Mẹo Tra Cứu Vận Đơn Vnpost Nhanh Tra Cứu Vận Đơn Vnpost (Bưu Điện Việt Nam)

0
41

Tra cứu vận đơn VNPost (hay Vietnam post) giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng thông tin về hàng hóa của mình bằng những công cụ hữu ích, tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách tra cứu đơn hàng nhanh chóng và chính xác trên điện thoại Android, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo sau.

Đang xem: Vnpost nhanh tra cứu vận đơn

*

Tra cứu vận đơn bưu điện VNPost thông qua website chính thức

Bước 1: Truy cập vào trang web của bưu điện Việt Nam: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

*

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web trên, các bạn tiến hành nhập mã vận đơn ghi trên phiếu vận đơn mà nhân viên bưu điện đã đưa cho bạn vào ô mã bưu gửi > Nhấn enter hoặc click vào ô tròn. Sau đó màn hình sẽ cho bạn các thông tin về đơn hàng. 

*

Lưu ý: mã bưu gửi sẽ gồm 13 chữ số và ký tự.  

Nếu bạn có nhiều hơn một đơn hàng, bạn có thể nhập cùng lúc để tiện tra cứu đơn hàng nhưng tối đa không quá 10 vận đơn. Mỗi đơn hàng buộc phải cách nhau bằng dấu phẩy. Bạn nên lưu ý điều này. 

Bước 3: Kiểm tra thông tin đơn hàng của bạn qua kết quả tra cứu 

Bảng thông tin chi tiết của đơn hàng sẽ được được hiện ra trên trang chủ. Toàn bộ thông tin cần thiết về đơn hàng bao gồm: 

Thông tin tổng quan về bưu kiện: Các thông tin cơ bản như mã vận đơn, khối lượng, trạng thái, bưu cục nhận, nước chấp nhận,…Thông tin trạng thái: Chi tiết về quá trình đơn hàng được di chuyển. Thông tin phát: Vận đơn đã được phát thành công hay chưa. Nếu đơn hàng của bạn đã đến tay người nhận, thông tin sẽ cho biết đã phát thành công. 

Các bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin để theo dõi tình hình đơn hàng của mình đã được vận chuyển tới đâu. 

*

Tra cứu vận đơn VNPost bằng tin nhắn SMS

Để tra cứu đơn hàng qua tin nhắn bạn chỉ cần soạn tin nhắn SMS theo cú pháp sau:

EMS gửi 8176

Trong đó: Mã bưu gửi sẽ gồm 13 chữ số và ký tương ứng trên vận đơn.

Xem thêm: Tải Ebook Khoa Cúng Thông Dụng Phật Lịch 2546 Pdf /Doc/Txt, Khoa Cúng Thông Dụng

Lưu ý: So với cách tra cứu trên website, cách này bạn sẽ mất phí 1.000 đồng/tin nhắn. Cách này cũng sẽ hạn chế người dùng tra cứu nhiều đơn cùng lúc. Các bạn nên cân nhắc.

Xem thêm: Hình Ảnh Con Gái Đá Bóng & Hình Ảnh Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Nhất

*

Gọi điện trực tiếp đến tổng đài để tra cứu vận đơn Vietnam Post

Trong trường hợp gấp rút, ví dụ như đơn hàng liên quan đến giấy tờ hay tài liệu quan trọng, bạn có thể gọi điện đến số hotline 1900 54 54 81 tổng đài chăm sóc khách hàng của bưu điện VNPost để được hỗ trợ kịp thời. Nhân viên của bưu cục sẽ cho bạn biết thông tin về đơn hàng của bạn. 

*

Tạm kết

Bằng những mẹo hữu ích trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng tra cứu vận đơn trên điện thoại của mình một cách chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here