Tổng bí thư đầu tiên của đảng ta là ai

*
*

*


*

*

*

*

*

*


*

*
Thông tin lý luận

1. Nguyễn Ái Quốc phát hiện nhà nghĩa Mác - Lênin cùng Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tháng 6-1925, trên Quảng Châu Trung Quốc, Trung Hoa, Nguyễn Ái Quốc ra đời Hội cả nước Cách mạng Tkhô nóng niên từ bỏ 9 thành viên của Tâm Tâm xã được Nguyễn Ái Quốc giác ngộ (Tâm Tâm làng mạc là một trong những tổ chức của những fan nước ta yêu nước theo nhà nghĩa dân tộc bản địa được Thành lập ngơi nghỉ Trung Hoa vào khoảng thời gian 1923). vì vậy, Nguyễn Ái Quốc phát triển thành người chỉ huy Hội nước ta Cách mạng Tkhô giòn niên bao gồm các member lớp đầu tiên: Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Sơn, Lê Hồng Phong, Vương Thúc Oánh, Trương Vân Lĩnh, Lưu Quốc Long, Lâm Đức Thụ.

Năm 1929, vào nội cỗ Hội toàn nước Cách mạng Tkhô cứng niên đã tạo nên 2 tổ chức cùng sản là: Đông Dương Cộng sản đảng (tháng 6-1929). Đây là tổ chức triển khai của không ít đảng viên tiên tiến làm việc Bắc Kỳ. An Nam Cộng sản đảng (8-1929), tổ chức của những đảng viên còn lại của Hội toàn quốc Cách mạng Thanh hao niên làm việc Trung Kỳ. Cũng vào thời hạn ấy, một bộ phận tiên tiến củaTân Việt Cách mạng đảng từ khóa lâu sẽ chịu đựng ảnh hưởng của Hội Việt Nam Cách mạng Tkhô hanh niên) vẫn thành lậpĐông Dương Cộng sản liên đoàn(9-1929).

Bạn đang xem: Tổng bí thư đầu tiên của đảng ta là ai

Yêu cầu ấy đưa ra một trọng trách cấp thiết là cần tất cả một chính đảng của ách thống trị vô sản để chỉ huy giải pháp mạng toàn quốc.

Vậy nên, về mặt danh nghĩa với phê chuẩn thì Nguyễn Ái Quốc là lãnh tụ của Đảng, là người tạo nên Đảng Cộng sản đất nước hình chữ S.

2. Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập với chỉ huy Nhân dân đương đầu giành hòa bình tiến trình 1930-1945

Sau Khi bằng hữu Trần Phụ - Tổng Bí thư của Đảng bị tóm gọn, tra tấn cùng quyết tử, từ năm 1930 đến 1935, dùng cho Tổng Bí thỏng của Đảng bị kmáu. Sau phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930, thực dân Pháp bức tốc đàn áp tàn khốc những trào lưu yêu thương nước do Đảng Cộng sản chỉ đạo. Trong tiến trình 1930–1931, phần lớn các tổ chức cùng sản tại Đông Dương theo lần lượt bị xịn cha. Trước thực trạng nguy nan ấy, Năm 1932, Quốc tế cùng sản ra chỉ thị đề xuất xây dựng lại tổ chức cộng sản sống Đông Dương. Tháng 6-1934, trên Ma Cao (Trung Quốc), bên dưới sự lãnh đạo của bè bạn Lê Hồng Phong, Hội nghị Ban chỉ đạo sống ngoại trừ của Đảng Cộng sản Đông Dương được tổ chức. Hội nghị đã thai đồng chí Lê Hồng Phong có tác dụng Bí tlỗi Ban Chỉ huy hải nước ngoài Đảng Cộng sản Đông Dương.

