Sunday, August 21, 2022
Home Wiki Tử vi 12 con giáp trong tháng cô hồn 2021: Có những...

Tử vi 12 con giáp trong tháng cô hồn 2021: Có những ngày nào xấu kèm cách hoá giải!

1
83

Có thể bạn quan tâm:

 1. Lá số tử vi tuổi Tý năm 2021 nam mạng và nữ mạng chi tiết nhất
 2. Dự báo tử vi tuổi Sửu năm 2021 về may mắn công việc và tình yêu
 3. Xem bói tủ vi tuổi Thìn năm 2021 nam mạng và nữ mạng chi tiết
 4. Dự đoán tử vi tuổi Mùi năm 2021 về tài lộc, tình cảm & sự nghiệp
 5. Xem tử vi tuổi Ngọ năm 2021 về tình duyên, sự nghiệp của nam & nữ mạng

Tháng 7 Âm lịch mỗi năm theo quan niệm của dân gian là tháng cô hồn hay còn được gọi với cái tên là tháng ma quỷ. Trong năm 2021 Mậu Tuất này, tháng cô hồn bắt đầu từ ngày 11/8 và kết thúc vào ngày 9/9 dương lịch, và để biết được cụ thể trong tháng mưa ngâu này có những ngày tốt ngày xấu nào cần tránh. Xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tháng cô hồn 2021 có những ngày nào xấu?

Tháng cô hồi còn gọi là ngày xá tội vong nhân là một tín ngưỡng trong phong tục của những nước theo Đạo và Phật Giáo học. Bên cạnh đó tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn – tháng của Quỷ. Tháng cô hồn 2021 được bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở cổng Quỷ Môn quan và ma quỷ sẽ được thoát ra từ tứ phương.

Những ngày đại kỵ trong tháng 7 cô hồn bạn cần phải biết đó là người ta kiêng “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” (ÂL) vì đó là ngày Tam nương. Trong mỗi tháng âm lịch có 6 ngày Tam nương phải kiêng là ngày 3-7-13-18-22-27. Người ta còn làm ra các câu thơ, câu vè để cho người đời dễ nhớ là:

 • Mùng ba, mùng bảy tránh xa
 • Mười ba, mười tám cũng là không hay
 • Hăm hai, hăm bảy sáu ngày
 • Là Tam nương sát họa tai khôn lường

Dân gian còn kiêng 3 ngày Nguyệt kỵ: Mùng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại, chẳng ra việc gì.

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ bạn cần biết

Những điều xoay quanh tháng Cô Hồn, ngày rằm tháng bảy có rất nhiều câu chuyện khiến người trở nên ớn lạnh trở nên kiêng dè trong những ngày tháng Bảy.

Tìm hiểu nguồn gốc của tháng cô hồn – tháng 7 âm lịch:

Truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở cửa Quỷ Môn quan cho các linh hồn ngạ quỷ được tự do trở về nhân gian nhận sự bố thí của con người bằng các lễ cúng cô hồn. Mâm cúng cô hồn thì thường thực hiện vào lúc chiều tốt, vì người ta quan niệm rằng, lúc chiều tốt là khi giáp ranh giữa ánh sáng và bóng tối, là khi các cô hồn chưa siêu thoát hoạt động mạnh mất. Mâm cúng cô hồn thường đặt ở ngoài sân hoặc tại cổng, không được cúng trong nhà. Những ngày này trên trần gian trở nên u ám hơn bao giờ hết không gian nặng mùi âm khí. Đặc biệt vào ban đêm là lúc những linh hồn ngạ quỷ hành hoành nhiều nhất. Chúng có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu nhất là các góc tối, những ngôi nhà hoang, những nơi nhiều cây cối đặc biệt là các cây cổ thụ, cũng như các ngã ba ngã tư đường lớn. Nếu đi ra đường vào những ngày này sẽ rất dễ bị ma trêu ghẹo.

