Thuế Vãng Lai Tiếng Anh Là Gì, Thuế Thu Nhập Cá Nhân Tiếng Anh Là Gì

Thuế vãng lai là gì? Có thể nhiều người làm kế toán đã nghe tới khái niệm này. Nhưng để hiểu đúng nhất thì không phải ai cũng biết.

Đang xem: Thuế vãng lai tiếng anh là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thuế vãng lai có những khái niệm liên quan nào?Thuế vãng lai có những vấn đề cơ bản nào?Thuế vãng lai được áp dụng cho những trường hợp nào?

Thuế vãng lai là gì?

Thuế vãng lai tiếng Anh gọi là: Current Tax. Đây là một khoản tiền với mức giá trị gia tăng thường vào khoản 2% trên tổng doanh thu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và theo quy định của cơ quan chức năng thì đây là một loại thuế bình thường trong các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Kể cả đó là các lĩnh vực về xây dựng, bất động sản.

Thuế GTGT vãng lai thường được dùng trong hoạt động kinh doanh, buôn bán giữa các tỉnh với nhau. Và doanh nghiệp sẽ phải nộp khoản thuế này khi họ liên kết, hợp tác với những công ty ở các địa bàn thuộc tỉnh khác quản lý.

Thuế vãng lai về cơ bản giống như một hình thức giá trị gia tăng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, current tax khác với VAT ở điểm đó là các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khi không diễn ra tại đúng nơi doanh nghiệp lập giấy đăng ký kinh doanh thì sẽ phải đóng loại thuế này vào ngân sách nhà nước.

Đang xem: Thuế vãng lai tiếng anh là gì

Xem thêm: Lưu Trữ Stt Bán Sim Hay, Chất, Hài Hước, Vui Vẻ Về Mua Bán, Shop Sim Số Đẹp

Xem thêm: Tag: Thánh Thả Thính ” Thanh Nga Bento Lại Tái Xuất Ngoạn, Thánh Thả Thính

Thuế vãng lai có những khái niệm liên quan nào?

Mã số thuế vãng lai là gì?

Thông thường, nếu phải nộp thuế vãng lai thì cơ quan thuế sẽ trực tiếp truy thu thông qua việc sử dụng mã số thuế. Tuy nhiên, nếu bạn mới thực hiện hoạt động kinh doanh của công ty mình tại các địa phương bên ngoài thì có thể thực hiện đăng ký thuế theo thông tư 26/2015/TT-BTC về khai báo thuế khi kinh doanh ngoại tỉnh.

Tùy vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà cục trưởng cục thuế tại địa phương sẽ ra quyết định về phân bổ trụ sở nộp thuế. Từ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng mã số thuế vãng lai để tiến hành nộp tiền

*
*
*
*

Trường hợp bắt buộc nộp thuế vãng lai Lắp đặt thiết bị công trình ngoại tỉnh: các doanh nghiệp lắp đặt thiết bị cần kê khai thuế theo mẫu 05/GTGT và phải nộp theo từng lần phát sinh. Chuyển nhượng BĐS tại nơi chưa đặt chi nhánh: Theo điều 11, thông tư 156/2013/TT-BTC, các doanh nghiệp chỉ phải nộp 2% thuế vãng lai nếu phát sinh hoạt động chuyển nhượng BĐS tại tỉnh chưa đặt chi nhánh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thuế vãng lai là gì. Hiện vẫn có khá nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về loại thuế này. Vì vậy, những kiến thức trên sẽ là điểm cộng đáng giá khi tìm việc làm của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Định nghĩa

Khuyễn Mãi Hot