Xem thêm: 99+ Stt Về Hình Xăm Trổ - Những Câu Stt Hay Về Hình Xăm (Tattoo) Ý Nghĩa

Tại Hội nghị Trung ương năm 1936, bạn hữu Hà Huy Tập đã được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng vậy mang lại bè bạn Lê Hồng Phong. Tại Hội nghị Trung ương tháng 3-1938 trên Bà Điểm, Hóc Môn, đồng chí Hà Huy Tập thôi chức vụ Tổng Bí thư với đồng chí Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ đã có thai làm Tổng Bí thư của Đảng (khi ấy bằng hữu Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ 26 tuổi). Tháng 1-1940, bạn bè Nguyễn Văn Cừ bị thực dân Pháp bắt và ngày bạn hữu Nguyễn Văn Cừ cùng các đồng minh Hà Huy Tập, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Vnạp năng lượng Tần, Phan Đăng Lưu…bị thực dân Pháp xử bắn tại ngôi trường bắn Hóc Môn.

do vậy, chỉ trong 4 năm từ thời điểm năm 1936 đến năm 1940 đã có 3 bạn bè theo thứ tự thế nhau giữ chuyên dụng cho Tổng Bí tlỗi của Đảng. Điều nhất là cả 4 đồng minh Khi giữ các trọng trách nát này các còn hết sức tthấp tuổi (Tổng Bí tlỗi Trần Prúc trước đó 26 tuổi): Đồng chí Lê Hồng Phong 33 tuổi, bạn hữu Hà Huy Tập 30 tuổi, đồng chí Lê Hồng Phong 33 tuổi cùng bằng hữu Nguyễn Văn Cừ 26 tuổi). Cả tứ Tổng Bí thư trước tiên của Đảng Cộng sản toàn quốc hầu như bị thực dân Pháp bắt giam và quyết tử trong quá trình vận động bí quyết mạng, nhì đồng minh quyết tử vào thời hạn bị nhốt, phạm nhân đày; nhị bằng hữu bị thực dân Pháp xử tử hình.

Nghị quyết Hội nghị nêu rõ: “Trong bây giờ, quyền hạn của bộ phận, của ách thống trị phải đặt bên dưới sự sinch tử, sự tồn vong của tổ quốc, của dân tộc. Trong từ bây giờ, nếu như không giải quyết được vụ việc dân tộc bản địa giải phóng, không yên cầu tự do thoải mái mang lại toàn dân tộc, thì ko các toàn bộ đất nước dân tộc bản địa Chịu đựng mãi kiếp ngựa trâu, nhưng nghĩa vụ và quyền lợi của bộ phận thống trị mang đến hàng vạn năm cũng không đòi lại được”. Theo ý tưởng sáng tạo của Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị vẫn ra quyết định ra đời Mặt trận Việt Minch nhằm mục tiêu kết hợp đồng bào yêu thương nước, không khác nhau giàu nghèo, tôn giáo, kể cả Xu thế chủ yếu trị, với mọi người trong nhà giải pchờ với sống sót. Hội nghị đang thai bạn hữu Trường Chinch có tác dụng Tổng Bí tlỗi của Đảng.

3. Những lốt mốc đặc trưng trong nhì cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp với đế quốc Mỹ xâm lược

Kể từ năm 1951 đến khi chết thật năm 1969, Chủ tịch Sài Gòn sở hữu cương cứng vị chỉ huy tối đa của Đảng - Chủ tịch Đảng 18 năm với 24 năm là người dẫn đầu Nhà nước. Đồng chí Trường Chinc được thai là Tổng Bí thư của Đảng. Đại hội cũng đưa ra quyết định táchĐảng Cộng sản Đông Dươngđể thành lập và hoạt động làm việc từng nướcĐông Dươngmột Đảng Mác-Lênin riêng rẽ. Ởđất nước hình chữ S, Đại hội gửi Đảng ra hoạt động công khai tên tên thường gọi là Đảng Lao động VN. Tháng 5-1954, Nhân dân Việt Nam sau sự lãnh đạo của Đảng tạo ra sự thắng lợi lịch sử dân tộc Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn rượu cồn địa cầu”.

4. Đảng Cộng sản toàn quốc - hầu như lốt mốc đặc trưng của thời kỳ đổi mới đất nước

Đây là thời tự khắc lịch sử hào hùng quan trọng đặc biệt quan trọng ghi lại sự đính bó, sát cánh đồng hành cùng dân tộc bản địa của Đảng Cộng sản toàn nước suốt 91 năm qua. Đại hội đã vạch đi xuống đường lối để đưa đất nước hình chữ S trở nên tân tiến, sánh vai với những cường quốc năm châu như mong muốn thời điểm sinch thời của Chủ tịch Sài Gòn béo phì.