Nếu như không kiêng kỵ tháng cô hồn sẽ gặp những điều gì? Nếu trong tháng cô hồn không cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói rất dễ sẽ đắc tội với ma quỷ, bị ma quỷ bám theo, làm phiền quấy nhiễu, có khi còn bị nhập làm hồn siêu phách lạc. Đây chính là lý do vì sao bạn cần biết và nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Trong những ngày cô hồn sức khỏe trở nên yếu đuối hơn ngày bình thường. Đầu tiên vẫn là để bảo vệ bản thân mình, tránh được tối đa nhất những rủi ro và điều không may trong ngày cô hồn.

20 điều cấm kỵ bạn cần biết để tránh gặp phải trong tháng cô hồn:

 • 1. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.
 • 2. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.
 • 3. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.
 • 4. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.
 • 5. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.
 • 6. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.
 • 7. Chuông gió à một vật dụng được rất nhiều người yêu thích thường được treo ở phòng ngủ, khi gió thổi nghe những tiếng rất vui tai. Nhưng trong tháng cô hồn nên gỡ chuông gió xuống, bởi tiếng chuông gió rất dễ thu hút ma quỷ đặc biệt trong đêm, sẽ dẫn đến tình trạng khó ngủ.
 • 8. Là tháng của quỷ nên về ban đêm quỷ hoạt động nhiều người yếu bóng vía nên hạn chế đi đêm
 • 9. Không được nhổ lông chân vào những ngày này vì” một sợi lông chân quản 3 con quỷ”, người có nhiều lông chân thì ma quỷ còn ít đến gần
 • 10. Không tùy tiện đốt vàng mã, đồ giấy vì ma quỷ thấy thế sẽ bu đến
 • 11. Không ăn vụng đồ cúng vì đồ đó dành cho mà quỷ, sẽ gặp tại hạo vào người
 • 12. Tháng cô hồn 2021 tuyệt đối không nên cắt tóc vào đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng
 • 13. Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ mà trông thấy sẽ mượn và để lại âm khí trong quần áo.
 • 14. Khi đi chơi đêm không được gọi tên nhau, vì ma quỷ sẽ nhớ tên người đó.
 • 15. Không hù dọa khiến người khác giật mình, khiến họ bị “hồn bay phách lạc” ma quỷ dễ xâm nhập
 • 16. Tránh xa các đoạn đường, khu vực có nhiều cây cối đặc biệt là cây cổ thụ.
 • 17. Không nên đi tắm biển, tắm sông, hay lại gần những khu vực có hố sâu, nước lớn dễ bị ma trêu mà kéo xuống rất nguy hiểm.
 • 18. Tháng cô hồn không nên đi mua dâm.. không làm các chuyện thất đức.
 • 19. Tháng cô hồn không nên mua quần áo mới, vì mua quần áo mới – Ma Quỷ lại tưởng mua cho nó, dễ bị đi theo.
 • 20. Tháng cô hồn năm 2021 thì vợ chồng cũng hạn chế quan hệ vào các ngày mùng 1, 15/7 và cuối tháng.

Những con giáp nào dễ gặp vận hạn xui trong tháng cô hồn 2021

Trong tháng 7 cô hồn 2021 âm lịch, Những con giáp dưới đây dễ gặp chuyện xui xẻo nhất trong tháng ma quỷ này cần biết để giải hạn và nên cẩn thận gấp đôi người khác để tránh những việc đen đủi sảy ra. Bước sang tháng cô hồn năm Mậu Tuất, theo Lịch vạn niên, người tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Hợi có vận trình sa sút, gặp phải nhiều chuyện không như ý. Chẳng những trong chuyện công việc, tình cảm, tiền bạc mà ngay cả sức khỏe cũng có những lời cảnh báo đáng chú ý.

Tử vi tháng cô hồn 2021 của tuổi Dần: Hao tốn tiền bạc

Một số dự đoán cho rằng tháng cô hồn những người tuổi Dần sẽ vượng về kinh tế, tuy nhiên người tuổi này vẫn đứng đầu trong top con giáp dễ gặp xui xẻo trong tháng 7 âm. Nguyên nhân bởi sự thành công và tiền tài có đến, nhưng tiểu nhân xung quanh nhòm ngó, trực chờ cản đường bạn cũng nhiều.

