương diện trăng của La Mã, săn bắn, rừng với sinh nsinh sống, thường xuyên được xác minh là thiếu phụ thần Hy Lạp thương hiệu là Artemis.

Dido:

Điện tử

Elisa

Ác mộng Thiếu thiếu nữ Hy Lạp, vk của Orpheus

Eudora

Fedra

Hệ thực vật

Nữ thần Bắc Âu Freyja

Ân điển sau số đông ân sủng Hy Lạp

Nữ hoàng Guinevere của truyền thuyết thần thoại Arthurian

Gerd: Bắt nguồn từ bỏ garorser Bắc Âu cũ có nghĩa là "bao vây". Trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, Gerd là cô gái thần chế tác, cô là vk của Freyr.

Helena thành Troia, vẻ đẹp nhất huyền thoại của thần thoại cổ xưa Hy Lạp

Nữ thần Hy Lạp Hera của phụ nữ, kết bạn cùng với Zeus

Hestia thanh nữ thần Hy Lạp của lò sưởi

Hoa cúc

Giảm cân

Indira

Irene

Iris

Isis nàng thần trong thần thoại cổ xưa Ai Cập

Ismenia

Công chúa Ailen Isolde của thần thoại Arthurian

Mẹ Jocasta của Oedipus trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp

Juno tên La Mã của Hera, thiếu nữ thần của phụ nữ

Kali

Lara

Ấu trùng

Nữ hoàng Ledomain authority của Sparta vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp

Mẹ Leto lớn của Apollo và Artemis trong truyền thuyết Hy Lạp

Lilith Con quỷ của Lilith vào văn hóa dân gian Do Thái

Lorelei

Tiếng bé của Lorelei đổi thay tiếng xe của văn hóa dân gian Đức

Lucina

Lucrecia

Luna

Lucrecia

Luna

Maya

Maui

Melania

Melissa

Minerva

Mohana

Không phái nữ thần bắc âu

Nicky

Nina:

Mary: Lady Marian hoặc Marion, từ bỏ huyền thoại bạn Anh Robin Hood. Nói phổ biến, Marian / Marianne là tên gọi phối hợp của nhì thương hiệu, Maria và Amãng cầu.

Morgan: Phù tdiệt của truyền thuyết thần thoại Arthurian.

Olwen: Từ truyền thuyết thần thoại Gaelic. Nó có nghĩa là "lốt chân white hoặc phước". Từ giờ Wales "Ol" tức là "dấu chân" với "gwen" Có nghĩa là "White, công bằng, may mắn". Cô là 1 trong hầu gái dễ thương, tình nhân của Culhwch và là phụ nữ của tín đồ to đùng Yspaddaden.

Oya: Từ truyền thuyết thần thoại Yoruba châu Phi. Nữ thần của sông Nigeria, vợ của Shango, với chị gái của những thiếu nữ thần Yemaya với Oshun. Cô là con gái thần của bão cùng gió, và quốc gia của cô ý trải nhiều năm từ cầu vồng đến snóng sét. Nó được cho là rất có thể tự bộc lộ bên dưới dạng gió, từ một cơn gió dịu đến cơn lốc dữ dội hoặc lốc xoáy. Cô được nghe biết như một phái nữ thần binh sỹ hung tàn cùng là tín đồ bảo đảm an toàn thiếu phụ. Người ta tin tưởng rằng nó mang đến sự biến hóa.

Phần tử: Có xuất phát từ tiếng Hy Lạp παρθερθεςς part (parthenos) tức là "trinh nữ". Đây là một trong những vnạp năng lượng bia của chị em thần Hy Lạp Athena.

Pax: Nó Tức là "độc lập." Đó là tên gọi của Nữ thần hòa bình La Mã.

