Home Wiki Thụ thai bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Thụ thai bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

0
6

Có thể bạn quan tâm:

 1. Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không?
 2. Bà bầu có ăn được cà dĩa không? Bà bầu ăn cà chấm mắm tôm có tốt không?
 3. Cách chọn ngày tháng sinh con năm 2021 đại cát đại lộc tốt cho bé
 4. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu
 5. Lịch tiêm phòng cho bà bầu mới & đầy đủ nhất tháng 10 2021

Thụ thai bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? Dựa vào lý thuyết, sẽ có một “chàng” tinh trùng trong hơn 250 triệu binh đoàn “tinh binh” hoàn thành đường đua với vô vàn khó khăn để đến gặp trứng và được “nàng” mở cửa nghênh đón, tại thời điểm này, quá trình thụ thai chính thức bắt đầu….

  Mang thai tuần đầu tiên & những thay đổi của mẹ

  8 triệu chứng mang thai tuần đầu tiên

  Mang thai tuần đầu tiên thì có những biểu hiện gì?

Thụ thai bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Sau khi được thụ tinh, trứng mất khoảng 6-9 ngày sau để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của mẹ và quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành. Như vậy, tuy đã về tử cung từ rất lâu, nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ và bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp.

Thụ thai bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Nhưng trên thực tế, do thể trạng và chế độ dinh dưỡng khác nhau ở từng mẹ mà thời gian để trứng làm tổ cũng sẽ sự thay đổi. Trung bình, quá trình cấy thai vào tử cung ở con người mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp mất từ 12-14 ngày để thai di chuyển vào tử cung của mẹ. Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày kinh cuối cùng và cách tính này sẽ sai lệch từ 1-2 tuần. Vì vậy, có những trường hợp được tính là mang thai 4-5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung. Dấu hiệu mang thai sớm & đặt tên cho con 2021.

Bao lâu thì có tim thai?

Trước hết, bạn cần chắc chắn rằng mình đã thật sự có thai bằng việc dùng que thử thai. Nếu que lên 2 vạch đậm, thì xin chúc mừng, bạn và chồng mình sắp lên chức rồi đấy.

Nhưng tại thời điểm này, nếu bạn thử siêm âm thì có thể bạn sẽ chưa nhận được kết quả nào cả vì lúc này phôi thai sau khi thụ tinh vẫn còn đang ở vòi trứng và chỉ mới chuẩn bị di chuyển về tử cung làm tổ. Bạn phải chậm kinh từ 7-10 ngày thì đi siêm âm mới có thể phát hiện được thai đã làm tổ ở tử cung hay chưa. Thời gian càng lâu thì kết quả sẽ càng chính xác. Bên cạnh đó, để biết được tim thai và nghe được tim thai thì phải đợi khi thai được 6-8 tuần tuổi thì mới biết được tim thai.

Dấu hiệu báo nguy hiểm khi mang thai

Tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong trường hợp bào thai không về đúng nơi “tập kết” đó là việc mẹ bầu có thể mang thai ngoài tử cung. Chuyện này xảy ra do trong quá trình di chuyển, trứng có thể đã đi “lạc” hoặc “tắc đường” dẫn đến việc không xác định đúng vị trí cần đến và buộc phải “dừng chân” tại một “trạm chờ” nào đó. Thế nhưng, tử cung của mẹ là nơi duy nhất mà bào thai có thể làm tổ và tiếp tục phát triển ở các giai đoạn kế tiếp, đó là lý do hiện tượng mang thai ngoài tử cung thường kết thúc bằng việc thai chết lưu hoặc bị sảy.

Khi nghi ngờ mình đang mang thai ngoài tử cung, mẹ bầu nên nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Thai ngoài tử cung có thể phá vỡ các cơ quan hoặc mô mà thai bám vào, gây tình trạng chảy máu ồ ạt và có thể dẫn đến tử vong do mất máu quá nhiều.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here