 • + Bói sự nghiệp: Trong công việc, người tuổi Dần cần hết sức tỉnh táo và đề phòng, không nên chủ quan cho rằng bạn bè, đồng nghiệp lâu năm sẽ là người đáng để tin tưởng. Bạn nên nhớ, kẻ thù thường xuất hiện vào những lúc ta thiếu đề phòng nhất.
 • + Xem tình hình tài chính: Tiền bạc hao hụt, có dấu hiệu phá tài khi mà việc kinh doanh, đầu tư vẫn thu về lợi nhuận nhưng lại chẳng thể giữ được tiền trong tay. Hết chuyện này tới chuyện khác xảy ra khiến cho tuổi Dần hao tổn hết tiền của kiếm được vào tay người khác.
 • + Dự báo chuyện tình cảm: Các cặp vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn chính vì chuyện tiền bạc. Kinh tế gia đình kém vững vàng khiến cho tình cảm đôi bên phải đối mặt với nhiều thử thách. Cuộc sống gia đình căng thẳng, dễ xảy ra rạn nứt nếu không tìm cách hóa giải nhanh chóng.
 • + Sức khoẻ: Trong tháng cô hồn, bản mệnh của người tuổi Dần cũng không được thực sự tốt. Vận thị phi khiến bạn có xu hướng dễ nóng tính, nói những lời tuy chân thành nhưng dễ mất lòng, vô tình rước họa vào thân.

Lời khuyên dành cho tuổi Dần trong tháng 7 âm lịch 2021: Người độc thân cũng chẳng được may mắn trong đường tình duyên khi có nhiều thêm các mối quan hệ nhưng lại có nhiều hung họa tiềm tàng. Cần tìm hiểu kĩ càng trước khi nhận lời quen biết, kết bạn nếu không sẽ tự mang tai họa về cho bản thân. Con giáp này cũng cần phải lưu ý hơn khi tham gia giao thông. Tinh thần bất ổn, cảm xúc thất thường có thể khiến cho tuổi Dần thiếu tập trung, tai nạn xảy ra không báo trước. Bản mệnh nên theo dõi tử vi hàng ngày để được cảnh báo về vận xui xẻo, biết mà tránh. Xem thêm tử vi tuổi Dần năm 2021

Dự báo tử vi tháng 7 âm lịch tuổi Mão: Dễ ốm đau bệnh tật

Luận giải tử vi trọn đời, người tuổi Mão trong tháng cô hồn 2021 không dễ đạt được những điều mình mong muốn, đã thế còn gặp phải đủ chuyện xui xẻo không thể tưởng tượng được.

 • + Dự báo về công việc: Bản mệnh chật vật với công việc khi không tìm được cảm hứng làm việc, càng không thấy động lực để tiếp tục phấn đấu. Công việc càng ngày càng chồng chất lên vai khiến cho tuổi Mão thấy chán nản và muốn buông xuôi. Sự xao nhãng của con giáp này có thể sẽ tạo cơ hội cho kẻ tiểu nhân bày mưu hãm hại. Nếu con giáp này vẫn giữ thái độ làm việc thờ ơ như vậy thì có lẽ chuyện xấu sẽ chẳng còn xa nữa, những gì bản mệnh đã từng cố gắng để đạt được sẽ nhanh chóng tan thành bọt biển.
 • + Dự đoán về tài lộc: Công việc bất ổn ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của con giáp này. Nếu may mắn thì có thể giữ tài chính ở mức bình ổn, song các khoản lương thưởng sẽ giảm sút, nhất là các nguồn thu phụ càng không có cơ may tăng tiến.
 • + Chuyện tình cảm: Cũng không được thuận lợi. Đôi bên thiếu sự thông cảm và thấu hiểu nên có thể cãi cọ vì những chuyện rất nhỏ. Các cặp vợ chồng bất đồng trong cách nuôi dạy con cái hay quản lý tài chính, khoảng cách giữa 2 người càng ngày càng xa hơn.
 • + Tinh thần: Sức khỏe của tuổi Mão cũng là điều mà bản mệnh cần lưu ý. Thể trạng không tốt khiến con giáp này dễ ốm đau bệnh tật. Song trong tháng 7 âm lịch, mọi chuyện không chỉ dừng ở ốm vặt mà còn có thể dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng khác. Xem thêm tử vi năm 2021 tuổi Mão

Lời khuyên dành cho tuổi Mão trong tháng ma quỷ: Những người tuổi Mão nên tiết chế cảm xúc, đồng thời cẩn thận trong giao tiếp để tránh được thị phi không đáng có.

Bói tử vi tháng ma quỷ của tuổi Tỵ: Mệt mỏi vì công việc?

Trong tháng 7 âm, tử vi dự báo sự nghiệp và tài chính của người tuổi Tỵ không có nhiều biến động. Tuy nhiên, thứ khiến bạn bị ảnh hưởng lại chính là chuyện tình cảm. Sự rối loạn của tháng cô hồn khiến tình yêu và hôn nhân của người sinh năm Tỵ có xu hướng xảy ra bất đồng, mâu thuẫn. Thậm chí nếu không biết kiềm chế cái tôi, hai người có thể nghĩ đến chuyện ly hôn hoặc chia tay.

 • + Lá số tử vi Sự nghiệp tuổi Tỵ tháng 7 Âm: Công việc ẩn chứa nhiều biến động mà bản mệnh khó bề có thể tưởng tượng hết được. Bạn hay thù chỉ cách nhau 1 lằn ranh rất nhỏ, đôi bên có thể từ bạn bè thân thiết trở nên xa mặt cách lòng, thậm chí tuyệt giao hay trở mặt thành thù lúc nào không hay.
 • + Dự báo tiền bạc: Không đến mức quá tệ, lúc dồi dào nhưng có lúc hao tán rất nhanh. Bản mệnh cần học cách nhìn người, đánh giá chi tiết vấn đề, đặc biệt lưu ý khi đầu tư tiền bạc, tránh để kẻ xấu buông lời ngon ngọt lừa gạt tiền trong túi mình.
 • + Bói tình yêu: Đường tình duyên của con giáp này không được như ý muốn. Các cặp đôi có thể sẽ cảm thấy xa cách khi suy nghĩ, tư tưởng không đồng nhất, đôi bên không đủ yêu thương để bao dung và tha thứ cho nhau. Vợ chồng tuổi Tị mệt mỏi vì công việc và cuộc sống nên dễ nảy sinh tranh cãi với nhau. Tuổi Tỵ thậm chí còn nghĩ đến chuyện ngoại tình.

Lời khuyên dành cho tuổi Tỵ: Con giáp này làm gì cũng phải cẩn trọng, giữ bình tĩnh để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc. Nóng giận, bốc đồng chỉ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Xem thêm lá số tử vi 12 con giáp năm 2021

Xem tử vi tháng cô hồn của tuổi Ngọ 2021: Nợ nần chồng chất!

Người tuổi Ngọ trong tháng 7 âm lịch – tháng ma quỷ dễ gặp phải những chuyện ngoài mong muốn. Bản mệnh hung vận khá lớn, công việc vì thế mà khó đạt được mục tiêu đã đề ra. Thay vì thành công thì những thất bại liên tiếp xảy ra, khiến cho tinh thần của con giáp này càng thêm sa sút.

 • + Xem bói tài lộc: Tiền bạc vào nhà như gió vào nhà trống. Tuổi Ngọ kiếm được không ít nhưng tiêu cũng nhiều chẳng kém. Ngoài ra, trong tháng còn có nhiều khoản bất ngờ phát sinh nên con giáp này nếu không cẩn thận cân đối chi tiêu thì rất có thể sẽ phải vay mượn tứ tung, nợ nần chồng chất.
 • + Bói tình duyên: Trong chuyện tình cảm, tuổi Ngọ thiếu sự quan tâm, chăm sóc với đối phương, chỉ biết nhận chứ không nghĩ đến chuyện cho nên tình cảm dần dà càng ngày càng phai nhạt. Đối phương cảm thấy tổn thương khi những yêu thương gửi trao đi không được đáp lại như ý muốn.

Lời khuyên dành cho tuổi Ngọ: Chuyện tình cảm có phần sáng nhất trong vận trình, tuy nhiên, muốn yêu thương dài lâu thì cần phải có thời gian. Các cặp đôi cần cân nhắc thật kĩ trước khi có ý định tiến tới hôn nhân, tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra. Đọc thêm bói tử vi 2021 tuổi Ngọ

Tháng cô hồn 2021 nên và không nên mua gì?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để các vong hồn thoát khỏi chốn địa ngục khổ đau lên ngao du nhân gian. Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng đây là thời điểm họ dễ gặp nhiều xui xẻo nhất trong việc làm ăn. Thậm chí, nhiều người cứ gặp điều gì không may là đổ tại cho tháng cô hồn. Để tránh những điều không may có thể xảy ra, nhiều người thường kiêng kỵ mua đồ mới. Tuy nhiên, nằm ngoài số đó, những vật dụng sau đây lại đắt hàng vì quan niệm dân gian cho rằng chúng sẽ đem lại may mắn trong tháng cô hồn.

Những vật dụng nên mua trong tháng 7 cô hồn

Nhiều người kiêng mua sắm vật dụng, đồ dùng trong tháng 7 vì sợ xui xẻo, nhưng kinh nghiệm dân gian cho rằng, bạn nên mua những thứ này để gặp may.

+ Nên mua bật lửa trong tháng cô hồn: Theo quan niệm của người xưa, lửa là cội nguồn của sự sống, lửa tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên những ngày rằm, mồng 1, rất nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ, không mong muốn nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà. Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy bạn luôn mang bật lửa theo người, vì không an toàn lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên, một số người cũng thừa nhận, với một số mệnh, việc tăng thêm “Hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn. Tháng 7 âm lịch được coi là âm khí mạnh, thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa trong ngày mồng 1 được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn. Hơn nữa, ra khỏi cửa hàng, họ sẽ ngay lập tức bật lửa và hơ đi hơ lại quanh người.

+ Nên mua Muối: Là một loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, muối là nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng muối để nấu ăn bạn sẽ hối hận cả đời. Theo quan niệm phương Đông, muối có thể dùng để trừ tà rất hiệu quả, đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một nắm muối trong tay, mọi vận xui đều được giải sạch sẽ. Vậy nên, ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’, thay vì thấp thỏm lo lắng bị quỷ sứ ám vận bạn chỉ cần dùng một nắm muối để trừ tà đuổi quỷ, dù vận xui tận mạng cũng sẽ được giải sạch. Không cầu kỳ phức tạp, cách giải hạn tháng cô hồn với muối rất đơn giản, dễ thực hiện. Gia chủ chỉ cần bốc một nắm muối, sau đó ném nắm muối này qua vai trái, mọi xui rủi sẽ cùng nắm muối kia rời khỏi bạn sạch sẽ.

+ Nên deo vòng phong thủy trong tháng 7 âm lịch: Vòng dâu, vòng đá phong thủy, sản phầm trừ tà… cũng được khá nhiều người tìm mua trong những ngày gần đây. Không chỉ quan niệm trẻ con đeo vòng bạc, vòng dâu sẽ tránh giật mình, ngủ thêm ngon giấc, tháng cô hồn với những câu chuyện ma quỷ ám ảnh khiến người lớn cũng đổ xô đi tìm mua và mang theo người những vật dụng này.

Tháng cô hồn không nên mua gì để tránh gặp vận xui?

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm. Nó được coi là tháng của người âm, không đem lại may mắn. Chính vì thế, người dân vẫn truyền tai nhau không nên làm những việc đại sự để tránh rủi ro.

 • + Không nên mua nhà trong tháng cô hồn: Quan niệm dân gian khuyên chúng ta tránh mua nhà trong tháng cô hồn. Tháng 7 âm lịch là tháng mưa ngâu, mưa nhiều nhất trong năm. Do đó, nếu mua nhà, động thổ trong thời gian này, mưa sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xây cũng như chất lượng công trình. Hơn nữa, theo tâm linh nếu mua nhà, động thổ gặp mưa sẽ khiến gia chủ vất vả.
 • + Không được mua xe bốn bánh: Tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên việc mua xe được cho là sẽ đem lại xui xẻo, đem lại điềm gở cho gia đình.
 • + Hạn chế mua đồ áo mới: Quần áo cũng là mặt hàng cần phải kiêng mua trong tháng cô hồn. Theo quan niệm tâm linh, đây là khoảng thời gian có nhiều ma quỷ vất vưởng. Ma quỷ sẽ mượn quần áo chưa ai mặc để trú ngụ.
 • + Tránh mua Vàng trong tháng cô hồn: Mua vàng tích trữ cũng được coi là việc làm rất xui và dễ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro
 • + Không nên mua đồ dùng gia đình: Mua sắm nội thất cũng là việc không nên làm trong tháng 7 âm lịch
 • + Kiêng kỵ ký hợp đồng kinh doanh: Những người kinh doanh lớn có giao dịch như ký kết hợp đồng cũng được khuyên hạn chế thực hiện vào tháng 7 âm lịch
 • + Không nên mở hàng khai trương: Tháng cô hồn cũng được cho là không may mắn trong việc khai trương cửa hàng, tuy nhiên nếu bạn đã có kế hoạch cho sự nghiệp của mình thì nên tìm đến Thầy cúng để có những cách cúng khai trương đúng & đầy đủ nhất nhé.

Tìm hiểu việc sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

Người Việt từ xưa tới nay đều truyền nhau rằng, tháng 7 ra đường nghe tiếng ma khóc quỷ hờn, trong tháng này mà sinh con thì đứa trẻ bị gọi là quỷ tử. Có người nói do âm khí trùng trùng nên đứa trẻ dễ bị khí hư xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe, hơn nữa còn dễ dẫn dụ ác quỷ. Điều này hoàn toàn không có chứng cứ xác thực, chỉ là tin đồn. Quan điểm dân gian là người sinh vào ngày Rằm tháng 7 sẽ nhìn thấy ma quỷ, năng lượng xấu khiến cho số mệnh trắc trở, thường bị quấy nhiễu. Lại cũng có lưu truyền rằng người sinh trong dịp này hữu duyên với Địa Tạng Vương Bồ Tát, nên năng cầu cúng Ngài.

Sinh con gái vào ngày rằm tháng 7 tốt hay xấu?

Chưa có sự nghiên cứu vào việc sinh con vào tháng 7 âm lịch là xấu cả, vì đã có những người sinh vào tháng 7 âm lịch có lá số tử vi rất đẹp, họ mang cả may mắn đến cho người khác, có những em bé tháng 7 âm còn được ví như ông thần tài của gia đình họ vậy. Tuy nhiên theo quan niệm xa xưa thì trai mùng 1 gái hôm rằm, những người sinh vào ngày này thường khó nuôi, đanh đá, cá tính mạnh. Nhưng bạn nên nhớ rằng khó nuôi ở đây là hay ốm, lười ăn, cáu gắt chứ không phải yểu mệnh, chết non đâu nhé.

Những lời lưu truyền về số mệnh của người sinh tháng 7 âm lịch hay sinh vào Rằm tháng 7 đều chỉ mang tính chất truyền miệng, là quan điểm phiến diện, không có căn cứ. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là điềm lành dù ở bất cứ thời điểm nào. Ngay cả việc xem bát tự cũng chỉ là một phương pháp để luận đoán số mệnh nhằm giúp đứa trẻ có định hướng tốt hơn trong tương lai mà thôi. Tháng 7 tâm linh, cúng cô hồn đầy đủ, làm nhiều việc thiện, có điều kiện thì tụng kinh cầu siêu, cúng dường Địa Tạng Vương Bồ Tát, mọi chuyện sẽ đều hanh thông, không nên vì quá lo lắng mà cản trở việc sinh con. Xem thêm cách đặt tên cho con

Cách cúng tháng cô hồn như thế nào để hoá giải vận xui?

Cúng thí thực cô hồn (hay còn gọi cúng chúng sinh – theo Phật giáo miền Bắc) tại nhà. Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho gia tiên, người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội. Thời gian có thể cúng từ ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch). Cách sắm mâm lễ cúng cô hồn như sau:

 • + Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
 • + Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).
 • + Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.
 • + Kẹo bánh. Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
 • + Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

Lưu ý khi cúng cô hồn: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời. Xem thêm văn khấn cúng cô hồn tháng 7 âm lịch.

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

1 COMMENT

 1. Good day! Do you know if they make any plugins to protect against hackers?
  I’m kinda paranoid about losing everything I’ve worked hard on.
  Any tips?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here