Penelope: Có thể nó là 1 trong loại quý tộc gồm xuất phát trường đoản cú tiếng Hy Lạp (penelops), một các loại vịt. Dường như, nó hoàn toàn có thể là "sợi chỉ, sợi ngang" và "phương diện, mắt". Trong sử thi của Homer, "Odyssey", đấy là thương hiệu của bà xã của Odysseus, bị cần chống lại những người dân cầu hôn trong khi chồng cô sẽ hành động sinh sống Troy.

Điện thoại Từ thần thoại Hy Lạp. Tên ko rõ xuất phát. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, cô là con gái của Demeter với Zeus. Cô bị bắt cóc trong nhân loại ngầm vày Hades, tuy vậy ở đầu cuối đã có phép quay lại mặt phẳng vào 1 phần của năm. Kết trái của sự lovablemessages.comệc cho và đi của mình là lovablemessages.comệc biến hóa của các mùa.

Phoebe hoặc Phoebe: Nó tức là "tươi vui, tinch khiết" tự tiếng Hy Lạp (phoibos). Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp Phoebe là 1 Titanid gắn liền với khía cạnh trăng. Tên này mở ra vào thư tín của Phao-lô cho người La Mã vào Tân Ước, địa điểm nó ở trong về một mục sư vào thánh địa Céncreas. Tại Anh, nó ban đầu được sử dụng như một cái thương hiệu được đề ra sau cuộc Cải giải pháp Tin lành. Một phương diện trăng của sao Thổ có thương hiệu này.

Đại hoàng: Trong thần thoại Hy Lạp Rhea là 1 trong những bạn Titan, vợ của Cronos, và người mẹ của Zeus, Poseidon, Hades, Hera, Demeter với Hestia. Trong khi, trong truyền thuyết thần thoại La Mã, một bạn đàn bà tên Rhea Sillovablemessages.coma là mẹ của Romulus và Remus, những người dân gây dựng lịch sử một thời của Rome.

Sabrina: Tên nguồn gốc Celtic. Cô là thiếu nữ thần của cái sông.

Selena: Nữ thần mặt trăng của Hy Lạp. Đôi khi anh ta đồng cảm cùng với Nữ thần Artemis.

Shakti: Nó Có nghĩa là "mức độ mạnh" trong giờ Phạn. Trong Ấn Độ giáo, shakti là đối tác doanh nghiệp chị em của một vị thần. Shakti là đối tác doanh nghiệp nữ của Shiva, có cách gọi khác là Parvati trong những nhiều tên không giống.

Sheila: Tên giờ Ailen cùng giờ Anh. Lấy cảm hứng từ bỏ nàng thần tạo ra của fan Celtic

Sillovablemessages.coma: Mẹ của Romulus với Remus, những người tạo nên Rome. Nó đang là 1 trong tên phổ cập ở Ý trường đoản cú thời trung thế kỉ. Nó được ra mắt nghỉ ngơi Anh vị Shakespeare, người đã thực hiện nó cho một nhân đồ dùng trong "Hai hiệp sĩ của xứ snghỉ ngơi sương mù" (1594).

Thalia: Từ giờ đồng hồ Hy Lạp Θλεαα (Thaleia), bắt đầu từ θαλλω (thalo) có nghĩa là "mang đến hoa". Trong thần thoại Hy Lạp, ông là một trong những trong chín chị em thơ, con gái thơ của hài kịch cùng thơ mục vụ. Đó cũng là tên của một trong ba dung sai.

lovablemessages.comctoria: Nó tức là "chiến thắng" vào giờ Latin và là tên gọi của phái nữ thần thắng lợi của La Mã. Cái tên này hiếm hoi vào thế giới nói giờ đồng hồ Anh cho đến cầm cố kỷ XIX, lúc Nữ hoàng lovablemessages.comctoria ban đầu thống trị vĩnh lovablemessages.comễn sinh hoạt Anh. Cô được đặt theo tên của mẹ cô, bạn nằm trong tôn thất Đức. đa phần khoanh vùng địa lý được đặt theo thương hiệu của bạn nữ hoàng, gồm 1 tè bang của Úc cùng một thành phố của Canadomain authority.

Tài liệu tham mê khảo: